Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

ฮือฮา ห้องเก็บสรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ ปรากฏแสงสีทองสว่างไสว รปภ.เผยเหตุปาฏิหาริย์!!

31 ส.ค. 2561 - 09:57 น.

ฮือฮา ห้องเก็บสรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ ปรากฏแสงสีทองสว่างไสว รปภ.เผยเหตุปาฏิหาริย์

แสงสว่างสีทองเจิดจรัส จากห้องเก็บสรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ ส่งประกายสู่ด้านนอก โดย เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด จ.ขอนแก่น รายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจากบุคลากรของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ร่ำลือกันว่า ในยามค่ำคืน ที่บริเวณชั้น 7 อาคารเรียนรวมคณะแพทยศาสตร์ มข. ซึ่งเป็นห้องที่เก็บสรีระสังขารของพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา มีแสงสว่างสีทองเจิดจรัส ส่งประกายออกมาด้านนอก เป็นที่น่าประหลาดใจกับผู้พบเห็น

อ่านข่าว ลูกศิษย์แน่นห้องเก็บสรีระทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ ‘หลวงพ่อคูณ’ เผยขั้นตอนฌาปนกิจเดือนธ.ค.

อ่านข่าว รอดปาฏิหาริย์! กระบะพังยับ กำนันต.กุดพิมาน แค่เอวเขียว เชื่อบารมีหลวงพ่อคูณคุ้มครอง

อ่านข่าว “กูได้จับพระหัตถ์พระเจ้าแผ่นดิน” บทสัมภาษณ์หลวงพ่อคูณ ครั้งรับเสด็จฯ “รัชกาลที่ 9”

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ จนทราบว่ามีพนักงานรักษาความปลอดภัย คณะแพทยศาสตร์ มข. ทราบชื่อ คือ นายสิทธิชัย คณะวาปี อายุ 49 ปี เป็นผู้เห็นลำแสงประหลาดดังกล่าว

ห้องเก็บสรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ

โดยนายสิทธิชัย ได้เล่าเหตุการณ์ที่ตนเองได้เจอว่า นับตั้งแต่วันที่หลวงพ่อคูณ ละสังขาร และขบวนแห่โลงบรรจุสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ขึ้นรถเคลื่อนตัวไปยังถนนกัลปพฤกษ์ มายังศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งในวันนั้นได้ปฏิบัติงานเป็นจราจรอยู่จุดประตู 084 ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. บรรยากาศท้องฟ้ามืดครึ้ม ฝนทำท่าจะตก แต่ไม่ตกทางขบวนแห่ แต่กลับไปตกอีกฟากฝั่งหนึ่งของถนนมิตรภาพ คือ บริเวณตลาดเจริญทาวเวอร์ แทน ซึ่งห่างกันแค่ 20 เมตร โดยตนเองทำหน้าที่เป็นจราจรโบกรถอยู่บริเวณนั้นพอดี ทำให้ถูกฝนสาดใส่ มีเม็ดฝนขนาดเท่าหัวแม่มือ ตกใส่แขนแล้วก็หายไป พอขบวนเคลื่อนเสร็จ ฝนถึงตกลงมา ทำให้ทุกคนเย็นชุ่มฉ่ำ คือ ปรากฏการณ์ที่ตนเองได้ประสบเห็นจริงๆ

ฮือฮา ปาฏิหาริย์ จากห้องเก็บสรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ

นายสิทธิชัย กล่าวอีกว่า ส่วนในเรื่องที่มีข่าวว่าเล็บของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ มีสีชมพู นั้นก็เป็นเรื่องจริง ที่ตนเองได้เห็นมากับตา ว่าเป็นสีชมพู ส่วนผิวหนังจะเนียน เหมือนคนธรรมดาปกติ แต่ไม่เห็นใบหน้า โดยที่ช่วงหลังมานี้ ตนเองได้เข้าเวรรักษาการณ์บริเวณที่เก็บสรีระสังขารพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ช่วงบ่ายไปจนถึงเที่ยงคืน ซึ่งในช่วงกลางคืน ตนชอบนั่งสวดมนต์และนั่งสมาธิวิปัสสนากรรมฐานคนเดียว

รปภ.เผยเหตุปาฏิหาริย์ ลำแสงสีทองสว่างไสว ออกจากห้องเก็บสรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ

โดยในช่วงที่นั่งอยู่นั้น ได้ยินเสียงก๊อกแก๊กๆ เหมือนคนเดินมาเปิดประตู มองแล้วก็ไม่มีใคร แต่ก็ไม่กล้าเดินเข้าไปดู ว่ามันมีอะไร และเมื่อเร็วนี้ ยามค่ำตนเองได้ตรวจตรารอบอาคาร มองมาที่บริเวณชั้น 7 อาคารเรียนรวมคณะแพทยศาสตร์ มข. อันเป็นห้องที่เก็บสรีระสังขารพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ปรากฏว่าเห็นแสงสีทองสว่างไสว ภายในบริเวณห้องดังกล่าว จึงนำเรื่องดังกล่าวไปเล่าสู่พรรคพวกและพนักงานด้วยกันฟังถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

ด้าน รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มข. กล่าวว่า สรีระสังขารของหลวงพ่อคูณจะครบเวลาการเป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มข. กลางปี 2561 และตามกำหนดการต้องมีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ในปลายปี 2561 (ครูใหญ่ทุกคนได้รับพระราชทานเพลิงศพอยู่แล้ว) โดยมีสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณอยู่ด้วย จึงมีการเตรียมการจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพอาจารย์ใหญ่ พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันอังคารที่ 29 มกราคม 2562 ณ เมรุลอยชั่วคราวของวัดหนองแวงพระอารามหลวง บริเวณพุทธมณฑลอีสาน บ้านเต่านอ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ส่วนเมรุลอยได้ข้อสรุปทำเป็นนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก สูงเทียบเท่าตึกสูง 5 ชั้น เน้นสีขาว สื่อถึงความเรียบง่าย สมถะ สันโดษ สมเกียรติและความบริสุทธิ์แบบสถาปัตยกรรมอีสาน และในวันรุ่งขึ้นคณะแพทยศาสตร์และศิษยานุศิษย์ จะนำอัฐิไปลอยอังคารลงสู่แม่น้ำโขง ที่จังหวัดหนองคาย โดยกำหนดพิธีบำเพ็ญกุศลฯ วันที่ 22 – 28 มกราคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา ห้องเก็บสรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ ปรากฏแสงสีทองสว่างไสว รปภ.เผยเหตุปาฏิหาริย์!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง