ชาวเชียงใหม่ ผู้โชคดีคว้า กระบะ มาสด้า BT-50 รางวัลใหญ่ ข่าวสด-มติชนบอลโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ข่าวสด-มติชนบอลโลก 2018 แจกโชคแล้ว

ชาวเชียงใหม่ ผู้โชคดี – เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ก.ค. ที่สำนักงาน ข่าวสด ย่านประชานิเวศน์ 1 กทม. หนังสือพิมพ์ข่าวสด จัดงานจับคูปองผู้โชคดีที่ร่วมกิจกรรม “ข่าวสด-มติชนบอลโลก 2018” เพื่อมอบโชคผู้ที่ส่งคูปอง “เชียร์ทีมแชมป์” มายังข่าวสดอย่างล้นหลาม และมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ราว 3.1 ล้านใบ

นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารข่าวสด-มติชน ร่วมต้อนรับผู้สนับสนุนรางวัลในครั้งนี้


ภายในงานยังเชิญเยาวชนน้อยสองคนของไทยที่ผ่านการคัดเลือกในโครงการ “แมคโดนัลด์ เพลเยอร์ เอสคอร์ท” เดินทางไปทำหน้าที่จูงมือนักเตะลงสนามตั้งแต่วันเปิดมหกรรมฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2018 ที่สนามลุจนีกี สเตเดียม กรุงมอสโก ได้แก่ น้องออมสิน- ด.ญ.นัถฌญา พวงจีน อายุ 7 ขวบ จากโรงเรียนเซนต์โยเซฟเมืองเอก และ น้องฟรองซ์ – ด.ช.ธนกร เยาวรัตน์ อายุ 8 ขวบ จากโรงเรียนโสมาภาพัฒนา

พร้อมด้วยสองดาราจากช่อง 3 ได้แก่ กิก – ดนัย จารุจินดา นักแสดงที่ได้ชื่อว่าเตะฟุตบอลเก่งคนหนึ่งของช่อง และ เดียร์นา ฟลีโป ดาราสาวลูกครึ่งฝรั่งเศส แฟนบอลที่ติดตามเชียร์ทีมฝรั่งเศสมาต่อเนื่องหลายทัวร์นาเมนต์แล้ว

สำหรับรางวัลในกิจกรรมที่จับคูปองผู้โชคดี มีดังนี้ รางวัลที่ 1 รถกระบะ Mazda BT-50 PRO FSC2.2 Hi-Racer (ABS) จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 755,000 บาท
รางวัลที่ 2 รถยนต์ New Mazda2 1.3 Sports Standard สีแดงโซลเรด คริสตัล จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 542,000 บาท

รางวัลที่ 3 จักรยานยนต์ Honda Zoomer X สีดำ-แดง จำนวน 3 รางวัล มูลค่า 167,100 บาท รางวัลที่ 4 จักรยานยนต์ Honda Scoopy I CLUB 12 จำนวน 3 รางวัล มูลค่า 153,000 บาท รางวัลที่ 5 โดรน DJI MAVIC AIR Combo Set จำนวน 10 รางวัล มูลค่า 375,000 บาท

รางวัลที่ 6 โทรศัพท์มือถือหัวเว่ย – Huawei P20 Pro จำนวน 10 รางวัล มูลค่า 279,900 บาท รางวัลที่ 7 โทรทัศน์ LED 49 นิ้ว Aconatic Smart TV 4K Ultra HD จำนวน 20 รางวัล มูลค่า 318,000 บาท รางวัลที่ 8 ลำโพง JBL รุ่น Pulse3 จำนวน 10 รางวัล มูลค่า 89,900 บาท

ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจากการจับคูปองทายผลฟุตบอลโลก 2018 รางวัลที่ 2 รถยนต์ นิวมาสด้า 2 1.3 สปอร์ต สแตนดาร์ด มูลค่า 542,000 บาทจำนวน 1 คัน ได้แก่ นายสายัณห์ พันธ์งอก จาก จ.นครสวรรค์

ผู้โชคดีจากจังหวัดนครสวรรค์

นายสายัณห์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ส่งคูปองมาร่วมกิจกรรมตอนช่วงฟุตบอลแข่งรอบ 2 ทีมสุดท้ายก่อนถึงรอบชิงจำนวนนับไม่ถ้วน และเป็นแฟนติดตามฟุตบอลโลก 2018 มาทุกแมตซ์ รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากๆ เพราะไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลใหญ่

รางวัลที่ 1 รถกระบะ มาสด้า บีที-50 โปร เอฟเอสซี 2.2 ไฮ-เรเซอร์ มูลค่า 755,000 บาท 1 รางวัล ได้แก่ นางวาสนา ศรีเจริญ จากจ.เชียงใหม่ นางวาสนาได้ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกดีใจ แม้จะไม่ได้เป็นคนเขียนเอง แต่เป็นสามีที่เขียนให้และส่งมาแค่เพียง 50 กว่าใบเท่านั้น ที่บ้านติดตามข่าวสดและซื้อหนังสือพิมพ์อยู่เป็นประจำจึงได้ลองส่งไป ไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลใหญ่เป็นรถกระบะ รู้สึกตกใจและดีใจมากๆ

ผู้โชคดีจากจังหวัดเชียงใหม่

สำหรับรายชื่อผู้โชคดีทั้งหมดในกิจกรรมครั้งนี้จะตีพิมพ์เผยแพร่ในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ข่าวสด และมติชน วันที่ 3 สิงหาคม 2561 โดยผู้ที่ได้รับรางวัลจะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชนและทะเบียนบ้านระบุชื่อตรงตามที่กรอกไว้ พร้อมสำเนา 1 ชุด มาเป็นหลักฐานในการขอรับรางวัลด้วยตนเองที่บริษัท ในวันและเวลาทำการภายใน 60 วัน

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ที่ผ่านมามาสด้าส่งเสริมเรื่องสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งอยู่แล้ว และฟุตบอลเป็นกีฬาที่เราสนับสนุนทีมในไทยลีกมาอย่างต่อเนื่อง

ฉะนั้นเราเข้าใจว่าฟุตบอลเป็นกีฬาอันดับ 1 ของประเทศไทย และฟุตบอลโลกมีคนเฝ้ารอดูเป็นจำนวนมาก จึงอยากมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้คนไทยสนุกสนานกับการชมฟุตบอลโลกครั้งนี้ และกิจกรรม “ข่าวสดมติชน ฟุตบอลโลก” ถือเป็นโครงการที่ดี คิดว่าเป็นช่วงเวลาที่คนไทยมีความสุขมาก


“ใจผมอยากจะให้คนที่ได้รับรางวัลใหญ่คือรถกระบะ และ มาสด้า 2 เป็นคนที่สนุกกับการทายผล อยากจะสนุกกับกิจกรรมจริงๆ ยินดีกับผู้โชคดีทั้ง 2 ท่านด้วย ยินดีมากที่มาสด้าได้ลูกค้าเพิ่มเติมอีก 2 ท่าน”

ดร.อรรณพ พรประภา บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จมากๆ สังเกตุได้จากจำนวนคูปองชิงโชคที่มีผู้ส่งเข้ามามากมาย ฟุตบอลเป็นกีฬาที่คนไทยชอบมากที่สุด และฟุตบอลโลกทำให้เราได้เรียนรู้เท็คนิคใหม่ๆ จากทีมระดับโลก ทำให้ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมาเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และแน่นอนครั้งต่อๆ ไป เอ.พี. ฮอนด้า ยืนยันจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรมดีๆ เช่นนี้อย่างแน่นอน

นายชาครีย์ มณีวรรณ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทางบริษัทยินดีที่ได้ร่วมกิจกรรมฟุตบอลโลก ซึ่งทางเราเป็น 1 ใน 9 ผู้สนับสนุนหลักในการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก และได้จัดกิจกรรมผ่านแคมเปญ สวัสดีบอลโลก ซึ่งถือว่าเสียงตอบรับค่อนข้างดี คาราบาวกรุ๊ป เองสนับสนุนวงการกีฬามาตลอด และเร็วๆนี้เตรียมจะรุกกิจกรรมด้าน ดนตรี และ กีฬาให้มากยิ่งขึ้น

นายธนญ ตันติสุนทร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ฟุตบอลครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่คนไทยมีความสุขจากการได้ดูถ่ายทอดสดผ่านทางฟรีทีวีครบทุกช่อง ซึ่งตรงจุดประสงค์ของกัลฟ์ที่อยากจะมอบความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศเพราะกีฬาฟุตบอลได้รับความนิยมทั่วโลกยิ่งเป็นฟุตบอลโลกด้วยแล้วยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นหลายเท่าตัวในแง่ของผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกถือว่าครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม

“สำหรับกิจกรรมข่าวสด มติชน บอลโลก 2018 ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้อ่านเห็นได้จากจำนวนชิ้นส่วนที่ทายผลมาแค่เฉพาะคำตอบที่ทายว่าฝรั่งเศสจะได้แชมป์โลกยังมากมายนับล้านชิ้นแสดงว่าจำนวนชิ้นส่วนทั้งหมดต้องมหาศาลอย่างแน่นอน ทำให้เห็นว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้ได้รับควานิยมอย่างมาก และต้องขอแสดงความยินดีกับทุกคนที่ได้รางวัล ผมเชื่อว่าทุกคนคงไม่ส่งแค่ชิ้นเดียวอย่างแน่นอน เมื่อเห็นรางวัลแล้วผมพูดได้คำเดียวอิจฉา หวังว่าทุกท่านจะร่วมสนุกกับกิจกรรมดีๆ ของทั้งข่าวสดและมติชนในครั้งต่อๆ ไป”

ม.ล.รดีเทพ เทวกุล รองผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเครื่องดื่ม เอส เผยว่า กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการส่งเสริมที่ดีให้ประชาชน นอกจากจะทำให้คนไทยสนใจกีฬามากขึ้นยังส่งผลให้ แต่ละครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน ในการลุ้นฟุตบอล และลุ้นรางวัลกับมติชน-ข่าวสด ซึ่งกิจกรรมนี้ได้รับความนิยม อยากมาก ทางไทยเบฟฯก็ลุ้นด้วยว่าใครจะได้รางวัลต่างๆไปครอง ทั้งนี้ต้องแสดงความยินดีกับคนที่ได้รางวัล และหากมีโอกาสอีก ครั้งหน้าอยากเชิญทุกคนมาร่วมสนุกกันอีกครั้ง

นาย พงษกรณ์ คอวนิช หัวหน้าแผนกงานการตลาดด้านผลิตภัณฑ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เผยว่า ฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ครั้งนี้ คึกคักมากสำหรับชาวไทย มีสีสันหลายเหตุการณ์ ทั้งคนสมหวัง ผิดหวัง และการพลิกล็อกเกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นความสวยงามของเกมฟุตบอล ต้องขอแสดงความยินดีกับแฟนบอลฝรั่งเศสด้วย

และในฟุตบอลโลกครั้งหน้าก็คิดว่าจะเป็นที่สนใจของแฟนบอลทั่วโลกต่อไป โดยเฉพาะการที่แข่งในกาตาร์ น่าจะทำให้ชาวเอเชีย รวมถึงคนไทย รับชมสะดวกและคึกคักด้วย ทำให้กิจกรรมต่างๆ รวมถึงการชิงรางวัลของ มติชน-ข่าวสด ได้รับความนิยมอย่างสูง เห็นได้จากจำนวนชิ้นส่วนคูปองที่ผู้อ่านส่งมามากมาย ขอแสดงความยินดีผู้โชคดีด้วย ส่วนคนที่พลาดหวังอยากให้ติดตามลุ้นต่อในครั้งหน้า

นายอติวัณณ์ กุลกาลยืนยง กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ออโต้วิชั่น กล้องติดรถยนต์ พรูฟ เผย กิจกรรมที่ได้มีส่วนร่วมครั้งนี้ ต้องบอกว่า ข่าวสดนั้นจัดงานได้อย่างยิ่งใหญ่ ภาพรวมมีการดึงพาร์ทเนอร์มากมายเข้ามามีส่วนร่วม ต้องบอกเลยว่า น่าชื่นชมมากอย่างแท้จริง และทางเราเองยินดีเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกันนี้ต้องขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีทางบ้านด้วย สำหรับในสี่ปีข้างหน้าก็พร้อมจะเป็นกำลังใจต่อไป

นางวิชุดา ไตรธรรม ผอ. ฝ่ายสื่อสารองค์กร และ ซีเอสอาร์ บ. ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในตัวแทนผู้สนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้ กล่าวว่า ทางบริษัทนั้นยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมีส่วนร่วมกับกิจกรรมดีๆอย่างนี้ของข่าวสดและในเครือ ต้องขอชื่นชม ที่มีการจัดกิจกรรมทันกระแสโลก ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีความควบคู่ปรับสถานการณ์ ปรับตัวไปพร้อมๆกับวิวัฒนาการของโลกโซเชียลยุคใหม่ ถือเป็นสิ่งสำคัญ เป็นเรื่องน่ายินดี

หากจะมีส่วนที่ต้องปรับปรุงก็คงเป็นเพียงเรื่องของรางวัลต่างๆ ที่จะตอบแทนผู้อ่าน ซึ่งปัจจุบันก็ถือว่าโอเค แต่ในครั้งต่อไปอีกสี่ปีข้างหน้า ข่าวสดควรจะต้องเตรียมของรางวัลให้ยิ่งใหญ่เพิ่มขึ้น เป็นเงาตามตัว เหมือนกับกรแสตอบรับผู้อ่านที่นิยมและสนับสนุนข่าวสด จนก้าวขึ้นมาเป้นอันดับหนึ่งในโลกโซเชียลปัจจุบัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน