Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

"นกน้อย" ขอความเป็นธรรม! ลั่นไม่ได้โกง ยืนยันไม่ยุบวง 'เสียงอิสาน' งานชุกถึงปี 64

25 ส.ค. 2561 - 15:38 น.

"นกน้อย" ขอความเป็นธรรม! ลั่นไม่ได้โกง ยืนยันไม่ยุบวง 'เสียงอิสาน' งานชุกถึงปี 64

จากกรณีที่ นางสุดารัตน์ ภูผามี อายุ 46 ปี นักธุรกิจ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา ให้ดำเนินคดีกับ นกน้อย อุไรพร หมอลำชื่อดัง ที่อ้างว่าได้ยืมโฉนดที่ดิน จำนวน 30 ไร่ แล้วไปจำนอง ทำการผลัดมา ถึง 9 ครั้ง ไม่ไปไถ่ถอนโฉนดที่ดินคืนมาให้กับเจ้าของ

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า นางสุดารัตน์ ภูผามี มาแจ้งความ ให้ดำเนินคดีกับ นกน้อย อุไรพร ศิลปิน นักร้องลูกทุ่งหมอลำ ที่ได้ยืมโฉนดที่ดิน จำนวน 30 ไร่ ไปจำนองกับคนรู้จักกัน เป็นเงิน จำนวน 3,800,00 บาท แต่ได้การผลัดไถ่ถอนโฉนดกันไป จำนวน 9 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบันนี้ ส่วนมูลค่าที่ดินว่าจะถึง 49 ล้านบาท นั้น ก็ไม่ทราบข้อเท็จจริง ว่ามีการประเมินเอาไว้เท่าไร แล้วแต่เจ้าของที่ดิน ที่เขาจะตั้งราคา เอาไว้เอง พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำกับผู้มาแจ้งความ เพียงฝ่ายเดียว ซึ่งก็ได้นำหลักฐาน ในการทำสัญญาจำนองที่ดิน มาเป็นหลักฐาน โดยมีพระ 2 รูป เข้าไปเกี่ยวข้องหรือรับรู้ ในการยืมโฉนดที่ดินเอาจำนอง ทั้งนี้ได้ติดต่อไปยัง นกน้อย อุไรพร แต่ยังไม่พร้อมมาให้ตำรวจทำการสอบปากคำ ในเรื่องนี้ โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และทราบว่าช่วงที่ติดต่อคู่กรณีนั้น นกน้อย อุไรพร อยู่ระหว่างการทัวร์การแสดงในต่างประเทศ เชื่อว่าหลังจากเดินทางกลับมาถึงเมืองไทย ก็จะได้เรียกมาสอบสวน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพัก ของ นางอุไร ฉิมหลวง หรือ “นกน้อย อุไรพร” อายุ 61 ปี ศิลปิน นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง วงเสียงอีสาน บนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ ที่บ้านเลขที่ 555 บ้านหนองใส ถ.อุดร – หนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี

นกน้อย อุไรพร

นางอุไร ฉิมหลวง หรือนกน้อย อุไรพร เปิดเผยว่า หลังจากเป็นข่าวใหญ่โตครึกโครมไปทั่วประเทศ เรื่องคู่กรณีไปแจ้งความตำรวจ ก็ไม่ได้รู้สึกตกใจอะไร แต่กลับเป็นว่า ดีใจที่คนทั้งประเทศยังมอว่าเรานั้นโด่งดังอยู่ มีคนสนใจทั่วประเทศ ช่วงที่มีเรื่องราวเกิดขึ้น ยืนยันว่าไม่ได้หลบหน้าไปไหน เพราะได้เดินทางไปทำการแสดงหมอลำ ที่ไต้หวัน นานถึง 15 วัน และเพิ่งเดินทางกลับมาได้ไม่กี่วัน ก่อนเดินทางไปทำการแสดงก็ยังได้มีโอกาสพูดคุยกับคู่กรณีกันอยู่ แต่อาจจะสื่อสารกันคลาดเคลื่อนเล็กน้อย หรืออาจจะขาดการติดต่อกัน ในช่วงที่ตนและคณะเดินทางไปทำการแสดงในต่างประเทศเพราะไม่สะดวกในการสื่อสาร และที่ออกมาเปิดใจในวันนี้กับสื่อมวลชน ก็เพื่อยืนยันว่าตนและทีมงานยังคงมีความพร้อมร้อยเปอร์เซนต์ในการแสดง อยากให้เจ้าภาพงานที่จองคิวการแสดงไว้ หากว่างก็สามารถเดินทางมาชมการซ้อมการแสดงชุดใหม่อลังการ ยิ่งใหญ่กว่าเดิมได้ทุกวัน 400 ชีวิต ยังคงอยู่กับเรา เพียงแค่เป็นการพักวงไปประมาณ 3 เดือนเท่านั้น และวันที่ 5-6 ตุลาคม 2561 ที่จะถึงนี้ จะเป็นวันเปิดวงแบบเต็มรูปแบบที่ลานการแสดงข้างบ้านพักแห่งนี้ ซึ่งก็ทำแบบนี้มายาวนานถึง 43 ปี แล้ว

นกน้อย อุไรพร ยังกล่าวต่ออีกว่า ทุกวันนี้ยังอยู่สบายดี แต่ไม่ขอกล่าวถึงกรณีที่เป็นข่าวว่า มีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่ เพราะในใจบริสุทธิ์ไม่ได้โกงใคร ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ถูกกล่าวหาประโคมข่าวถึงขั้นล้มละลาย หรือปิดตำนาน หมอลำเงินล้าน อะไรทำนองนี้ มันหนักเกินไป ไม่ให้ความเป็นธรรมกันเลย เหมือนจงใจจะทำให้คนเสียหาย จะฝังกันทั้งเป็นเลยเหรอ ให้โอกาสกันบ้าง ให้ที่ยืนในสังคมและขอความเป็นธรรม อย่าฟังความฝ่ายเดียว เรื่องที่กิดขึ้นมันยาว และซับซ้อนมากกว่าที่ทุกคนคิด ตอนนี้คิดเพียงว่า เราต้องดูแลทีมงาน ทั้งนักแสดง นักดนตรี แดนซ์เซอร์ หรือคนที่ร่วมเป็นร่วมตายมาด้วยกันยังอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็น พ่อใหญ่ชาลี คำมอด ดาวทอง ดาวตลก อยู่กันครบทีม ตอนนี้ได้เปิดโอกาสให้นักแสดงรุ่นใหม่ เข้ามาสมัครเป็นพระเอกหมอลำ นางเอกหมอลำ คลื่นลูกใหม่ ที่คิดว่าตัวเองมีพรสวรรค์ด้านการแสดงหมอลำ ให้มาสมัครด้วยตนเอง เราพร้อมจะผลักดันให้โด่งดังเหทือนที่เคยปั้นพระเอกหมอลำให้โด่งดังมาแล้วหลายคนในอดีต ขอกำลังใจให้กันด้วย เจ้าภาพที่ต้องการติดต่อไปทำการแสดง ตอนนี้ราคาคุยกันได้ไม่ได้แพงเหมือนที่คิด แม้ว่าจะมีคิวการแสดงไปถึง ปี 2564 แต่ก็ยังมีช่วงที่ว่างหลายวันอยู่ในแต่ละเดือน

นกน้อย อุรไพร กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า วันที่ 5-6 ต.ค.นี้ ขอเชิญมาชมการแสดงสดในรูปแบบใหม่ ยิ่งใหญ่อลังการกว่าที่เคยมีมา และจะเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์หมอลำ แบบที่หลายคนคิดไม่ถึง เชิญชวนเจ้าภาพและพี่น้องประชาชนมาชมการแสดงได้ที่บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี

ด้าน ทนายความของ นกน้อย อุไรพร ระบุว่า จากกรณีที่ นางสุดารัตน์ ภูผานี ไปแจ้งความร้องทุกข์ว่าแม่นกน้อยไปฉ้อโกงเขาเป็นเงินประมาณ 3.7 ล้าน ต้องขอเรียนว่า ในเรื่องการไปทำสัญญาขายฝาก สัญญาจำนองจำนำต่างๆ ก็ดี แม่นกน้อยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น คู่สัญญาในเรื่องการขายฝาก เป็นระหว่างนางสุดารัตน์ ผู้ขายฝาก กับ ผู้รับซื้อฝาก แม่นกน้อยไม่ได้เป็นผู้รับมอบอำนาจ หรือ ลงลายมือชื่อในนิติกรรมใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งการทำทะเบียนดังกล่าวก็ไปทำที่สำนักงานที่ดิน และ ณ วันนี้ สัญญาขายฝากก็ยังไม่สิ้นสุด ที่ดิน เป็นกรรมสิทธิของผู้รับซื้อฝาก ซึ่งสามารถไปไถ่ถอนได้ แต่ที่เขาไปแจ้งข้อหาฉ้อโกง ทำให้แม่นกน้อยเสียหาย ทางทนายความได้พิจารณาดูแล้ว ว่าหากไม่เป็นความจริง อาจใช้สิทธิในการฟ้องในคดีแจ้งความเท็จต่อพนักงานสอบสวน เพื่อให้ผู้อื่นต้องรับโทษในทางอาญา แต่ทั้งนี้ วันจันทร์ ตนอาจเข้าไปที่สภ.เมืองอุไรธานี เพื่อพูดคุยกับพนักงานสอบสวนว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร

"ผมคุยกับแม่นกน้อยแล้ว จริงๆ แล้ว เป็นการร่วมลงทุนด้วยกันในการตัดทอนบัญชีเท่านั้น คุณแม่นกน้อยพร้อมที่จะตัดทอนบัญชี แต่ว่าไม่ได้รับแจ้งจากเขา คุณแม่นกน้อยเดินทางไปแสดงที่ไต้หวัน ในระหว่างที่อยู่ไต้หวัน มีข่าวตามสื่อแล้วว่ามีคนไปแจ้งความดำเนินคดี นั่นคือคุณสุดารัตน์ ทางทีมทนายพร้อมที่จะพูดคุย"

ในส่วนที่ นางสุดารัตน์ไปแจ้งความดำเนินคดี ทนายความกล่าวว่า "ข้อเท็จจริงตรงนี้ มีการทำสัญญาขายฝากจริง แต่เป็นเรื่องสัญญาขายฝากที่คุณสุดารัตน์ทำกับผู้รับซื้อฝาก ทั้งนี้ทั้งนั้น ในการทำนิติกรรมสัญญาต่างๆ ก็ดี พนักงานที่ดินต้องสอบถาม คุณพร้อมที่จะขายฝากมั้ย ตรงนี้มีการสอบสวนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น จะบอกว่าไม่รู้เรื่อง คุณแม่เอาที่ดินไปขายฝากโดยหลอกลวงผมว่ามันไม่ใช่ เป็นการทำให้คุณแม่เสียหายมากกว่า เป็นการทำลายกันซึ่งไม่ใช่ความจริง คุณแม่จึงต้องออกมาแถลงกับสื่อ วงเสียงอิสานทำคุณงามความดีให้ประเทศชาติและจังหวัดอุดรธานีมานานพอสมควร กลับมาเสียกับข่าวเล็กแบบนี้ที่เป็นข่าวใหญ่ และมันไม่ใช่ความจริงด้วย"

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า จากแหล่งข่าว นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ที่มีส่วนผลักดันให้ วงดนตรีเสียงอิสาน โด่งดังจนกลายเป็นราชินีหมอลำ หรือลูกทุ่งหมอลำเงินล้าน ระบุว่า เรื่องเกิดขึ้นเป็นเรื่องภายในที่ คู่กรณีก็เคยเป็นคนในบ้าน เสียงอิสาน เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมา เอาเงินไปลงทุนทำธุรกิจร่วมกันแต่จู่ๆ ก็ออกมาพูดให้เป็นเรื่องเป็นข่าวขึ้นมา มันไม่เป็นธรรมกับนกน้อย อุไรพร และทีมงาน ที่สร้างชื่อเสียงมายาวนาน คิดว่าเรื่องนี้คงจะจบลงด้วยดี เพราะอาจจะสื่อสารกันคลาดเคลื่อนไปเอง เพราะช่วงหลังไม่ได้อยู่ด้วยกัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "นกน้อย" ขอความเป็นธรรม! ลั่นไม่ได้โกง ยืนยันไม่ยุบวง 'เสียงอิสาน' งานชุกถึงปี 64
ข่าวที่เกี่ยวข้อง