เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว! "ผบ.ทบ." แจงปมพลทหารถูกซ่อมปางตาย-หัวใจหยุดเต้น

23 ส.ค. 2561 - 09:09 น.

“ผบ.ทบ.” แจง พลทหาร สังกัด ร.31 พัน 3 รอ. ไม่ใช่ถูกซ่อม ยืนยัน ระบบซ่อมในค่ายไม่มีแล้ว เผยจะตรวจสอบรายละเอียดให้ ระบุไม่ต้องกังวล หากพบใครผิดก็ต้องดำเนินการทางวินัยและอาญา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีน้าสาวของพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี เผยว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา หลานเข้าโรงพยาบาล ด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่แจ้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จากนั้นช่วงสาย พ่อหลานก็โทร.ไปหานายทหารคนหนึ่งยศพันโทว่า น้องไม่น่าน็อกไปเอง เพราะไม่มีโรคประจำตัว และเป็นคนแข็งแรง อยู่ดีๆ จะน็อกไปได้อย่างไร นายทหารคนดังกล่าวก็ยอมรับกับพ่อของหลานว่ามีพลทหารรุ่นพี่ 3 คน ทำการซ่อมหลานจริง เขาจับทั้ง 3 คนขังคุกทหารแล้ว แต่ยังไม่ได้ดำเนินคดีอะไร เบื้องต้นทั้ง 3 คนรับสารภาพว่าซ่อมรุ่นน้องจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พลทหาร / ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงกรณีพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี สังกัดกองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31 พัน 3 รอ.) จ.ลพบุรี ถูกซ่อมในค่ายทหาร ว่าไม่ใช่เป็นการซ่อม เท่าที่ทราบเป็นการวิวาทกันระหว่างพลทหารด้วยกัน และบาดเจ็บ โดยขณะนี้อยู่ที่โรงพยาบาล


พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวยืนยันว่า ระบบซ่อมต่างๆ ไม่มีแล้ว อาจจะเป็นไปได้ที่คนอยู่ด้วยกันทุกวันอาจทะเลาะเบาะแว้งชกต่อยกัน เป็นเรื่องเฉพาะตัว ซึ่งหน่วยก็ดำเนินการไปแล้ว ส่วนกรณีญาติไปร้องนายกรัฐมนตรีนั้น ตนจะตรวจสอบรายละเอียดให้ ไม่ต้องกังวล เรื่องเหล่านี้เป็นนโยบาย เรื่องการซ่อม การทำร้ายร่างกาย ที่ผ่านมาอาจจะมีบ้างที่มีความขัดแย้งในกลุ่มทหารด้วยกันเอง แต่ถ้าใครผิดก็ดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว! "ผบ.ทบ." แจงปมพลทหารถูกซ่อมปางตาย-หัวใจหยุดเต้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง