เล็งออกหมายจับ คนดังตลาดหุ้น หลังจับ บูม ตุ๋นบิตคอยน์ โร่ติดต่ออ้างเป็นเหยื่อ

เล็งออกหมายจับ คนดังตลาดหุ้น หลังจับ บูม ตุ๋นบิตคอยน์ โร่ติดต่ออ้างเป็นเหยื่อ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ส.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม ได้เปิดเผยถึงกรณี นายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม จารวิจิต อายุ 27 ปี ดารานักแสดงดาวรุ่ง ถูกจับกุมในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน หลอกลวงนักธุรกิจชาวฟินแลนด์ร่วมลงทุนสกุลเงินดิจิตอล สูญเงินบิตคอยน์ไปร่วม 700 ล้านบาท นอกจากนี้ยังทราบว่า มีการโอนเงินให้ครอบครัว จารวิจิต ขณะนี้ จึงมีการตรวจสอบบัญชีครอบครัวด้วย

อ่าน นายแบบบูม เครียดหนัก ถูกฝากขังผลัดแรก ปิดปากเงียบไม่ยอมตอบคำถาม

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า หลังจากมีข่าวปรากฏออกไปเมื่อวาน ขณะนี้ น.ส.สุพิชย์ฌา พี่สาว จึงได้มีการประสานผ่านคนกลางมาเพื่อขอเข้ามอบตัวแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการระบุวัน เวลา และสถานที่ในการเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งสำหรับตัว น.ส.สุพิชย์ฌา จากการตรวจสอบทราบว่า ยังไม่พบข้อมูลว่ามีการหลบหนีออกนอกประทศ

นอกจากนี้เรายังมีการสืบสวนเพิ่มเติม มีข้อมูลพอที่คาดว่าจะสามารถออกหมายจับเพิ่มอีกประมาณ 5-6 คน ซึ่งอาจจะเป็นคนที่เกี่ยวข้อง หรือบุคคลในตลาดหลักทรัพย์ รวมไปถึงครอบครัว จารวิจิตด้วย โดยมีความผิด ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวอีกว่า ส่วนของนายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ บุคคลที่มีชื่อเสียงในตลาดหลักทรัพย์ ที่ได้ติดต่อเข้ามาขอพบรองผู้บังคับการปราบปราม เพื่อเข้าชี้แจ้งอ้างว่าตนเองตกเป็นเหยื่อของขบวนการนี้เช่นเดียวกัน แต่จากการสืบสวน รวบรวมหลักฐานเจ้าหน้าที่ตำรวจพบข้อมูลที่เชื่อได้ว่านายประสิทธิ์ อาจจะมีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้อง ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน

“ นอกจากนี้จากการตรวจสอบยังพบว่า มี 3 บริษัท ที่มีการเปิดทั้งในประเทศไทยและฮ่องกง พบว่านายปริญญา เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทดังกล่าวด้วย และจากการตรวจสอบทะเบียนการค้าทั้ง 3 บริษัท พบว่ามีคนในตระกูลจารวิจิตร เข้าร่วมมีส่วน และบางบริษัทที่มีการแอบอ้างกับผู้เสียหายไม่มีตัวตนจริง เป็นการเปิดบริษัทขึ้นมาเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังมีบริษัทอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าวอีกหลายบริษัท ซึ่งตำรวจกองปราบปรามอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน “

“ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติของ นายปริญญา พบว่าเคยมีประวัติถูกออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกรอีกด้วย “ พล.ต.ต.ไมตรี กล่าว

บทความก่อนหน้านี้FootNote:กลยุทธ์เขาอยากอยู่ยาวเกมผู้ตรวจการเลือกตั้ง
บทความถัดไปน้ำหนักพลิกชีวิต! สาวอ้วนดำน.น.เกือบ 100 โล ปฏิวัติตัวเองครั้งใหญ่ จนสวยหน้าใส