เปิดขบวนการ 'บูม' นายแบบดัง แฉ "เจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์" ร่วมฟอก 700ล.

9 ส.ค. 2561 - 12:54 น.

เปิดขบวนการ ‘บูม นายแบบดัง’ ตุ๋นต่างชาติ ฟอกเงิน 700 ล้านบาท แฉ ‘เจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์’ เป็นตัวการ กองปราบออกหมายจับเพิ่มอีก 3 ราย เจ้าตัวยังปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) บุกจับกุม ‘บูม’ จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต อายุ 27 ปี ดารานายแบบ ตามหมายจับศาลอาญา ที่1694/2561 ลงวันที่ 26 ก.ค.2561 ข้อหา “ร่วมกันฟอกเงิน” โดยสามารถจับกุมได้บริเวณห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

บูม นายแบบดัง / สำหรับพฤติกรรมของ ‘บูม จิรัชพิสิษฐ์‘ และขบวนการนี้ ได้มีการหลอกนักลงทุนชาวต่างชาติให้มาร่วมลงทุนเหรียญบิทคอยน์ในประเทศไทย โดยนำเหรียญดังกล่าว ไปเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งสกุลเพื่อลงทุนต่อไปยังตลาดหลักทรัพย์ และนำไปใช้ในบ่อนการพนันที่มาเก๊า แต่ไม่มีการนำเงินไปลงทุนอย่างที่กล่าวอ้าง แต่นำเงินดังกล่าวไปหมุนเวียนใช้จ่ายภายในครอบครัว และใช้เงินซื้อที่ดิน ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถอายัดเงินได้แล้วกว่า 200 ล้านบาท และจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่ามีบัญชีที่เกี่ยวข้องกว่า 40 บัญชี

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า หลังจากนักลงทุนต่างชาติ รู้ตัวว่าถูกฉ้อโกงจึงได้รับการติดต่อจากอดีตนายตำรวจนอกราชการชื่อดัง ติดต่อขอเข้าเจรจาไกล่เกลี่ย แต่ขอส่วนแบ่ง 30 เปอร์เซ็นต์ ผู้เสียหายจึงกลัวจะเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย จึงเข้าแจ้งความที่ บก.ป.

เบื้องต้นวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับ 3 ราย รวมถึงนายปริญญา และสุพิชย์ฌา พี่ชายและพี่สาวของนายจิรัชพิสิษฐ์ ในข้อหาฟอกเงินด้วย โดยเงินที่ได้จากการหลอกร่วมลงทุนนี้กระจายไปในครอบครัวเครือข่ายหลายคน ซึ่งมีเงินหมุนเวียนออกนอกปนะเทศแล้วกว่า 30 ล้านบาท และยึดกลับมาได้ 200 ล้านบาท ทั้งนี้ ในส่วนของข้อหาฉ้อโกง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

จากการสอบสวน นายจิรัชพิสิษฐ์ ยังคงให้การปฎิเสธ ว่าไม่มีส่วนรู้เห็น โดยอ้างว่าบัญชีดังกล่างถูกพี่ชายนำไปใช้ ซึ่งจากการตรวจสอบนายปริญญา พี่ชายนายจิรัชพิสิษฐ์ได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว ส่วนน.ส.สุพิชย์ฌาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว ทั้งนี้ จากข้อมูลทราบว่าขบวนการดังกล่าว มีตัวการเป็นเจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์ชื่อดังอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดขบวนการ 'บูม' นายแบบดัง แฉ "เจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์" ร่วมฟอก 700ล.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง