เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ธ.ค. นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความพรรคเพื่อไทย ผู้รับมอบอำนาจจาก นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ไพศาล สุธาพจน์ รอง สว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน หลังกรณีหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ฉบับประจำวันพุธที่ 7 ธ.ค.2559 หน้า 4 มีใจความ ว่านายทักษิณ ชินวัตร เป็นผู้สั่งการให้ “แก๊งล้มเจ้า-ชูระบอบสาธารณรัฐ” เคลื่อนไหวโจมตีสถาบัน รวมถึงยังลงเว็บไซต์ http://www.thaipost.net ซึ่งอยู่ในความผิดฐาน หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326, 328 และความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14 (1) (2) (3) และ (5)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

s__10887218

นายชุมสาย กล่าวว่า วันนี้ตนรับมอบอำนาจจาก นายทักษิณ ชินวัตร ให้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ กรณีที่มีการลงโฆษณากล่าวหาว่าท่านเป็นผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการล้มเจ้า ซึ่งมาแจ้งความร้องทุกในข้อหาดังกล่าว ในส่วนของรายละเอียดตนได้นำให้พนักงานสอบสวนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการร้องทุกข์ตามสิทธิตามกฎหมายก่อน หลังจากนั้นเป็นเรื่องที่จะพิจารณาอีกทีว่าจะให้เขาเยียวยา หรือลงโฆษณาขอโทษ ทั้งนี้ ก็อยู่ในขบวนการของผู้เสียหาย ในส่วนของว่ามีการติดต่อมาจากหนังสืงพิมพ์ไทยโพสต์หรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่มีติดต่อเข้ามา เนื่องจากเป็นความผิดชั้นแรกเท่านั้น และยังไม่ถึงขั้นที่ยังต้องติดต่อกัน

ด้าน ร.ต.อ.ไพศาล กล่าวว่า ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและ และอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลและหลักฐาน หลังจากนี้ก็จะดำเนินการตรวจสอบขอเท็จจริง หากมีความผิดจริงก็จะดำเนินการตามขั้นตอนและขบวนการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน