ทำแผนนาทีเสี่ยอ้วนลั่นไกฆ่า สลด! น้องสปายถูกยิง 4 นัดซ้อน น้องฟอส 3 นัด (คลิป)

4 ส.ค. 2561 - 15:57 น.

ทำแผนนาทีเสี่ยอ้วนลั่นไกฆ่า สลด! น้องสปายถูกยิง 4 นัดซ้อน น้องฟอส 3 นัด (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากที่เกิดเหตุการณ์มีผู้ถูกอาวุธปืนยิง ได้แก่ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 21 ปี เสียชีวิต ทั่งคู่ บริเวณลานจอดรถถนนฝั่งตรงข้าม หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลา 16.20 น. ของวันที่ 29 ก.ค ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.20 น. ของวันที่ 4 ส.ค.61 พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.นาจอมเทียน ได้นำตัวนายเกียรติศักดิ์ หรือบอนด์ สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี และนายจิรศักดิ์ หรือป๊อปปี้ อุนัยบัน อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีสังหารน้องสปายและน้องฟอส ตามสถานที่ต่างๆ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนายคุ้มกันไป

ขณะที่ศาลจังหวัดพัทยาได้อนุมัติหมายจับลงวันที่ 4 ส.ค.61 ที่ 343/2561 นายกฤษณะ หรือมด ศรีสุข อายุ 22 ปี และหมายที่ 342/2561 นายณรงค์ หรือบ่าว วรินทรเวช อายุ 22ปี ทั้งคู่ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ,พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยตำรวจได้นำตัวนายเกียรติศักดิ์ หรือบอนด์ และนายจิรศักดิ์ หรือป๊อปปี้ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่สนามบินอู่ตะเภา ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง โดยทำแผนช่วงที่นายจิรศักดิ์ ได้ขึ้นเครื่องบิน มาจากจังหวัดภูเก็ต พร้อมกับเสี่ยอ้วน ในวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม ถึงสนามอู่ตะเภา จังหวัดชลบุรี เวลา 5 โมงเย็น

จากนั้นนายเกียรติศักดิ์ขับรถเก๋งซีอาร์วีมารับที่สนามบิน อู่ตะเภา โดยนายเกียรติศักดิ์ขับรถซีอาร์วีมาจากภูเก็ต พร้อมกับนายบ่าว และนายมด จากนั้นทั้งหมดพากันไปที่ถนน 36 ข้าง ศูนย์โตโยต้า ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง ระยะห่างจากสนามบินประมาณ 40 กิโลเมตร เพื่อเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถคันก่อเหตุเป็นป้ายแดง ก่อนขับย้อนขึ้นไปทางเมืองพัทยา ไปที่บ้านพัก ซึ่งเป็นบ้านเช่าย่านนาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากนั้นได้ไปเช่ารถยาริสบริเวณเต็นท์รถย่านพัทยากลาง เพื่อใช้ในการก่อเหตุ

ต่อมาเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ได้จำลองเหตุการณ์ตอนคนร้ายลงมือก่อเหตุ โดยเปลี่ยนจากหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ มาที่หน้าสภ.นาจอมเทียนแทน เนื่องจากที่เกิดเหตุมีนักท่องเที่ยว และประชาชนจำนวนมาก หลังทำแผนจำลองเหตุการณ์สังหารแล้ว เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ไปฝากขังยังศาลจังหวัดพัทยาต่อไป

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เปิดแผนขั้นตอนการสังหาร ว่า นายสายันต์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับก่อนหน้านี้ เป็นคนส่งเป้าหมายสถานที่ให้กับนายบ่าว มือปืนของเสี่ยอ้วน ตลอดเวลา ก่อนที่จะรายงานต่อไปยังเสี่ยอ้วนที่มาด้วยกันทราบ โดยที่ขณะกลุ่มผู้ตาย ได้เข้ามาจอดบริเวณลานจอดรถ เพื่อเที่ยวเขาชีจรรย์ ขณะกลับมาที่รถ นายป๊อปปี้เป็นคนขับรถยาริสเข้ามาปิดท้าย รถคันที่กลุ่มผู้ตายมาเพื่อให้ถอยหนีไม่ได้ โดยมีนายมด ซึ่งเป็นหลานของนายสายันต์ นั่งข้างมาเพื่อคุ้มกัน

หลังจากนั้นนายบอนด์ได้ขับรถซีอาวี พร้อมด้วยเสี่ยอ้วนที่นั่งข้างมาและนายบ่าว ที่นั่งเบาะหลังคนขับ ได้ขับเข้ามาจอดด้ายท้ายรถของยาริส ขณะที่คนตายทั้งคู่ยืนอยู่ด้านท้ายรถ โดยเสี่ยอ้วนลงมาจากรถ เพื่อใช้อาวุธปืนจ่อหัวน้องสปาย เพื่อข่มขู่ แต่ทั้งคู่พยายามจะหนี ทำให้เสี่ยอ้วนเปิดฉากยิงใส่น้องฟอส 1 นัด ขณะที่กำลังจะเปิดประตูหน้ารถเพื่อจะเข้าไปหลบหนี ก่อนที่นายบ่าวจะยิงใส่ น้องสปายจำนวน 4 นัด และยิงซ้ำไปที่น้องฟอสอีก 2 นัด ทั้งคู่เสียชีวิตทันที ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนีไป

“เสี่ยอ้วนเป็นคนวางแผนทั้งหมด ให้นายสายันต์ปลอมตัวมาปะปนกับกลุ่มของผู้ตาย เพราะเสี่ยอ้วนเองมีความเครียดแค้นน้องสปายที่ไม่มีใจให้ เสี่ยอ้วนเสียเงินไปเยอะ ซื้อบ้านให้ โอนเงิน ซื้อรถ มันเป็นเรื่องรอยแค้น น้องสปายและน้องฟอสเป็นแฟนกัน แต่ปิดบังเสี่ยอ้วนมาตลอด เสี่ยอ้วนก็เลยคับแค้นใจ จากคนที่รักผู้หญิงคนหนึ่งให้เงินให้ทอง และเหมือนมาถูกหักหลัง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำแผนนาทีเสี่ยอ้วนลั่นไกฆ่า สลด! น้องสปายถูกยิง 4 นัดซ้อน น้องฟอส 3 นัด (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง