ช็อก! พ่อนักฮอกกี้ทีมชาติไทย ผูกคอดับกลางป่า ขณะที่ลูกชายยังแข่งอยู่อินโดฯ

30 ส.ค. 2561 - 18:01 น.

วันที่ 30 ส.ค. พ.ต.ต.พีรพล จำนงค์จิต สารวัตร (สอบสวน) สภ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บริเวณป่าชุมชน หมู่ 4 ต.ชัยจุมพล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวัดหมอนไม้ และแพทย์เวร ร.พ.ลับแล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบศพ นายพงษ์พรรณ จันตะเคียน อายุ 47 ปี ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองกับต้นสักบนเนินเขาที่เป็นป่าชุมชน อยู่ห่างจากกระท่อมในสวนมะขามและสวนมะปรางของตัวเองขึ้นไปบนเนินเขาประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ


จากการสอบสวนทราบว่า ปัจจุบันนายพงษ์พรรณ มีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลศรีพนมมาศ อ.ลับแล และยังได้รับเลือกให้เป็นประธานชุมชนบ้านหนองอีกด้วย นอกจากนี้ลูกชายของนายพงษ์พรรณ คือ นายธนกฤต จันตะเคียน ซึ่งเป็นตัวแทนนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทยที่กำลังมีการแข่งขันกันกีฬาเอเชียนเกมส์อยู่ที่ประเทศอินโดนีเซียในขณะนี้

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา นายพงษ์พรรณ ได้หายออกไปจากบ้านพร้อมด้วยจักรยาน โดยภรรยาได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ลับแล กระทั่งวันนี้ นายเจษฎา ศรุติสุต นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลศรีพนมมาศ ได้ระดมบุคลากรในหน่วยงานให้ช่วยกันตามหานายพงษ์พรรณ โดยมุ่งไปที่สวนผลไม้ของนายพงษ์พรรณ จนพบจักรยานจอดทิ้งไว้ข้างแทงค์น้ำและมีร่องรอยของคนเดินขึ้นไปบนเนินเขา เมื่อเจ้าหน้าที่เดินตามรอยเท้าและรอยกิ่งหญ้าหักขึ้นไปประมาณ 300 เมตร ก็พบว่านายพงษ์พรรณ ผูกคอตัวเองเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่ นายเจษฎา กล่าวว่า นายพงษ์พรรณ เป็นบุคลากรที่ดีไม่มีปัญหาเรื่องของการงานแต่อย่างใด มีความสามารถทางด้านกีฬาและด้านศิลป เคยเป็นประธานชมรมฟุตบอลของตำบลศรีพนมมาศ โดยส่วนตัวแล้วนายพงษ์พรรณ เป็นคนที่สมถะเรียบง่ายไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใคร ตนก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมนายพงษ์พรรณ จึงมาตัดสินใจฆ่าตัวตายแบบนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพไปชันสูตร ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อก! พ่อนักฮอกกี้ทีมชาติไทย ผูกคอดับกลางป่า ขณะที่ลูกชายยังแข่งอยู่อินโดฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง