ด่วน! ไฟไหม้ ชุมชนสังข์กระจาย วอด 16 หลัง กระทบถ.เพชรเกษมติดขัดถึงแยกท่าพระ

ไฟไหม้

ด่วน! ไฟไหม้ ชุมชนสังข์กระจาย วอด 16 หลัง กระทบถนนเพชรเกษม ติดขัดถึงแยกท่าพระ ต้นเพลิงเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นในพื้นที่

ไฟไหม้ – เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 ส.ค. ร.ต.อ.เลิศวรรธน์ อัครภูมิชัย รอง สว.สส.(สอบสวน) สน.บางกอกใหญ่ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนวัดสังข์กระจาย แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กทม. และรถดับเพลิงจากกองทัพเรือ จำนวน 10 คัน

ในที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ภายในชุมชน ซึ่งปลูกติดกันหลายหลังใก้ลกำแพงวัดสังกระจาย เจ้าหน้าที่ได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้า และระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงได้ โดยมีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายจำนวน 16 หลัง โดยขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องปิดการจราจรภายในซอยเพชรเกษม 4 ทั้งขาเข้าและออก เนื่องจากซอยดังกล่าวใช้เป็นทางลัดออกไปยังถนนอิสรภาพได้ และเป็นซอยแคบ ทำให้การจราจรในถนนเพชรเกษมติดขัดไปจนถึงแยกท่าพระ

ไฟไหม้จากการสอบสวนในเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 197 ของนายวิเชียร ลาวัลย์ โดยชาวบ้านที่อาศัยในชุมชนแจ้งว่า มักจะมีกลุ่มวัยรุ่นชอบเข้าไปมั่วสุมกันเป็นประจำ ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

ไฟไหม้

ไฟไหม้

บทความก่อนหน้านี้สสว. ร่วมกับหอการค้าไทย และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ จัดงาน “ SME Limited Edition Fair @ Eastville ”  ให้ประชาชนได้ช้อป ชิม ชิลล์กับสินค้าคุณภาพจาก SME กว่า 60  ร้าน
บทความถัดไปเปิดใจ “ทักษิณ” ที่นี่! ชี้ 49วัน ยังเทรนเนอร์ “ยิ่งลักษณ์” เป็นนายกฯมาแล้วเลย!