'เอมี่ ธิดาวานร' เผยสิ่งที่อยากทำหลังชีวิตพ้นคุก! แม่ ระบุรอวันนี้มานานแล้ว

28 ส.ค. 2561 - 11:41 น.

ศาลยกฟ้อง เอมี่ ธิดาวานร คดีมียาไอซ์ไว้ในครอบครองและจำหน่าย แม่ เผยรอวันนี้มานานแล้ว ด้าน ‘ทนายตั้ม’ ระบุ เอมี่เตรียมลุยงานช่วยสังคมหลังพ้นคุก พร้อมร่วมทีมงานประชาชนด้วย เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนางเอกละครธิดาวานร เอมี่-อาเมเรีย จาคอป มิสทีนไทยแลนด์ 2006 ถูกตำรวจ บุกจับขณะเสพไอซ์อยู่ภายในบ้านพัก ก่อนสารภาพว่าเสพมากว่าปีแล้ว อ้างเครียด ก่อนขยายผลจากการจับผู้เสพซัดทอดถึงแฟนเอมี่คนขาย ก่อนจะล่อซื้อแต่ไม่พบของกลาง สอบจนรับสารภาพว่ามียาไอซ์-ยาอีซุกอยู่ที่บ้าน จึงตามไปตรวจค้นพบนางเอกสาวกำลังเสพอยู่พอดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เอมี่ ธิดาวานร / ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ส.ค. ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี นายฮันนาส จาคอป และนางลำดวน จาคอป พ่อและแม่ ของน.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ ได้เดินทางมาพร้อมนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม หลังศาลชั้นต้นนัดฟังคำพิพากษาคดีน.ส.อาเมเรีย และนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี แฟนหนุ่ม ผู้จัดการผับดังย่าน ถ.เทพารักษ์ ในคดีร่วมกันมียาไอซ์และยาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

วันที่เอมี่ถูกจับกุมที่บ้านพักพร้อมกับแฟนหนุ่ม (แฟ้มภาพ)

นายษิทรา กล่าวว่า วันนี้ศาลจังหวัดมีนบุรีได้มีความเมตตายกฟ้องน.ส.อาเมเรีย ซึ่งตามจริงแล้ว น.ส.อาเมเรียเป็นเพียงผู้เสพเท่านั้น ซึ่งจะต้องได้รับการบำบัด โดยอัยการได้มีการฟ้องมา 2 ข้อหา คือ เสพยาเสพติดและมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งน.ส. อาเมเรียยอมรับสารภาพว่าเสพยาเสพติดจริง และรับสารภาพ ศาลจึงได้จัดสิน จำคุก 3 เดือน และรอลงอาญา

นายษิทรา กล่าวต่อว่า ส่วนในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจัดจำหน่าย เมื่อมาดูตามพยานหลักฐานแล้ว น.ส.อาเมเรียไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการครอบครองยาเสพติดด้วยเลย ถึงแม้ว่ายาเสพติดจะเจอที่บ้าน แต่น.ส.อาเมเรียไม่ได้รู้เห็นด้วย ส่วนนายปุณยวัจน์ ศาลชั้นต้นตัดสินให้จำคุก 25 ปี เนื่องจากรับสารภาพมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจัดจำหน่าย

เอมี่-อาเมเรีย จาคอป ให้สัมภาษณ์ในวันที่ถูกตำรวจจับกุม (แฟ้มภาพ)

“วันนี้ตนได้คุยกับน.ส.อาเมเรีย และถามว่า ออกมาจะทำอะไร ซึ่งน.ส.อาเมเรียก็บอกกับตนว่า จะออกมาทำงานช่วยเหลือสังคม จะมาช่วยมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เพราะทางเรามีโครงการสอนน้องๆ สถานที่ต่างๆทั่วประเทศ ซึ่ง น.ส.อาเมเรียก็ได้ขอเป็นวิทยากรเกี่ยวกับยาเสพติด” ทนายตั้ม กล่าว

นายษิทรา กล่าวด้วยว่า ตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ขอบคุณท่านผู้พิพากษาที่ให้ความเป็นธรรมกับน.ส.อาเมเรีย วันนี้ศาลได้ตัดสินยกฟ้องไปแล้ว ทางครอบครัวก็จะรอรับ น.ส. อาเมเรียได้เลย

ด้าน นางลำดวน กล่าวว่า ตนดีใจที่สุด ตนรอเวลานี้มานาน ส่วนนายฮันนาส กล่าวว่า โชคดีที่ได้ทนายดี

พ่อและแม่ของ เอมี่ ธิดาวานร ขณะเดินทางกลับจากการฟังคำพิพากษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 29 ส.ค.นี้ เวลา 10.00 น. น.ส.อาเมเรีย จะแถลงข่าว ที่มูลนิธิทีมงานประชาชน จ.สมุทรสาคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เอมี่ ธิดาวานร' เผยสิ่งที่อยากทำหลังชีวิตพ้นคุก! แม่ ระบุรอวันนี้มานานแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง