ระทึกดินถล่มทับบ้านเรือน 4 หลังคาเรือนที่อ.บ่อเกลือ จ.น่าน หลังฝนตกหนัก ฝังทับชาวบ้าน 7 ชีวิต สูญหายอีก 2 ราย หน่วยกู้ภัยเร่งค้นหา

สภาพดินถล่มทับบ้านเรือน 4 หลัง

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอบ่อเกลือ จนดินชุ่มน้ำและรับน้ำไม่ไหว ทำให้เกิดเหตุดินภูเขาสไลด์ที่บ้านห้วยขาบ หมู่ 7 ต.บ่อเกลือเหนือ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ซึ่งเป็นหมู่บ้านอยู่ในหุบเขา ดินโคลนถล่มทับบ้านเรือนประชาชน จำนวน 4 หลังคาเรือน ประกอบด้วย บ้านเลขที่ 21 บ้านเลขที่ 29 บ้านเลขที่ 30 บ้านเลขที่ 67

เร่งค้นหาผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตถูกดินโคลนทับ จำนวน 7 รายแล้ว และยังสูญหายหาไม่พบอีก 2 ราย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอบ่อเกลือ เร่งประสานหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ พ.อ.รัตนะ พัฒนโสภณ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน 32 สั่งการให้ชุดบรรเทาสาธารณภัยของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 กองกำลังผาเมือง จัดชุดเฉพาะกิจ 4 ชุด ระดมกำลังช่วยเหลือและค้นหาผู้สูญหาย แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากยังมีฝนตกและดินโคลนที่ถล่มลงมาจำนวนมาก

นำร่างผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ กระแสไฟฟ้าในพื้นที่ยังถูกตัดขาดจากดินถล่ม ทำให้การทำงานการใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือ และการติดต่อสื่อสารเป็นไปด้วยยากลำบากมากยิ่งขึ้น รายละเอียดเพิ่มเติมและความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน