แม่สปายพูดแล้ว หลังแม่ฟอสประกาศตัดญาติ ผวาเสี่ยอ้วนขู่ตามเก็บ

แม่สปายพูดแล้ว หลังแม่ฟอสประกาศตัดญาติ ผวา เสี่ยอ้วน ขู่ตามเก็บ

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่บ้านพักในอ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่น้องสปาย ที่ถูกเสี่ยอ้วนยิงเสียชีวิต ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่เสี่ยอ้วนระบุได้ให้เงินครอบครัวน้องสปาย 7 ล้านว่า ครอบครัวไม่มีเคยหลอกลวงหรือมีความหวาดกลัวเสี่ยอ้วน เพราะเป็นเรื่องระหว่างน้องสปายกับเสี่ยอ้วน ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ที่แน่ๆคือ ลูกสาวไม่ยอมที่จะแต่งงานด้วย เพราะไม่สามารถทนความป่าเถื่อนของเสี่ยอ้วนได้ ในกรณีที่เสี่ยอ้วนกล่าวอ้างนั้น ทำให้ครอบครัวรู้สึกเสียใจและบอบช้ำมาก

นางวันเพ็ญ กล่าวว่า ยืนยันครอบครัวได้รับการโอนเงินจากเสี่ยอ้วนจริง เป็นเงิน 1 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านั้นได้ปฏิเสธ แต่เสี่ยอ้วนต้องการที่จะโอนให้โดยเสน่ห์หา เพราะจะนำเงินดังกล่าวไปซื้อรถและได้ซื้อไปแล้ว อีกทั้งหลังจากเกิดเหตุเงินจำนวนดังกล่าวก็ถูกใช้ไปกับการจัดงานศพให้น้องสปาย ซึ่งขณะนี้บัญชีทางการเงินของครอบครัวมี 3 ธนาคาร คือ 1.ธนาคารธ.ก.ส.เป็นบัญชีของตน 2.บัญชีธนาคารธนชาต เป็นบัญชีของพ่อน้องสปาย และ 3.เป็นบัญชีธนาคารธนชาต ซึ่งเป็นของน้องสปายที่เปิดได้เพียง 1 เดือนแล้วถูกยิงเสียชีวิต ยังคงมีเงิน 300,000 บาท ทั้งหมดสามารถตรวจสอบได้ที่พนักงานสอบสวน และคงจะไปพิสูจน์กันในชั้นศาล

“กรณีที่เสี่ยอ้วนอ้างว่าครอบครัวได้ไปหลอกให้โอนเงินนั้น ยืนยันไม่เป็นความจริง ฉันและลูกสาวไม่เคยคิดที่จะหลอกใคร แต่ยืนยันว่าพฤติกรรมการใช้ความรุนแรงต่างหากที่ไม่สามารถจะทำให้น้องสปายยอมรับที่จะไปแต่งงานได้ เพราะก่อนที่จะออกจากที่ทำงาน พฤติกรรมที่หึงรุนแรงของเสี่ยอ้วนก็คือ การเดินเข้าไปบีบคอน้องสปายถึงในกลุ่มเพื่อนที่นั่งเล่นกันอยู่ น้องสปายจึงตัดสินใจออกจากงานที่ทำกับเสี่ยอ้วนและไปเริ่มต้นใหม่ที่นครปฐม และภายหลังที่ลาออกเสี่ยอ้วนก็เคยโทรศัพท์มาหา เพื่อต้องการที่จะให้น้องสปายกลับไปทำงาน จึงได้อธิบายถึงเหตุผลที่น้องสปายไม่ต้องการกลับไปทำงาน แต่เสี่ยอ้วนไม่ยอมและยังคงโทรมาตลอด”

นางวันเพ็ญ กล่าวต่อว่า กรณีที่เสี่ยอ้วนอ้างว่าได้สร้างบ้านให้น้องสปายที่กาฬสินธุ์ ยืนยันว่าบ้านหลังนี้เป็นน้ำพักน้ำแรงของครอบครัว อีกทั้งเป็นเงินที่ได้จากการถูกรางวัลฉลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นเงิน 200,000 บาท เงินที่พ่อของตนตายจากเงินฌาปนกิจ 400,000 บาท และเงินขายโรงสีเล็กเป็นเครื่องจักรอีก 90,000 บาท ก่อนนำมาใช้ปรับปรุงบ้านใหม่ อีกทั้งบ้านหลังนี้ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จก่อนที่น้องสปายจะไปทำงานกับเสี่ยอ้วนอีก ดังนั้นที่อ้างว่ามาสร้างบ้านให้ตนนั้น ไม่รู้ว่าเป็นที่ไหน ดังนั้นเมื่อเสี่ยอ้วนอ้างว่าเป็นการนำเงินมาสร้างที่บ้านน้องสปายยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

“ส่วนกรณีแม่น้องฟอสออกมาบอกว่าตัดญาติกันนั้น ยิ่งรู้สึกเสียใจ เพราะการสูญเสียลูกสปายและน้องฟอส ไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น เป็นความเจ็บปวดอยู่แล้ว แต่เมื่อออกมาพูดเช่นนั้น ก็แล้วแต่ใครที่จะคิด เพราะไม่รู้ว่าจะอธิบายอย่างไร เนื่องจากทั้งสองคนก็เสียชีวิตไปแล้ว อีกทั้งสังคมก็มองว่าเรื่องนี้สปายเป็นต้นเหตุ แต่ต้องการให้มองย้อนไปว่า เสี่ยอ้วนมีสิทธิอะไรที่จะต้องมาฆ่าลูกทั้งสองคน ส่วนกรณีที่เสี่ยอ้วนออกมาบอกว่าต้องการที่จะยิงแม่มากกว่านั้น ยิ่งทำให้รู้สึกเสียใจและกลัวมาก เพราะเสี่ยอ้วนมีทั้งเงินและอิทธิพล แต่เมื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมก็ขอให้ตำรวจดำเนินการลงโทษให้ถึงที่สุด สิ่งสำคัญที่สุดในข่าวขณะนี้ก็ขอให้สงสารและนึกถึงแม่ น้องสปายและน้องฟอสที่เสียชีวิตไปแล้ว ว่าทั้งสองคนที่ตายไม่สามารถพูดได้ แต่คนที่เป็นฆาตกรมาให้ข้อมูล เชื่อว่าความจริงก็คือความจริงที่จะเห็นในไม่ช้า”นางวันเพ็ญกล่าว

บทความก่อนหน้านี้เมียพลทหาร เหยื่อรุ่นพี่ซ่อม ขอยื้อชีวิตถึงวินาทีสุดท้าย! อยากให้เห็นหน้าลูกคนที่ 2
บทความถัดไปจับแล้ว! หนุ่มช่วยตัวเอง ควักอวัยวะเพศ-เดินสาวทั่วร้าน ขณะขโมยของไปด้วย