บริษัทรับเหมา พร้อมซื้อเบนซ์คันใหม่ แถมให้เลือกรุ่น ชดใช้ทำเสาหล่นทับ

บริษัทรับเหมา
บริษัทรับเหมา

บริษัทรับเหมา พร้อมซื้อเบนซ์คันใหม่ แถมให้เลือกรุ่น ชดใช้ทำเสาหล่นทับ

บริษัทรับเหมา รับผิดชอบ / เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 9 ส.ค. ที่ สน.บางขุนนนท์ พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง ผกก.สน.บางขุนนนท์ กล่าวถึงกรณีผู้รับเหมาทำแท่งเหล็กขุดเจาะท่อกันดินทลายขนาดใหญ่หลุดจากสลิงรถเครนทับรถเบ็นซ์หรูจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บวานนี้ ว่า เบื้องต้นทาง น.ส.ณัฏฐจิรา จันทนะคีรี อายุ 33 ปี เจ้าของรถเบ็นซ์ รุ่นอี 350 สีขาว ทะเบียน 2 กพ 5566 กรุงเทพมหานคร ที่เสียหายกับตัวแทน บจก. เอส อาร์ ที พลาย มาเจรจากันแล้ว ทางบริษัทยินยอมชดใช้ความเสียหายในสิ่งที่เกิดขึ้น

โดยจะซื้อรถคันใหม่ให้ ขึ้นอยู่กับผู้เสียหายเองว่า จะให้ซื้อรุ่นเดิม หรือ รุ่นใหม่ ส่วนค่าสินไหมทดแทน เพื่อชดเชย ที่ทำให้ น.ส.ปนัดดา อัครดำรงเดช อายุ 35 ปี เพื่อนที่นั่งมาด้วยกันได้รับบาดเจ็บและเกิดความหวาดกลัว ทางพนักงานสอบสวน สน.บางขุนนนท์ จะนัดมาเจรจาอีกครั้ง และ จะเชิญทางบริษัทก่อสร้าง ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง มารับทราบข้อกล่าวหา กระทำการโดยประมาท ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหายต่อไป

ด้าน น.ส.ณัฏฐจิราเจ้าของรถซึ่งรอดตายหวุดหวิด กล่าวว่า วันนี้ตนขอเดินสายทำบุญไหว้พระเพื่อให้จิตใจสบายขึ้นหลังรอดจากเหตุการณ์ดังกล่าวมาอย่างหวุดหวิด ส่วน น.ส.ปนัดดา เพื่อนตนที่นั่งมาคู่กันนั้นขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ธนุบรี 1 มีอาการถูกคอนโซลรถทับที่ขาทั้ง 2 ข้าง และข้อมือขวาบาดเจ็บจากการถูกถุงลมนิรภัยกระแทกโดยรวมปลอดภัยดีแล้ว

จากนี้จะนัดหมายกันเข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในช่วงกลางเดือน ส.ค.นี้ ไม่วันที่ 18 ส.ค.ก็วันที่ 25 ส.ค. โดยตนยังไม่ตัดสินใจว่าจะรับสินไหมชดเชยจากผู้รับเหมาในรูปแบบใดทั้งรถคันใหม่หรือเงินสด ขอเวลาปรึกษาญาติพี่น้องและผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายสักระยะ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุนายสุพัฒน์ กาบขุนทด อายุ 56 ปี ผู้ขับขี่ รถ จยย.รับจ้างวินเลียบทางรถไฟบางขุนนนท์ เล่าว่า วานนี้ก่อนเกิดเหตุเห็นรถเครนกำลังยกแท่งเหล็กขุดเจาะท่อกันดินทลาย เพื่อจะนำไปประกอบเข้ากับปั้นจั่น โดยแขนเครนนั้นพาดผ่านถนนไปอย่างน่าหวาดเสียว กระทั่งแท่งเหล็กหลุดจากสลิงลงมากระแทกรถผู้เสียหาย จึงรีบวิ่งไปช่วยนำคนขับและผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถมาได้อย่างปลอดภัย

ที่ผ่านมาตนรู้สึกไม่ค่อยสบายใจที่เห็นผู้รับเหมาทำงานแบบนี้ เพราะบ่อยครั้งที่มีการใช้เครนยกวัสดุ อุปกรณ์ขนาดใหญ่ข้ามถนนผ่านไปผ่านมา โดยไม่มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยทำการปิดการจราจร ซึ่งหลังจากนี้อยากให้นึกถึงความปลอดภัยเป็นหลักก่อนที่จะลงมือปฏิบัติงาน

อ่าน ระทึก ท่อเหล็กยักษ์ขุดเจาะดิน ล้มทับเบนซ์ สาวขวัญผวาเจ็บ 1 ราย

บทความก่อนหน้านี้ยิงดับขาใหญ่ ‘บังโต๊ส’ พบขัดแย้ง ปลูกขนำ รุกป่าสาธารณะเขาคราม กระบี่(คลิป)
บทความถัดไปประสบความสำเร็จ งาน “มหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยและของดีทวารวดี 61”