เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่26ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.นำกำลังเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยเข้าตรวจค้นในซอยสุขุมวิท7/1-13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ หลังพบว่าบริเวณดังกล่าวมีการขายยาปลุกเซ็กส์ผิดกฎหมายเป็นจำนวนมาก

จากการเข้าตรวจค้นพบร้านแผงริมทางที่กระทำผิดกฎหมายกว่า15ร้านค้า ส่วนใหญ่เป็นเจลขายใส่กล่องในราคากล่องละ1,000บาท ยาหยอด หมากฝรั่ง โดยร้านค้าที่ขายยาดังกล่าวมักจะตั้งขายเป็นแผงอยู่ริมถนน วันนี้มีร้านบางส่วนไหวตัวทัน ทางผู้ค้าได้ทิ้งแผงหลบหนีไปได้

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า จากการที่ได้มีการร้องเรียนว่าได้มีวัยรุ่นที่ไปเที่ยวตามสถานบันเทิงมักจะลักลอบมาซื้อยาที่เรียกว่าทิงเจอร์ขาว หรือในวงการเรียกว่า แมลงวันสเปน หรือยาเสียสาว ซึ่งปกติใช้ให้ม้าทานเพื่อผสมพันธ์ แต่วัยรุ่นบางคนได้นำยามาผสมในเครื่องดื่มให้สาวๆ ดื่มในสถานบันเทิงซึ่งไม่มีกลิ่นไม่มีรส พอดื่มเข้าไปแล้วจะส่งผลให้ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศสูงและจะถูกผู้ชายพาไปล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งยาดังกล่าวเป็นยาออกฤทธิ์ทางประสาทประเภท2 ถ้านำไปให้ผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะทานจะมีโทษจำคุก3ปีถึงตลอดชีวิต โดยการจับกุมวันนี้ก็เพื่อเป็นกวาดล้างสร้างความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวผู้หญิงทั้งคนไทยและต่างชาติ

เบื้องต้นมีความผิดตามพ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 แจ้งข้อหาขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา12ระวางโทษจำคุกไม่เกิน5ปีปรับไม่เกิน10,000บาท และข้อหาขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยามาตรา72(4) มีโทษจำคุกไม่เกิน3ปี ปรับไม่เกิน5,000บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ นำของกลางทั้งหมดส่งไปตรวจพิสูจน์ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน