เมื่อเวลา 19.20 น. ของวันที่ 17 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ธนัช ศรีประมาณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุกระบะ ชนคน เสียชีวิต บนถนนสุขุมวิท กม.171 ขาเข้าพัทยา หน้าร้านเครื่องเสียงรถยนต์เอ้ซาวด์ ม. 8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุ กลางถนนพบร่างนางมาลิน คุณประทุม อายุ 67 ปี นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ใกล้กัน พบรถกระบะเชฟโรเลต สีดำ ทะเบียน ถล-2877 กรุงเทพมหานคร ในสภาพฝากระโปรงหน้ายุบ โดยมีนายวันชัย กัลป์เกตุ อายุ 25 ปี คนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยได้นำศพส่งชันสูตรยังโรงพยาบาล สัตหีบ กม. 10 เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

ร.ต.อ.ธนัช กล่าวว่า นายวันชัย กัลป์เกตุ คนขับได้ให้การว่า ขณะขับรถออกจากสัตหีบมุ่งหน้าไปทางพัทยา ด้วยความเร็ว ผู้ตายได้เดินข้ามถนนเพื่อจะข้ามไปอีกฝั่งของถนน อย่างกะทันหัน จึงทำให้เบรกไม่ทันพุ่งชนจนเสียชีวิต ส่วนด้านญาติผู้เสียชีวิตกล่าวว่า คุณยายได้ออกไปตลาดเพื่อซื้อกับข้าว ก่อนจะมีคนบอกว่าคุณยายได้ถูกรถชนเสียชีวิตไปแล้ว เบื้องต้นจะได้เรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์และคนขับมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน