นักธุรกิจหนุ่มแจ้งจับแท็กซี่โหด พูดข่มขู่-โดนกระชากคอลงรถ เขวี้ยงกระเป๋าทิ้งกลางถนน

16 ก.ย. 2559 - 20:21 น.

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 ก.ย. ที่สน.หัวหมาก นายอัทธเมศร์ พรพิชยานุรักษ์ อายุ 35 อาชีพธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับการขายระหว่างประเทศ เดินทางเข้าร้องทุกข์กับร.ต.อ.หญิง ศิริภรณ์ ไทยนิยม รอง สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก ในกรณีเป็นผู้ใช้บริการแอพพลิเคชั่น อูเบอร์ เอ็กซ์ ถูกผู้ขับขี่ได้ใช้วาจาไม่เหมาะสมและทำร้ายร่างกาย เมื่อวันที่ 15 ก.ย. เวลา 20.00 น.ที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บบริเวณลำคอและคาง มีร่องรอยบาดแผลเห็นได้ชัดเจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายอัทธเมศร์ กล่าวว่า ตนนั่งเครื่องบินจากประเทศจีนมาลงสนามบินสุวรรณภูมิ แล้วเรียกใช้บริการแท็กซี่จากแอพพลิเคชั่นอูเบอร์ เอ็กซ์ ราคา 300 บาท จากสนามบินสุวรรณภูมิกลับบ้านย่านพุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งตนใช้ประจำมากกว่าแท็กซี่ทั่วไป วันเกิดเหตุรถติดฝนตกหนัก คนขับมีอาการหงุดหงิดตลอดทาง พอถึงย่านพระรามเก้า จู่ๆคนขับแท็กซี่พูดขึ้นมาว่าติดประชุมย่านอโศก จะลงกลางทางหรือจะวนไปส่งที่เดิม โดยจะไม่กดยกเลิกค่าบริการ อ้างว่ากลัวโดนอูเบอร์ เอ็กซ์ ปรับ 500 บาท ที่รับงานแล้วยกเลิกไม่อยากเสียประวัติ ตนบอกว่ายังไงก็ได้ แต่กดยกเลิกค่าบริการด้วย เพราะจะหักจากบัตรเครดิต คนขับพูดว่า พุทธมณฑลสาย 4 ไม่อยู่ในขอบเขตที่จะไปส่ง แต่พุทธมณฑลสาย 3 อยู่ในขอบเขต ตนบอกว่าลงพุทธมณฑลสาย 3 ก็ได้ ขอให้จอดจุดสว่างๆตนไม่สบาย คนขับหันมาบอกว่าคุณอย่ามาหัวหมอ

นายอัทธเมศร์ กล่าวต่อว่า ตนรู้สึกไม่ปลอดภัยเอามือถือถ่ายวีดีโอไว้ จะเอาไปร้องเรียนอูเบอร์เรื่องมารยาท แต่พออัดคลิปคบขับกลับไม่พูดอะไรเลย สักพักขับเลี้ยวจอดในปั๊มเชลล์ฝั่งตรงข้ามห้างย่านพระราม 9 แล้วพูดขึ้นว่า ก็ได้ จะไปใช่ไหม ไปส่งให้ถึงบ้านเลย ก่อนขับออกตัวกระชากอย่างแรง และจอดรถชิดซ้ายริมถนนห่างจากปั๊มประมาณ 700 เมตร แล้วเดินลงมาเปิดประตูพูดว่า มึงออกไปเลย ตนบอกว่า แล้วทำไมไม่ยกเลิกค่าโดยสารให้ตน จากนั้นคนขับเดินไปท้ายรถหยิบกระเป๋าเขวี้ยงออกจากรถแล้วเดินปรี่พุ่งเข้ามากระชากคอเสื้อพร้อมสร้อยทองหลุดไป ตนตะโกนให้คนช่วย แต่คนขับรีบขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว โดยมีทรัพย์สินของฝากที่ซื้อมากับสายหูฟังอยู่ในรถ ตนจึงเรียกแท็กซี่กลับบ้านพัก วันนี้มาให้ปากคำลงบันทึกประจำวันเอาไว้ และเบื้องต้นทางอูเบอร์ได้ติดต่อมาทางอีเมล์ พร้อมส่งเอกสารแบบฟอร์มมาให้กรอกข้อมูลถึงความเสียหายจากเหตุการ์ณที่เกิดขึ้นแล้ว ทางอูเบอร์จะส่งให้กับตัวแทนที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะนำแบบฟอร์มดังกล่าวมายืนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย

ร.ต.อ.หญิง ศิริภรณ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องไว้พร้อมให้ผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย เมื่อได้ผลจากแพทย์จะนัดมาสอบปากคำเพิ่มเติม จะออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุ หากไม่มามอบตัวจะได้ออกหมายจับ ส่วนบริษัทอูเบอร์ จะเรียกมาสอบปากคำในฐานะพยานว่ามีชายคนดังกล่าวเป็นผู้ขับขี่ในสังกัดจริงหรือไม่ ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักธุรกิจหนุ่มแจ้งจับแท็กซี่โหด พูดข่มขู่-โดนกระชากคอลงรถ เขวี้ยงกระเป๋าทิ้งกลางถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง