นาทีเห็นหน้าลูกชาย! พ่อสวมกอด‘น้องดอม’แน่น ย่าเตรียมพาไปทำบุญวันเกิด

19 ก.ค. 2561 - 00:03 น.

นาทีเห็นหน้าลูกชาย! พ่อสวมกอด‘น้องดอม’แน่น ย่าเตรียมพาไปทำบุญวันเกิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 18 ก.ค. ภายหลังทีมหมูป่าทั้ง 13 คน แถลงเปิดใจที่ อบจ.เชียงราย ถึงเรื่องราวที่ประสบเหตุไม่คาดฝัน หนีน้ำป่าจนติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จนต้องระดมกู้ภัยมาจากทั่วทุกมุมโลก และอาศัยความร่วมแรงรวมใจกันจากทุกฝ่าย เพื่อช่วยเด็กๆออกมาจากถ้ำได้อย่างสำเร็จ ครอบครัวน้องดอม ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปีกัปตันทีมหมูป่าอะคาเดมี ได้อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวติดตามไปที่บ้านพัก

 


โดยเมื่อรถตู้ของเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เชียงราย (พม.ชร.) ได้เดินทางพาเด็กๆทีมนักฟุตบอลหมูป่าถึงอ.แม่สาย จากนั้นทยอยส่งเด็กๆกลับสู่อ้อมกอดพ่อแม่ที่บ้าน โดยที่เลขที่ 776 หมู่ 1 บ้านสายลมจอย ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชื่อ “ส.พรหมเทพ” นายบรรพต พรหมเทพ อายุ 45 ปี พ่อของน้องดอม พร้อมครอบครัว ญาติๆ และเพื่อนบ้านได้มารอรับน้องดอมกลับบ้าน และเมื่อน้องดอมลงจากรถตู้ นายบรรพตได้เข้าไปสวดกอดลูกชายด้วยความดีใจ ท่ามกลางความยินดีของทั้งหมดที่พากันโล่งอก โล่งใจที่ผ่านพ้นช่วงเวลาอันบีบคั้นหัวใจมานานกว่า 2 สัปดาห์

mde

นางคำเอื่อย พรหทเทพ อายุ 64 ปี ย่าน้องดอม เปิดเผยว่า ตนและบรรดาญาติๆของทีมหมูป่าได้หารือกันและตั้งใจว่า จะให้ทั้งหมดบวชบนดอยตุงในวันที่ 27 ก.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันเข้าพรรษาพอดี จากนั้นจะได้ลงมาจำวัดอยู่ที่ดอยเวา อ.แม่สาย คิดว่าจะให้บวชเป็นเวลาประมาณ 15 วัน

ซึ่งน้องดอม เกิดวันที่ 3 ก.ค. และอายุครบ 13 ปีเต็ม วันที่ติดในถ้ำยังไม่ได้ทำบุญวันเกิดเลย ต่อไปจะพาทำบุญเยอะๆ เพื่อขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ตนได้ไปขอให้ “น้องดอม”ปลอดภัยได้กลับบ้านมาหาครอบครัว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีเห็นหน้าลูกชาย! พ่อสวมกอด‘น้องดอม’แน่น ย่าเตรียมพาไปทำบุญวันเกิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง