พายุถล่มมหาชัย พัดคนลอยขึ้นฟ้าดับสยอง พังพินาศราบเป็นหน้ากลอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พายุถล่มมหาชัย / เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 18 ส.ค. ร.ต.อ.อิทธิพล พรหมภินันท์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีพายุพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก และตลาดนัดยามเย็นในซอยสุสานน่ำเก็ก ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จนพังพินาศ อีกทั้งยังมีผู้ถูกพายุพัดลอยไปตกที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง จนเสียชีวิต 1 คน จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ในที่เกิดเหตุพบศพนายอำพร เทียนศิริ อายุ 65 ปี ชาว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม นอนเสียชีวิตอยู่ภายในร้านอาหาร โดยสภาพศพมีบาดแผลตามร่างกายและใบหน้ามีเลือดเปรอะเปื้อนเนื่องจากแรงกระแทก และถูกของมีคมบาด

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักบริเวณโดยรอบตลาดนัดยามเย็นซึ่งอยู่ติดกับร้านดังกล่าว และเมื่อฝนเริ่มซาลงแล้ว นายอำพรฯ ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนดูแลเครื่องเล่นบ้านลมนั้น ได้ขึ้นไปทำความสะอาดด้านบนบ้านลม จู่ๆก็มีพายุมาลูกหนึ่งพัดมาแล้วก็หอบเอาบ้านลมพร้อมกับนายอำพรปลิวขึ้นไปบนท้องฟ้า

จากนั้นนายอำพรกับบ้านลมก็พัดไปคนละทิศละทาง โดยบ้านลมพัดไปตกในป่าหญ้าห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนร่างของนายอำพรฯ ได้ลอยไปตกที่ร้านอาหาร ที่อยู่ห่างกันประมาณ 50 เมตร จนหลังคาทะลุและตกลงมากระแทกโต๊ะอาหาร ก่อนตกลงไปที่พื้นร้านซึ่งทำด้วยแผ่นฝ้า แล้วก็ทะลุลงด้านล่าง จนทำให้เสียชีวิต

ทั้งนี้จากเหตุการณ์พายุงวงช้างพัดถล่มครั้งนี้ ก็ทำให้บริเวณโดยรอบตลาดนัดยามเย็น และบ้านเรือนประชาชนเสียหายจำนวนมาก ซึ่งก็มีคลิปที่หลายคนได้บันทึกเอาไว้ในช่วงที่พายุพัดถล่มด้วย ทำให้เห็นถึงความรุนแรงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ส่วนค่าความเสียหายทั้งหมดนั้นยังอยู่ในระหว่างการสำรวจตรวจสอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน