ทลายแก๊งมังกร เปิดแทงไพ่เต๋อโจวออนไลน์ ‘บิ๊กโจ๊ก’ร่วมตร.จีน จับกลางกรุง(คลิป)

ทลายแก๊งมังกร
บิ๊กโจ๊ก นำทีมจับ

ทลายแก๊งมังกร ลอบเช่าบ้าน ย่านห้วยขวาง เปิดแทงไพ่เต๋อโจวออนไลน์ ลูกค้าเป็นชาวจีน ‘บิ๊กโจ๊ก’นำทีมจับ หลัง ได้รับการประสาน จากตำรวจจีน ยึดคอมพิวเตอร์ มือถือ พร้อม 6 ผู้ต้องหา ส่งดำเนินคดี พร้อมขยายผลต่อ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 ส.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อม จนท.ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) และตำรวจประเทศจีน

ทลายแก๊งมังกร / นำหมายค้นศาลอาญารัชดา เลขที่ 315/61 ลงวันที่ 6 ส.ค. เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 542/43 ซอยหมู่บ้านอยู่เจริญ แยก 5 ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ก่อนสามารถจับกุมชาวจีน ลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ จำนวน 6 คน พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือหลายรายการ

ทลายแก๊งมังกร
รวบพร้อมคอมฯ ของกลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวสูงสองชั้น มีรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่กว่า 50 ตารางวา กำลังตำรวจปิดล้อม ก่อนนำหมายค้นเข้าไปภายในบ้านดังกล่าว พบชายชาวจีน 6 คน กำลังนั่งอยู่หน้าโต๊ะคอมพิวเตอร์ ทันทีที่ทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่ก็อยู่ในอาการตกตะลึง วิ่งหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนชุลมุน แต่ทั้งหมดก็ถูกคุมตัวไว้ได้

จากการตรวจค้นพบคอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ กว่า 10 เครื่อง จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ห่างออกไป 400 เมตร ตำรวจได้นำกำลังเข้าตรวจบ้านไม่มีเลขที่ ซ.อยู่เจริญ แยก 7 พบคอมพิวเตอร์อีก 10 เครื่อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทลายแก๊งมังกร
คุมตัวดำเนินคดี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวว่า สำหรับปฎิบัติการครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง ตำรวจจากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสาธารณรัฐประชาชนจีน และศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการสืบสวนหลังทราบว่ามีกลุ่มชาวจีน ใช้ไทยเป็นฐานที่มั่น ในการตั้งเว็ปพนันออนไลน์

จึงได้บูรณาการทำงานร่วมกันในการแกะรอย กระทั่งพบความเคลื่อนไหวที่บ้านดังกล่าว ว่ามีกลุ่มคนจีนเข้ามาทำงานในลักษณะต้องสงสัย อยู่กันเป็นจำนวนมาก และชอบเก็บตัวไม่ออกไปไหน ทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง

ทลายแก๊งมังกร
บ้านที่เกิดเหตุ

จากการตรวจค้นพบว่า เป็นเครือข่ายพนันออนไลน์ โดยใช้บ้านดังกล่าวเป็นสถานที่ควบคุมระบบ ในการเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ ประเภทโบร์กเกอร์ ไพ่เต๋อโจวออนไลน์ และไพ่ชนิดต่างๆที่ชาวจีนนิยมเล่น โดยผู้ต้องหากลุ่มนี้ จะทำหน้าที่ในการรับแทงพนัน คำนวณแต้ม โดยผู้เล่นจะต้องโอนเงินผ่านระบบวีแชท

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาส่วนใหญ่จะเป็นชาวจีนในมณฑลเสฉวน เดินทางเข้ามาในประเทศไทย โดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว จากนั้นก็จะมาตั้งฐานก่อเหตุในไทย แต่จะสร้างความเสียหายในประเทศจีน

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาอ้างว่า ถูกนายหน้าชาวจีน ชักชวนให้มาทำงานในประเทศไทย โดยได้ค่าจ้าง 4 หมื่นบาท ซึ่งเข้ามาในไทยกว่า 4 เดือน มีเงินหมุนเวียนราวกว่า 10 ล้านบาท อย่างไรก็ดี การสืบสวนของตำรวจ ขณะนี้พบว่ามีเอเจนซี่คนไทย ในการประสานงาน ซึ่งอยู่ระหว่างติดตาม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันจัดให้มีการละเล่นพนันออนไลน์ เป็นบุคคลต่างด้าวประกอบอาชีพ โดยไม่ได้รับอนุญาต” และแจ้งข้อหาเจ้าบ้านในฐานความผิดตามม.38 พรบ.ตรวจคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 กรณีที่ไม่แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เมื่อมีชาวต่างชาติซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว เข้าพักอาศัย ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งสน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีตามกฏหมาย และจะประสานทางกสทช. เข้ามาร่วมตรวจสอบต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ลือสะพัด! จับแล้ว ‘เสี่ยอ้วน’ มือยิง ‘น้องสปาย’ ที่ชายแดนจันทบุรี ลูกน้องเผยที่ซ่อน
บทความถัดไปเวอร์ไปมั้ย! สื่อนอกรายงานมาดริดเตรียมทุ่ม 250 ล้านยูโรซื้อ เคน ล่าตาข่าย