ศพคู่รัก ฟอส-สปาย ถึงบ้าน แยกกันตั้งศพ แม่ใจสลายลูกคือเสาหลักของบ้าน

31 ก.ค. 2561 - 11:11 น.

ศพคู่รัก ฟอส-สปาย ถึงบ้าน แยกกันตั้งศพ แม่ใจสลายลูกคือเสาหลักของบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์ใช้อาวุธปืนยิง นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ชาวอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้งสองยังเป็นคู่รักกันจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งตำรวจได้จับทีมไล่ล่าคนร้ายที่คาดว่าเป็นเสี่ยใหญ่ที่จังหวัดภูเก็ต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ก.ค. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์รายงาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิจากจังหวัดชลบุรี ได้นำศพของ น.ส.ปวีณา หรือ สปาย นาเมือรักษ์ และ นายอนันตชัย หรือ ฟอส จริตรัมย์ สองคู่รักซึ่งถูกมือปืนยิงอย่างโหดเหี้ยมที่บริเวณลานจอดรถเขาชีจรรย์ ซึ่งโดยศพได้เดินทางมาถึงเมื่อเวลา 23.00 น. และเจ้าหน้าที่ได้นำศพตั้งแยกกันคนละบ้าน ในช่วงเช้า ชาวบ้านพากันมาทำบุญบำเพ็ญกุศลศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า

นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ อายุ 41 ปี กล่าวว่า ปกติลูกสาวเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี และหากมีเวลาว่างหรือช่วงปิดเทอมก็จะไปทำงานตามสถานบริการ โดยเฉพาะที่ จังหวัดภูเก็ต เพราะพี่สาวทำงานที่นั่น โดยลูกตั้งใจว่าจะช่วยค่าใช้จ่ายครอบครัว และต่อมาก็ไปทำงานที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไรกัน

แต่สำหรับ “ฟอส” เป็นเพื่อนเรียนหนังสือด้วยกันตั้งแต่เด็กและก็จะไปทำงานด้วยกัน จนเมื่อไปอยู่ที่จังหวัดนครปฐมประมาณ 1 เดือน ก็จะส่งเงินมาช่วยที่บ้านแต่แล้วเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ลูกสาวบอกว่าจะเที่ยว ที่ พัทยา ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติไม่ได้คิดอะไร และก็มาได้ยินข่าวว่า ลูกสาวและฟอสเพื่อชายถูกยิงเสียชีวิตที่เข้าชีจรรย์

“ตนรู้สึกเสียใจมากหัวใจสลายหัวอกเป็นแม่ ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไร เพราะลูกสาวถือเป็นเสาหลักของครอบครัว และเป็นคนรักพ่อแม่ แต่ต้องมาจบชีวิตแบบนี้ ก็ต้องขอเรียกร้องให้ตำรวจเร่งจบตัวคนร้ายที่ฆ่าลูกมาดำเนินคดีโดยเร็ว”นางวันเพ็ญ กล่าวฯ

ขณะที่บ้านของ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ ญาติยังปิดปากเงียบแต่ทุกคนอยู่ในสภาวะความเสียใจและต้องการให้จับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เบื้องต้นมีรายงานว่า ศพของ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ มีกำหนดจะฌาปนกิจ ในวันที่ 1 สิงหาคม ส่วนศพของ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมือรักษ์ จะฌาปนกิจในวันที่ 2 สิงหาคม ที่วัดบ้านนาตาล และมีรายงานว่าการจัดงานยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าคันโท เข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศพคู่รัก ฟอส-สปาย ถึงบ้าน แยกกันตั้งศพ แม่ใจสลายลูกคือเสาหลักของบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง