เปิดภาพนาที จับยายข้าวหมาก สรรพสามิต ยัน แอบซุกสาโท 11 ถุง

16 ส.ค. 2561 - 12:37 น.

เปิดภาพนาที จับยายข้าวหมาก สรรพสามิต ยัน แอบซุกสาโท 11 ถุง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นางเสน่ห์ ป่วงรัมย์ อายุ 60 ปี แม่ค้าขายข้าวหมาก ให้ข่าวกับสื่อว่า ได้รับความเดือดร้อนและไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังถูกเจ้าหน้าที่สรรพสามิต เข้าจับกุมบริเวณตลาดนัดคลองถมสี่แยกกระสัง ต.กระสัง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ขณะนั่งขายข้าวหมากห่อใบตอง ในข้อหา จำหน่ายเหล้าสาโท โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมเรียกค่าปรับสูงถึง 5 หมื่นบาท ก่อนมีการต่อรองลดเหลือ 1 หมื่นบาท นั้น

ล่าสุด นายนพรัตน์ จรรยาวรางกูร สรรพสามิตพื้นที่สาขาเมืองบุรีรัมย์ พร้อมนายทองเลื่อน เสาร์ทอง นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการ และเจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่สาขาเมืองบุรีรัมย์ ได้นำหลักฐานเป็นสุราแช่ (สาโท) ใส่เป็นถุง จำนวน 11 ถุง พร้อมถังพลาสติกสี จำนวน 1 ใบ และใบเสร็จรับเงิน ค่าปรับในคดีของกรมสรรพสามิต ลงวันที่ 22 ก.ค.2561

โดย ระบุว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ค.2561 สายตรวจสรรพสามิตพื้นที่สาขาเมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการลักลอบนำสุราแช่ (สาโท) ใส่เป็นถุงมาวางขายที่ตลาดนัดคลองถม สี่แยกกระสัง ต.กระสัง อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงให้เจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง เมื่อไปถึงพบหญิง อายุประมาณ 60 ปี นั่งขายของอยู่ในตลาดนัด และข้างๆ ตัวมีถังพลาสติกสีวางอยู่ ที่ภายในถังมีสุราแช่ (สาโท) มัดเป็นถุงใส่อยู่นับได้จำนวน 11 ถุง

จึงแจ้งกับหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อ คือ นางเสน่ห์ ป่วงรัมย์ อายุ 60 ปี ว่า มีสุราแช่(เหล้าโท)ที่ผลิตขึ้นโดยฝ่าฝืน มาตรา 153 วรรคหนึ่ง ไว้ในความครอบครอง เป็นความผิดตามกฎหมาย พร้อมกับนำของกลาง และนางเสน่ห์ มาเปรียบเทียบปรับ ที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่บุรีรัมย์ สาขาเมืองบุรีรัมย์ โดยแจ้งข้อกล่าวหา “มีไว้ในครอบครองซึ่งสุราที่ผลิตขึ้นโดย่าฝืน มาตรา 153 วรรคหนึ่ง อัตราโทษ ของกลางตั้งแต่สิบลิตรขึ้นไป ปรับ 10,000 บาท

สรรพสามิตพื้นที่สาขาเมืองบุรีรัมย์ ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการจับกุมคนขายข้าวหมาก ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด แต่เป็นการจับกุมผู้ครอบครองซึ่งสุราที่ผลิตขึ้นโดยฝ่าฝืน มาตรา 153 วรรคหนึ่ง และมีใบเสร็จรับเงินค่าในคดีของกรมสรรพสามิต ออกให้กับผู้ถูกกล่าวหาเก็บไว้ยืนยันความผิดตามจริง พร้อมฝากเตือนประชาชนที่ลักลอบผลิตสุราแช่(เหล้าโท)ขาย จะมีความผิดตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถาม ผู้ค้าตามตลาดคลองนัดถม ระบุว่า จะมีแม่ค้าบางราย นำสุราแช่(สาโท) ใส่ถุง มาวางขายในราคาถุงละ 20 บาท ซึ่งจะเป็นที่รู้กันระหว่างคนขายกับซื้อว่าใครเป็นคนขาย และมีการซื้อขายกันมานานแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ไม่ทราบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดภาพนาที จับยายข้าวหมาก สรรพสามิต ยัน แอบซุกสาโท 11 ถุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง