‘เอมี่ ธิดาวานร’ เผยสิ่งที่อยากทำหลังชีวิตพ้นคุก! แม่ ระบุรอวันนี้มานานแล้ว

ศาลยกฟ้อง เอมี่ ธิดาวานร คดีมียาไอซ์ไว้ในครอบครองและจำหน่าย แม่ เผยรอวันนี้มานานแล้ว ด้าน ‘ทนายตั้ม’ ระบุ เอมี่เตรียมลุยงานช่วยสังคมหลังพ้นคุก พร้อมร่วมทีมงานประชาชนด้วย เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวพรุ่งนี้

จากกรณีนางเอกละครธิดาวานร เอมี่-อาเมเรีย จาคอป มิสทีนไทยแลนด์ 2006 ถูกตำรวจ บุกจับขณะเสพไอซ์อยู่ภายในบ้านพัก ก่อนสารภาพว่าเสพมากว่าปีแล้ว อ้างเครียด ก่อนขยายผลจากการจับผู้เสพซัดทอดถึงแฟนเอมี่คนขาย ก่อนจะล่อซื้อแต่ไม่พบของกลาง สอบจนรับสารภาพว่ามียาไอซ์-ยาอีซุกอยู่ที่บ้าน จึงตามไปตรวจค้นพบนางเอกสาวกำลังเสพอยู่พอดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เอมี่ ธิดาวานร / ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ส.ค. ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี นายฮันนาส จาคอป และนางลำดวน จาคอป พ่อและแม่ ของน.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ ได้เดินทางมาพร้อมนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม หลังศาลชั้นต้นนัดฟังคำพิพากษาคดีน.ส.อาเมเรีย และนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี แฟนหนุ่ม ผู้จัดการผับดังย่าน ถ.เทพารักษ์ ในคดีร่วมกันมียาไอซ์และยาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

วันที่เอมี่ถูกจับกุมที่บ้านพักพร้อมกับแฟนหนุ่ม (แฟ้มภาพ)

นายษิทรา กล่าวว่า วันนี้ศาลจังหวัดมีนบุรีได้มีความเมตตายกฟ้องน.ส.อาเมเรีย ซึ่งตามจริงแล้ว น.ส.อาเมเรียเป็นเพียงผู้เสพเท่านั้น ซึ่งจะต้องได้รับการบำบัด โดยอัยการได้มีการฟ้องมา 2 ข้อหา คือ เสพยาเสพติดและมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งน.ส. อาเมเรียยอมรับสารภาพว่าเสพยาเสพติดจริง และรับสารภาพ ศาลจึงได้จัดสิน จำคุก 3 เดือน และรอลงอาญา

นายษิทรา กล่าวต่อว่า ส่วนในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจัดจำหน่าย เมื่อมาดูตามพยานหลักฐานแล้ว น.ส.อาเมเรียไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการครอบครองยาเสพติดด้วยเลย ถึงแม้ว่ายาเสพติดจะเจอที่บ้าน แต่น.ส.อาเมเรียไม่ได้รู้เห็นด้วย ส่วนนายปุณยวัจน์ ศาลชั้นต้นตัดสินให้จำคุก 25 ปี เนื่องจากรับสารภาพมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจัดจำหน่าย

เอมี่-อาเมเรีย จาคอป ให้สัมภาษณ์ในวันที่ถูกตำรวจจับกุม (แฟ้มภาพ)

“วันนี้ตนได้คุยกับน.ส.อาเมเรีย และถามว่า ออกมาจะทำอะไร ซึ่งน.ส.อาเมเรียก็บอกกับตนว่า จะออกมาทำงานช่วยเหลือสังคม จะมาช่วยมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เพราะทางเรามีโครงการสอนน้องๆ สถานที่ต่างๆทั่วประเทศ ซึ่ง น.ส.อาเมเรียก็ได้ขอเป็นวิทยากรเกี่ยวกับยาเสพติด” ทนายตั้ม กล่าว

นายษิทรา กล่าวด้วยว่า ตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ขอบคุณท่านผู้พิพากษาที่ให้ความเป็นธรรมกับน.ส.อาเมเรีย วันนี้ศาลได้ตัดสินยกฟ้องไปแล้ว ทางครอบครัวก็จะรอรับ น.ส. อาเมเรียได้เลย

ด้าน นางลำดวน กล่าวว่า ตนดีใจที่สุด ตนรอเวลานี้มานาน ส่วนนายฮันนาส กล่าวว่า โชคดีที่ได้ทนายดี

พ่อและแม่ของ เอมี่ ธิดาวานร ขณะเดินทางกลับจากการฟังคำพิพากษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 29 ส.ค.นี้ เวลา 10.00 น. น.ส.อาเมเรีย จะแถลงข่าว ที่มูลนิธิทีมงานประชาชน จ.สมุทรสาคร

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของโฮสเทลเชื่อแหม่มสาวกุเรื่องถูกข่มขืน บ่นรู้สึกผิดที่เผลอมีเซ็กซ์กับเพื่อน
บทความถัดไปรอบด้านวงการพระ : “พระกริ่งถาวโร หลวงปู่เหรียญ” หายาก