ศึกศักดิ์ศรี ! ช่างกล’ปทุมวัน’ยกพวกตี’อุเทน’ บนบีทีเอสกลางเมือง ชาวบ้านหนีตาย

ศึกศักดิ์ศรี / เมื่อเวลา 18.52 น. วันที่ 16 ส.ค. พ.ต.อ ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน ได้รับรายงานมี นักเรียนยกพวกตีกัน จึงพร้อม พ.ต.ท อาทิตย์. ซิ้มเจริญ รอง ผกก สส ชุดเคลื่อนที่เร็วนำโดย ปทุมวัน 2-4 เพื่อเข้าระงับเหตุ ที่สกายวอล์ก บีทีเอส สนามกีฬาเชื่อมกับ ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง

ที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าว พบนักศึกษา 9 คน กำลังก่อการทะเลาะวิวาท เจ้าหน้าที่จึงเข้าระงับเหตุ พร้อมควบคุมตัว ได้ทั้งหมด 9 คน พร้อมอาวุธ มีด 2 เล่ม

แบ่งเป็นนักศึกษา 2 สถาบัน ได้แก่ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน 6 คน ราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย 3 คน และนำตัวมาเปรียบเทียบปรับในข้อหาพกอาวุธมีดโดยไม่มีเหตุอันควร ทะเลาะวิวาท ทำประวัติแล้วรายงานให้ทางสถาบันทราบก่อนปล่อยตัวไป

พ.ต.อ ภพธร เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีทุกวันว่ามีกลุ่มนักศึกษาสองสถาบันดังกล่าว ก่อเหตุทะเลาะวิวาทไล่ตีกันเป็นประจำ จนชาวบ้านประชาชนแถวนั้น ผวาเกรงจะได้รับลูกหลง เจ้าหน้าที่หลังได้รับแจ้งเหตุ ก็เข้าทำการระงับเหตุทันที

บ้างก็จับกุมตัวได้ บ้างก็วิ่งหนีตามๆกันไป หลังจับได้ก็ทำตามก็หมายต่อไป เบื้องต้น สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน สั่งปิดสถานศึกษา 7 วัน หลังนักศึกษาสถาบันของตนก่อเหตุครั้งนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน