ญาติเหยื่อรีสอร์ทเกาะช้างถล่ม โวยคดีไม่คืบ ชี้แบบก่อสร้างตึกถล่มหาย แถมวิศกรคุมงานถูกอ้างชื่อ

18 ก.ย. 2559 - 15:20 น.

จากกรณี น.ส.กชกร ธรรมจักร หรือครูเกรซ ครูสอนทำอาหารญี่ปุ่น ผู้เสียชีวิตจากอาคารโรงแรมสยามบีช เกาะช้าง เลขที่ 101/1 หมู่ 4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด เป็นอาคาร 2 ชั้นแบบยกสูง มีห้องพัก 4 ห้อง สร้างติด ชายทะเลถล่มลงมาทับร่างเสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางญาติได้ทำบุญ 100 วันให้กับ น.ส.กชกร โดยได้นิมนต์พระ 9 รูป จากวัดถ้ำกฤษณาธรรมาราม อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา ที่บ้านพักเลขที่ 135 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าทั้งเพื่อนสนิทและญาติต่างมาร่วมกันช่วยจัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

201609181339381-20110516172635

โดย พ.อ.อัชฌา ธรรมจักร นายทหารประจำสถาบันวิชากการป้องกันประเทศ สำนักบริหารงานบุคคลกอ.รมน. อาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เบื้องต้นได้การประสานงานจากเจ้าของโรงแรมมาแต่ได้รับการสนับสนุนค่าปลงศพ 50,000 บาท และเป็นเจ้าภาพงานศพทุกวัน รวมถึงสภากาชาดไทยสนับสนุนเงินให้ โดยทางญาติเป็นกังวลเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินคดีค่อนข้างล่าช้า ผ่านมาแล้ว 100 วัน ทางพนักงานสอบ สภ.เกาะช้าง ให้คำตอบว่ายังอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ


 
“อีกทั้งยังรับทราบข้อมูลว่าแบบการก่อสร้างรีสอร์ทดังกล่าวหายไปและถูกไฟไหม้ ทำให้ไม่มีหลักฐานยืนยันว่ารีสอร์ทดังกล่าวมีการก่อสร้างผิดรูปแบบหรือไม่ ส่วนที่รีสอร์ทอ้างว่ามีเงินประกันให้ก็ไม่ได้มีอะไรการันตียืนยันว่าจะให้ผู้เสียหายแต่อย่างใด จึงรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งนี้ หากคดีไม่มีความคืบหน้าจะร้องเรียนกับสื่อมวลชนและไปร้องเรียนยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ต่อไป” อาของน.ส.กชกร กล่าว

 
ด้าน พ.ต.ท.ประสาท สามารถกุล รองสว.(สอบสวน) สภ.เกาะช้าง กล่าวว่า เบื้องต้นยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐาน และสภาวิศวกรส่งเอกสารมาว่าอาคารดังกล่าวพังเพราะอะไร หลังจากสอบปากคำไปช่วงกลางเดือนสิงหาคม อีกทั้งไม่พบตัวแบบการก่อสร้างตึกดังกล่าวเนื่องจากแบบก่อสร้างสูญหายไปแล้ว หากสามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้ครบถ้วน ทางผู้ประกอบการมาแจ้งข้อกล่าวหาได้

 
ด้านศ.อมร พิมานมาศ เลขาธิการ สภาวิศวกร กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้ว แต่ทางพนักงานสอบสวนได้ขอให้ทำเอกสารส่งไปให้โดยจะส่งไปในสัปดาห์หน้า แต่จากการตรวจสอบได้ให้ความเห็นที่เป็นลักษณะทางวิชาการแล้ว แต่เนื่องจากไม่มีแบบก่อสร้างเพราะหายไป จึงใช้วิธีการตรวจสอบอาคารที่อยู่ข้างเดียวกับที่ตึกถล่ม อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ข้อมูลระบุด้วยว่า วิศกรที่ควบคุมแบบดังกล่าวไม่ได้คุมงานจริงถูกอ้างชื่อมา ทั้งนี้ การรวบรวมพยานหลักฐานเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติเหยื่อรีสอร์ทเกาะช้างถล่ม โวยคดีไม่คืบ ชี้แบบก่อสร้างตึกถล่มหาย แถมวิศกรคุมงานถูกอ้างชื่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง