เขาดิน ขยายเวลาปิด ให้ประชาชนเก็บภาพความทรงจำถึงสิ้นเดือน ก.ย.

24 ส.ค. 2561 - 13:27 น.

เขาดิน ขยายเวลาปิด ให้ประชาชนเก็บภาพความทรงจำถึงสิ้นเดือน ก.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เขาดิน – จากกรณีสวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) จะเปิดให้บริการถึงสิ้นเดือน ส.ค.2561 เพื่อทยอยดำเนินการเคลื่อนย้ายสัตว์ออกไปจัดแสดง ณ สวนสัตว์ต่าง ๆ ภายใต้การบริหารขององค์การสวนสัตว์ จำนวน 6 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์อุบลราชธานี และสวนสัตว์ขอนแก่น ก่อนดำเนินการก่อสร้างสวนสัตว์แห่งใหม่ ในพื้นที่พระราชทานกว่า 300 ไร่ ที่คลอง 6 รังสิต ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าที่เดิมถึง 3 เท่า ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

อ่านข่าว : ปิดตำนาน 80ปี-สวนสัตว์เขาดิน! ปลื้มปีติที่ดินพระราชทาน ผวจ.ปทุมสั่งตั้งกก.ดูแล

อ่านข่าว : เขาดิน ปิดสิ้นเดือนนี้ แจงย้ายที่ใหม่ สัตว์อยู่สบาย อากาศดี พื้นที่กว้างขวาง


ล่าสุดวันที่ 24 ส.ค. งานประชาสัมพันธ์ สวนสัตว์ดุสิต ทำเอกสารชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดนระบุว่าตามที่องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสวนสัตว์ดุสิต ประกาศเปิดให้บริการเข้าชมสัตว์ในสวนสัตว์ดุสิต เป็นวันสุดท้ายจนถึงวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2561

ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินแผนงานเคลื่อนย้ายสัตว์ออกไปกระจายอาศัยอยู่ชั่วคราว ณ สวนสัตว์ 6 แห่งนั้น ขอเรียนให้ทราบว่า เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากต่างหลั่งไหลเดินทางมาเที่ยวชมสวนสัตว์ดุสิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อเก็บภาพและบรรยากาศเป็นที่ระลึก ผู้บริหารองค์การสวนสัตว์ ได้นำสถิติการเข้าชมของนักท่องเที่ยว มาพิจารณาอย่างรอบคอบแล้วเห็นว่า

เขาดิน ขยายเวลา ปิด เก็บภาพ

สวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา)

‘สมควรขยายระยะเวลาการเปิดให้เข้าชมสวนสัตว์ดุสิตต่อไปอีกเป็นระยะเวลา 1 เดือน หรือ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 ก.ย.2561 เพื่อตอบแทนไมตรีและความรักที่ประชาชนได้มอบให้กับสวนสัตว์ดุสิต อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือจากประชาชนให้เข้าชมพื้นที่ด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อป้องกันการเกิดผลกระทบกับสวัสดิภาพของสัตว์ และความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน’

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เขาดิน ขยายเวลาปิด ให้ประชาชนเก็บภาพความทรงจำถึงสิ้นเดือน ก.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง