จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ คนร้ายอุ้มฆ่าน.ส.จรรจิรา เกิดแล้ว อายุ 50 ปี พยาบาลวิชาชีพรพ.แห่งหนึ่งของเชียงใหม่แล้วำศพไปเผาในสวนลำไย หมู่ 18 บ้านโทกเสือ ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ โดยนายธนพล ปารีเสน อายุ 43 ปี สามีของนางสาวจรรจิรา ได้แจ้งความไว้เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา ว่าภรรยาหายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. กระทั่งมีคนมาพบศพเมื่อค่ำวันที่ 12 ธ.ค. โดยเผานั่งยางเหลือแต่โครงกระดูก

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 13 ธ.ค. 59. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุ รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยที่เกิดเหตุสภาพที่เกิดเหตุเผานั่งยางพบมีการเกลี่ยรอยเผาเพื่อทำลายหลักฐาน โดยตำรวจพฐ.เก็บเถ้าถ่านที่เป็นร่องรอยของการเผา รวมทั้งขดลวดยางรถยนต์ที่ถูกเผาแล้ว รวมทั้งหลักฐานอื่นๆ เช่น ถังพลาสติกใส่น้ำมัน และโครงกระดูก รวมทั้งเศษชิ้นเนื้อ ส่งตรวจที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รักษาราชการ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 สั่งการให้พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย รรทผบก.ภ.จ.เชียงใหม่พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ และพ.ต.ท. ชาญวิทย์ สุริยาทิพย์เนตร รองผกก.สภ.ดอยหล่อ ได้ประชุมการติดตามความคืบหน้าของคดีที่เกิดขึ้น และกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่าผู้ตายเป็นพยาบาล แม้จะอายุมากแล้ว แต่หน้าตาดี อาศัยอยู่กับสามีที่บ้านที่อ.ดอยหล่อ ใกล้จุดพบศพประมาณ 500 เมตร โดยก่อนเกิดเหตุในช่วงเย็นวันที่ 9 ธันวาคม ผู้ตายได้ออกจากบ้าน โดยบอกกับสามีว่าจะไปเข้าเวรที่โรงพยาบาล ก่อนที่จะหายตัวไปไม่กลับมาที่บ้านอีกเลย

รายงานข่าวเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานระบุว่าเห็นชายคนหนึ่งชื่อนายนิรันดร แก้วเต๋จ๊ะ อายุ 42 ปี กำลังเผาเศษชิ้นส่วนอะไรบางอย่างในสวนลำไยจุดที่พบศพ แต่เมื่อจะเข้าไปดูก็ถูกนายนิรันดรไล่ให้ออกจากสวนลำไย และเมื่อเดินออกมาก็เห็นรถฮอนด้า แจ๊ซ สีเทา ทะเบียน กว.6520 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถของผู้ตายจอดอยู่ใกล้ๆจุดเผานั่งยาง ตำรวจจึงเชื่อว่านายนิรันดรเป็นฆาตกร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชุดสืบสวน ภ.จ.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.ไกรศรี จุลฬพรรค์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.เชียงใหม่ พร้อมกำลังชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบจุดผู้ต้องหาหลบหนีและทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกบดาลบริเวณย่านสันติธรรม ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบและพบรถยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ที่จุดดังกล่าว และได้พบกับผู้ต้องหาทางตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไว้และนำตัวมาสอบปากคำเป็นการด่วน

จากการสอบปากคำเบื้องต้นนายนิรันดร ผู้ต้องหารับสารภาพว่าลงมือฆ่าผู้ตายจริง กระทำการเพียงคนเดียวโดยประสงค์ต่อทรัพย์ผู้ตาย โดยพบผู้ตายขับรถแจ๊ซออกจากบ้าน จึงจับตัวขึ้นรถ แล้วใช้วิธีหักคอผู้ตายและคิดว่าผู้ตายเสียชีวิต แล้วจึงได้หาเศษไม้ ยางรถยนต์ และน้ำมันที่เตรียมไว้จุดไฟ จากนั้นก็อุ้มร่างผู้ตายโยนเข้ากองไฟ โดยคิดว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว ปรากฏว่าผู้ตายน้ั้นเมื่อถูกไฟก็ได้ดิ้นทำให้กองไฟกระจัดกระจาย จึงได้ทำการเกลี่ยให้เข้าที่อีกครั้งจนผู้ตายเสียชีวิต และได้ขับรถยนต์ผู้ตายหลบหนีมาดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางชาวบ้านทราบว่าผู้ต้องหาถูกจับกุมได้จึงได้มารวมตัวกันที่โรงพักเพื่อรอดูหน้าคนร้าย และทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวสามีของผู้ตายมาสอบเครียดอีกครั้ง เนื่องจากทางตำรวจยังสงสัยบางจุดอยู่ว่า คนร้ายอาจจะไม่ได้ก่อเหตุเพียงคนเดียว คาดว่าต้องมีคนรู้เห็นหรือวางแผนให้ จึงสอบปากคำคนใกลชิดผู้ตายอย่างเคร่งเครียดเพื่อกระจ่างของคดีนี้

สำหรับนายนิรันดร ผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุมา และเพิ่งพ้นโทษมาคดีฆ่าข่มขืนเมื่อปี 45 โดยพ้นโทษมาได้ 3 เดือน และมาก่อเหตุอีกครั้ง โดยเมื่อปี 45 นั้นคนร้ายได้ฆ่าข่มขืนสาวอายุไม่ถึง 20 ปีเสียชีวิตที่คอนโดร้าง เขต อ.แม่ริม เชียงใหม่ และมีคนชรามาเห็นคนร้ายก็ได้สังหารอีกคนรวมเป็น 2 ศพ และถูกจับได้ในที่สุด โดยนายนิรันดรติดคุกนานกว่า 14 ปี เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 เดือนที่ผ่านมา จากนั้นนายนิรันดรก็มาอยู่ที่บ้านน้องชายที่อ.ดอยหล่อ ใกล้กับบ้านผู้ตาย และผู้ตายเคยใช้งานให้สืบเรื่องครอบครัวให้

(อ่านข่าวอัพเดตล่าสุด – ฆาตกรฆ่าเผาพยาบาลเปิดปากซัดทอด อ้างสามีผู้ตายจ้าง 1 แสนฆ่าเมียเอง

%e0%b8%9c%e0%b8%9b%e0%b8%9c%e0%b8%9c

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน