ผบ.ตร.เค้นเสี่ยอ้วนเอง หิ้วกลับไทย-แถลงถึงปมสั่งตาย 2 ศพศุกร์นี้

15 ส.ค. 2561 - 22:26 น.

ผบ.ตร.เค้นเสี่ยอ้วนเอง หิ้วกลับไทย-แถลงปมสั่งตาย2ศพศุกร์นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายกระหน่ำยิง น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี อย่างโหดเหี้ยมเสียชีวิตคู่กันบริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจออกหมายจับนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ภูเก็ต อายุ 39 ปีซึ่งมาติดพันน้องสปายเป็นคนบงการ ซึ่งหลบหนีข้ามฝั่งไปยังประเทศกัมพูชา

สำหรับความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 15 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่กัมพูชาสามารถติดตามจับกุมนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ภูเก็ต ได้แล้ว บริเวณชายแดนประเทศกัมพูชา ขณะหลบซ่อนตัวเตรียมข้ามแดนหลบหนีไปประเทศเวียดนาม โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประสานงาน ซึ่งในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ไทยจะประสานขอนำตัวกลับมาดำเนินคดีโดยผ่านด่านชายแดน จ.สระแก้ว

จับแล้ว‘ไอ้อ้วน’เสี่ยภูเก็ต ฆ่า‘สปาย-ฟอส’คาชายแดนกัมพูชา เตรียมหนีเข้าเวียดนาม

เปิดแผนล็อกตัว!! ‘เสี่ยอ้วน’ บิ๊กตร.บินด่วน หิ้วตัวกลับไทย

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจกัมพูชาติดตามจับกุมเสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาฆ่าน้องฟอส-สปาย ที่เขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี ได้แล้ว ซึ่งตำรวจไทยอยู่ระหว่างรับตัว เสี่ยอ้วน กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ซึ่งเป็นไปตามที่เคยบอกไปก่อนหน้านี้ว่าเสี่ยอ้วนมีสองทางให้เลือก คือทางตายกับทางตัน โดยในวันที่ 16 ส.ค. ตนจะเดินทางไปภารกิจในภาคอีสาน และวันศุกร์ที่ 17 ส.ค. เวลาประมาณบ่ายโมง จะแถลงข่าวจับกุมเสี่ยอ้วนอย่างเป็นทางการที่ตร.

ด้านครอบครัวของน้องสปาย และน้องฟอส เมื่อได้ทราบข่าวนี้สร้างความดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมขอบคุณตำรวจที่ติดตามจับกุมเสี่ยอ้วนได้

โดยนางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่น้องสปาย กล่าวว่า ชาตินี้ชาติหน้าไม่ขออโหสิกรรมให้เสี่ยอ้วน และไม่ต้องการที่จะให้มาขอขมาศพลูกสาว เพราะครอบครัวเจ็บช้ำกับการกระทำของเสี่ยอ้วนเกินที่จะให้อภัย เนื่องจากครอบครัวเป็นฝ่ายเสียเปรียบเป็นหญิง แต่เมื่อตำรวจจับได้ก็รู้สึกดีใจและเป็นข่าวดี ขอให้ตำรวจดำเนินคดีเสี่ยอ้วนให้ถึงที่สุดและรับโทษประหารชีวิตด้วย

นางจอมศรี ชมพูพื้น แม่ฟอส กล่าวว่า ได้ข่าวรู้สึกดีใจมาก ครอบครัวนอนไม่หลับเลยและตนก็พึ่งจะหายจากไข้หวัด การจับกุมได้นั้นขอชื่นชมตำรวจไทยมีฝีมือและเก่งมาก ในส่วนตัวนั้นก็ไม่ขอจองเวรกรรมอะไร ก็ขออโหสิกรรมกับการกระทำของเสี่ยอ้วน เพราะเชื่อว่าเสี่ยอ้วนจะต้องได้รับผลกรรมที่รุนแรงเช่นเดียวกับลูกของตน เป็นไปได้ก็ต้องการให้มาขอขมา ส่วนจะมาได้หรือไม่ก็สุดแล้วแต่ ขอให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ตร.เค้นเสี่ยอ้วนเอง หิ้วกลับไทย-แถลงถึงปมสั่งตาย 2 ศพศุกร์นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง