ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ วงศ์มณีเทศ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ขจรศักดิ์ วิมลาพาณิชย์ รอง ผกก.ป.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รองผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้จับกุมตัว นายธนวัฒน์ ครุธสอน หรือโจ้ อายุ 18 ปี และ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ในข้อหาทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ หลังจากที่ทั้งสองคน ตระเวนออกชิงทรัพย์ในพื้นที่นนทบุรี โดยจะเลือกเหยื่อตามป้ายรถเมล์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ทั้งนี้ เหตุที่ผู้ต้องหาก่อ คือ เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2559 เกิดเหตุชิงทรัพย์ ที่ป้ายรถเมล์หน้าห้างเอเวอรี่มอลล์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ได้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง และผู้เสียหายถูกแทงด้วยมีด วันที่ 8 ธันวาคม 2559 เหตุชิงทรัพย์ที่หน้าศาลหลักเมืองนนทบุรี คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินไป จากนั้นในวันที่ 9 ธันวาคม ได้เกิดเหตุชิงทรัพย์ที่ ปากซอยรัตนาธิเบศร์ 18 คนร้ายได้กล้องถ่ายรูปและเงินสด 16 บาท ถัดมาเกิดเหตุชิงทรัพย์หน้าห้าง เซ็นทรัลพลาซ่า รัตนาธิเบศร์ คนร้ายได้เงินสด 100 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และสร้อยคอสแตนเลส และวันที่ 10 ธันวาคม 2559 ได้เกิดเหตุชิงทรัพย์ที่หน้าห้างเอสพลานาด รัตนาธิเบศร์ คนร้ายได้เงินสด 600 บาท บัตร ATM กีตาร์โปร่ง

 

ทั้งนี้พบว่า เหยื่อส่วนใหญ่เป็นสุภาพสตรี จึงมีการสั่งการให้ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ ผบ.หมู่.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ ปลอมตัวเป็นผู้หญิง และซุ่มออกลาดตระเวนตามสถานที่ต่าง ๆ จนเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พบจักรยานยนต์ต้องสงสัย ตำรวจจึงแสดงตัวตรวจสอบ และพบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองก่อเหตุจริง และให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือชิงทรัพย์จริง ซึ่งนายโจ้เอง เคยก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อ และนายเอ (นามสมมุติ) เคยก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่นหน้ากระทรวงพาณิชย์จนมีคนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหกล่าวหาก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนต่อไป

 

ขอบคุณภาพ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน