คนงานดับสยอง!! รถพ่วงอัดร่างเละคาท่าเรือฯ กู้ภัยเข้าช่วยคนสาหัสถูกไล่-เหยื่อตายเพิ่ม ห้ามญาติดูศพ

11 ธ.ค. 2559 - 08:51 น.

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 11 ธ.ค. ร.ต.อ.บุญชู แสนธิ รองสว.(สอบสวน) สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุรถพ่วงเทรลเลอร์ชนคนงานเสียชีวิต ภายในการท่าเรือแห่งประเทศไทย ถ.ท่าเรือ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณท่าเรือที่ 20 A พบรถพ่วงเทรลเลอร์ 18 ล้อ สำหรับลากตู้คอนเทนเนอร์ สีเหลือง เลขหัวพ่วง รหล 3197 เลขท้ายพ่วง ลชส 45-068 บริเวณรถ ล้อหน้าขวาทับร่างผู้ชาย 2 ราย สภาพถูกอัดก๊อปปี้ติดกับรถเครนแบบราง สำหรับยกตู้คอนเทนเนอร์ ทำให้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู (พญาไท 21) จึงเข้าให้การปฐมพยาบาล แต่ไม่สามารถดำเนินการช่วยเหลือได้ จึงวิทยุขอกำลังสนับสนุนที่เกิดเหตุ

s__340443198-1jpg

จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมหน่วยแพทย์มาถึงบริเวณด้านหน้าการท่าเรือ แต่เจ้าหน้าที่ รปภ.การท่าเรือ ไม่ยอมให้เข้า พร้อมให้อาสาสมัครมูลนิธิฯจุดเกิดเหตุออกจากพื้นที่ ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ส่วนญาติของผู้เสียชีวิตที่เดินทางมา เพื่อจะเข้าไปด้านใน เจ้าหน้าที่รปภ.ก็ไม่ยินยอมให้เข้าไปยังพื้นที่ของการท่าเรือฯ ญาติๆ ผู้เสียชีวิตจึงกลับบ้านด้วยความโศกเศร้าเสียใจ


ด้าน ร.ต.อ.บุญชู กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสองรายมีหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อยของล้อเครนแบบรางและคอยโบกหรือให้สัญญาณการขนตู้คอนเทนเนอร์ จากการสอบปากคำพยานแวดล้อม สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุที่เกิดมาจากการหลับในของคนขับรถพ่วงเทรลเลอร์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำคนขับรถพ่วงเทรลเลอร์ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้งอย่างละเอียด ทั้งนี้รายชื่อผู้เสียชีวิตกับคนขับรถยังไม่ทราบชื่อและอายุ เนื่องจากทางเจ้าของพื้นที่ไม่สะดวกให้ข้อมูลในขณะนี้

s__3432465-1

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเปิดเผยว่า อาสาร่วมกตัญญู พญาไท 21 ได้รับแจ้งจาก ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์กรุงเทพมหานคร จึงรีบเข้าไปตรวจสอบพร้อมช่วยเหลือเหตุ โดยนำรถเข้าไปจำนวน 1 คัน พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ยังมีชีพจรอยู่ จึงแจ้งหน่วยงานมูลนิธิร่วมกตัญญูขอกำลังสนับสนุน แต่เจ้าหน้าที่การท่าเรือแห่งประเทศไทย ไม่อนุญาตพร้อมขับไล่ไม่ให้ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ อ้างว่าไม่ต้องการความช่วยเหลือทั้งภาครัฐและเอกชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนงานดับสยอง!! รถพ่วงอัดร่างเละคาท่าเรือฯ กู้ภัยเข้าช่วยคนสาหัสถูกไล่-เหยื่อตายเพิ่ม ห้ามญาติดูศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง