ยกย่องคุณแม่สู้ชีวิต ทำงานฝีมือเดินเร่ขาย-หาเงินรักษาลูกสาว5ขวบป่วย วอนผู้ใจบุญช่วย

16 ก.ย. 2559 - 18:31 น.

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีแม่ค้าทำพวงกุญแจ ของที่ระลึกและยางรัดผม ขายตามส่วนราชการและอบจ.พะเยา เพื่อหารายได้ดูแลลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคแอลดี ซึ่งบกพร่องทางการเรียนรู้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบน.ส.กรรณิการ์ แซ่ลิ้ม หรือปู อายุ 32 ปี กำลังเดินขายของอย่างขยันขันแข็ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

201609161704144-20021028190454

น.ส.กรรณิการ์ กล่าวว่า ตนกับสามีคือ นายแต่ง รำไพ อายุ 44 ปี ช่วยกันประกอบอาชีพ เพื่อหารายได้ดูแลลูกสาวคือด.ญ.ฉัตรศลิษา รำไพ อายุ 5 ปี 4 เดือน ซึ่งป่วยเป็นโรคแอลดี ทุกเดือนต้องพาลูกสาวเข้ารับการบำบัดรักษาที่จ.เชียงใหม่ ครั้งละ 3 วัน โดยแต่ละครั้งมีรายจ่าย 1,000-3,000 บาท การเดินทางโดยรถบัสโดยสารประจำทาง บางครั้งขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านกันสองคนแม่ลูกแล้วฝากรถไว้ที่ท่ารถพะเยา หรือได้ความช่วยเหลือจากเทศบาลตำบลดงเจน อ.ภูกามยาว ให้รถกู้ภัยไปส่งขึ้นรถเพื่อไป จ.เชียงใหม่


น.ส.กรรณิการ์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมามีหลายหน่วยงานช่วยเหลือ เช่น ทต.ดงเจน ให้เบี้ยความพิการ ช่วยเรื่องความสะดวกในเดินทางขึ้นรถไป จ.เชียงใหม่ กาชาดจังหวัดพะเยา สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด(พมจ.)พะเยา รวมทั้งอบจ.พะเยา และหน่วยงานอื่นๆ ที่ให้โอกาสได้ขายงานฝีมือ เพื่อหารายได้ดูแลลูก แต่เนื่องจากทุกคนในบ้านเป็นคนป่วยก็ต้องต่อสู้ให้ถึงที่สุด ตน สามี แม่สามีและลูกสาว ทุกคนมีโรคประจำตัวของตัวเอง แต่ยังเป็นนักสู้ไม่ยอมแพ้ สามีก็ยังเป็นหลักในครอบครัวไม่ยอมท้อถอย สามีจะออกหาของป่าเก็บเห็ดมาขายได้วันละ 100-200 บาท บางวันก็ไม่ได้เลย

น.ส.กรรณิการ์ กล่าวอีกว่า ทุกวันนี้ในครอบครัวมีรายจ่ายวันละ 100-300 บาท ถ้าปกติไม่พาลูกไปรักษาตัวที่จ.เชียงใหม่ ก็ใช้วันละ 100 บาท ค่าอาหารในครอบครัว 4 คน เงินที่ได้ต้องนำไปใช้รักษาลูกสาว และซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูกสาวใช้ ซื้อนมและยาให้ลูกสาว เนื่องจากทานเองไม่ได้ เพราะการหายใจไม่ปกติ สามีแบกรับภาระคนเดียวก็หนักเกินไป จึงต้องหางานฝีมือสร้างรายได้ โดยทำพวงกุญแจจากผ้าและใยสังเคราะห์ ยางรัดผม และของที่ระลึก ขายชิ้นละ 20-30 บาท ตระเวนออกขายทั่วไปทั้งหน่วยงานราชการ ท้องถิ่น ผู้ที่พบเห็นและทราบเรื่องราวก็เห็นใจช่วยซื้อสินค้า สนับสนุนงานฝีมือด้วย

หากต้องการติดต่อสั่งซื้องานฝีมือ ติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 080-4995872 หรือจะช่วยเหลือเป็นผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป เบอร์ XXL ส่งมาที่น.ส.กรรณิการ์ แซ่ลิ้ม อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 8 ต.ดงเจน อ.ภูกามยาว จ.พะเยา หมายเลขบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพะเยา 7812305533 ชื่อบัญชี น.ส.กรรณิการ์ แซ่ลิ้ม เพื่อ ด.ญ.ฉัตรศลิษา รำไพ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยกย่องคุณแม่สู้ชีวิต ทำงานฝีมือเดินเร่ขาย-หาเงินรักษาลูกสาว5ขวบป่วย วอนผู้ใจบุญช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง