แม่วอนดำเนินคดี เสี่ยอ้วน ถึงที่สุด เผยลางสังหรณ์ วิญญาณสปายเฮี้ยนอาฆาต

16 ส.ค. 2561 - 11:28 น.

แม่วอนดำเนินคดี เสี่ยอ้วน ถึงที่สุด เผยลางสังหรณ์ วิญญาณ สปาย เฮี้ยนอาฆาต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี คนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์ใช้อาวุธปืนยิง นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ชาวอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ทยอยจับกุมผู้ต้องหา และเสี่ยอ้วน ตัวการใหญ่เป็นรายสุดท้ายเมื่อวาน(15ส.ค.) ที่ผ่านมา บริเวณชายแดนกัมพูชา ขณะเตรียมหนีเข้าประเทศเวียดนาม และอยู่ระหว่างนำตัวเข้า กทม.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เข้าไปสอบถามและแจ้งข่าวให้กับครอบครัวของน้องสปาย และ น้องฟอส ให้รู้ว่าตำรวจสามารถจับกุมตัว “เสี่ยอ้วน” ได้แล้ว ซึ่งทั้งสองครอบครัวรู้สึกดีใจ และชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่น้องสปาย กล่าวว่า ตนและสามีติดตามข่าวนี้มาตลอดและคาดหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และทุกค่ำคืนขณะที่ตนกำลังนอนกึ่งหลับกึ่งตื่นจะได้ยินเหมือนเสียงคนร้องไห้ เหมือนกับว่าทั้งน้องสปายและน้องฟอส มานั่งร้องไห้ด้วย และเมื่อช่วงเช้าวานนี้ ขณะนั่งอยู่ในบ้านก็ได้ยินเสียงกระจกดังเหมือนมีคนเอาหินมาปา แต่เมื่อเดินเข้าไปดูก็พบลูกแก้วของน้องสปาย เหมือนจะบอกว่าอีกไม่นานตำรวจจะสามารถจับตัว “เสี่ยอ้วน” ได้ จนกระทั่งได้รับข่าวดี

“ขอยืนยันว่าไม่ว่าจะชาตินี้ชาติหน้าไม่ขออโหสิกรรมให้ เสี่ยอ้วน และไม่ต้องการให้มาขอขมา เพราะครอบครัวเจ็บช้ำกับการกระทำของเสี่ยอ้วนเกินจะให้อภัย เพราะครอบครัวเป็นฝ่ายเสียเปรียบ เป็นหญิง แต่เมื่อตำรวจจับได้ก็รู้สึกดีใจ เป็นข่าวดี ขอให้ตำรวจดำเนินคดีเสี่ยอ้วนให้ถึงที่สุด และรับโทษประหารชีวิตด้วย เพราะเชื่อว่าวิญญาณของลูกสาวยังอาฆาตแค้น ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีสูงสุด” นางวันเพ็ญ กล่าว

ขณะที่นางจอมศรี ชมพูพื้น แม่ของฟอส กล่าวว่า วันนี้ครอบครัวหมดสิ้นทุกอย่าง และหวังว่าตำรวจจะจับตัวคนมาลงโทษได้ เพราะวิญญาณลูกชายยังมีห่วง และล่าสุดก่อนจะรู้ข่าว ปรากฏว่ารถเก๋งของลูกชาย มีการกระพริบไฟถึงสองครั้ง และตนก็ยังฝันเห็นลูกชายอย่างต่อเนื่อง จึงเชื่อว่าเป็นเหตุการณ์เป็นลางบอกว่าตำรวจจะจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

“ได้ข่าวรู้สึกดีใจมาก ครอบครัวนอนไม่หลับเลย การจับกุมได้นั้น ขอชื่นชมตำรวจไทยมีฝีมือและเก่งมาก ส่วนตัวนั้นก็ไม่ขอจองเวรกรรมอะไร ก็ขออโหสิกรรมกับการกระทำของเสี่ยอ้วน เพราะเชื่อว่า เสี่ยอ้วนจะต้องได้รับผลกรรมที่รุนแรงเช่นเดียวกับลูกชายของเรา เป็นไปได้ก็ต้องการให้มาขอขมา ส่วนจะมาได้หรือไม่ก็สุดแล้วแต่ และก็ขอให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย” นางจอมศรี กล่าวในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่วอนดำเนินคดี เสี่ยอ้วน ถึงที่สุด เผยลางสังหรณ์ วิญญาณสปายเฮี้ยนอาฆาต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง