ร้องไห้ระงม รับศพ สาวม้ง สวมชุดชนเผ่าครั้งสุดท้าย แฉพฤติกรรมผู้ใหญ่บ้าน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี สาวม้ง อายุ 22 ปี ชาว อ.งาว จ.ลำปาง ถูกชาย 4 คนรุมโทรม ใน อ.พบพระ จ.ตาก จนสาวคนดังกล่าวกินยาฆ่าแมลงหวังฆ่าตัวตาย และถูกส่งไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลลำปาง ล่าสุดได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อคืนวันที่ 25 ก.ค.

อ่าน สุดสลด สาวม้ง ส่งข้อความสุดท้าย สั่งลา อยู่ไปก็อาย หลังผู้ใหญ่บ้านขืนใจ!

อ่าน อัจฉริยะ แฉโฉมหน้าผู้ใหญ่บ้าน ก่อเหตุลวงสาวม้งข่มขืน จนกินยาตาย!

เวลา 11.00 น. วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 ที่บริเวณด้านหน้าอาคารนิติเวช รพ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรดาญาติหญิงสาวชาวม้ง อายุ 22 ปี เหยื่อสาวที่ถูกอดีตผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.พบพระ จ.ตาก ล่อลวงไปข่มขืนแล้วเผยแพร่ภาพจนทำให้เกิดความอับอายจนตัดสินใจกินยาฆ่าแมลงเพื่อหวังฆ่าตัวตาย มาพักรักษาตัวที่ รพ.ลำปาง เป็นเวลากว่า 4 วันก่อนจะเสียชีวิตเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 25 ก.ค. 2561

โดยบรรยากาศที่บริเวณด้านหน้าอาคารนิติเวชเป็นไปด้วยความโศกเศร้าหลังบรรดาญาติๆได้มารอรับศพหญิงสาวชาวม้ง โดยได้นำชุดประจำชนเผ่าม้งมาเตรียมไว้เพื่อเปลี่ยนให้กับร่างหญิงสาว ซึ่งบรรดาญาติต่างก็ร้องไห้เสียใจกันระงม โดยคาดว่าจะนำศพออกได้ในช่วงบ่ายวันนี้ เพิื่อนำศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาตามประเพณีชนเผ่าที่บ้านของสามีหญิงสาวที่หมู่บ้านขุนแม่หวด ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ต่อไป

ด้าน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญกรรมเปิดเผยว่าในวันนี้ได้เดินทางมาพร้อมกับน้องสาวผู้เสียชีวิตเพื่อพบพนักงานสอบสวนในการให้ปากคำเพิ่มเติม ซึ่งในเวลา 14.00 น. ตนเองและญาติจะไปยังศาลจังหวัดลำปาง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว

อีกทั้งยังพบว่าอดีตผู้ใหญ่บ้านยังมีพฤติกรรมลักษณะดังกล่าวคือล่อลวงไปข่มขืนและแบ็คเมล์ข่มขู่กับหญิงสาวชนเผ่าในพื้นที่ จ.ตาก ซึ่งอาศัยความเป็นผู้ใหญ่บ้านข่มขู่สาวชนเผ่าที่ต้องเชื่อฟังผู้นำชุมชนทุกคนดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน