ยังไม่ส่งตัว‘เสี่ยอ้วน’ให้ไทย ผบ.ตร.แจงติดขั้นตอนของกัมพูชา เตรียมแถลงพรุ่งนี้

17 ส.ค. 2561 - 12:56 น.

ผบ.ตร.เผยทางการกัมพูชายังไม่ส่งตัวเสี่ยอ้วนให้ไทย เผยติดขั้นตอนธุรการของกัมพูชา ชี้ต้องถูกดำเนินคดีฐานลักลอบเข้าเมืองที่กัมพูชาก่อน แล้วค่อยส่งตัวให้ไทย เตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ขณะถูกจับกุม


ยังไม่ส่งตัวเสี่ยอ้วน/เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือฟอส อายุ 20 ปี ที่เขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี เพื่อกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย ว่า ขณะนี้พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปยังประเทศกัมพูชาเป็นครั้ง 2 เพื่อประสานขอรับตัวนายปัญญา หรือเสี่ยอ้วน ผู้ต้องหากลับมาประเทศไทย

ขณะนี้เสี่ยอ้วนยังอยู่ในการควบคุมตัวของประเทศกัมพูชา เนื่องจากยังติดขั้นตอนทางธุรการ แต่ไม่ขอลงลึกในรายละเอียด ยังไม่ยืนยันได้ว่า จะสามารถนำเสี่ยอ้วนกลับมาประเทศได้ภายในวันนี้หรือไม่ แต่ถ้านำตัวกลับมาวันนี้ได้ก็จะนำมาแถลงให้สื่อมวลชนประชาชนทราบ ซึ่งตนพูดคุยถึงความคืบหน้ากับพล.ต.อ.สุชาติมาทุกระยะ โดยจะแถลงข่าวอีกครั้งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันพรุ่งนี้ และตนพร้อมจะตอบทุกคำถาม

ขณะที่มีรายงานว่า ตามกระบวนการและขั้นตอนตามกฎหมายนายปัญญา หรือเสี่ยอ้วน จะต้องถูกดำเนินคดีฐานลักลอบเข้าเมืองที่กัมพูชาเสียก่อน ก่อนจะถูกส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ของไทยเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไม่ส่งตัว‘เสี่ยอ้วน’ให้ไทย ผบ.ตร.แจงติดขั้นตอนของกัมพูชา เตรียมแถลงพรุ่งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง