เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 ธ.ค. พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.อภิชัย ไลออน รอง.ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.จตุรงค์ พลเกิด รอง.ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.สุพจน์ หน่อคำ สว.กก.4 บก.ปคบ. และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา พร้อมเจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ นำเจ้าหน้าที่บุกตรวจค้นคลินิกเถื่อน ชื่อ princessmodify ย่านซอยลาดพร้าว 115 พบมีผู้อ้างตัวเป็นแพทย์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ไม่มีความปลอดภัยจำนวนมาก

s__11010179

พ.ต.อ.ทรงโปรด กล่าวว่า การบุกค้นคลินิกศัลยกรรมแห่งนี้ เนื่องจากมีผู้ใช้บริการหลายรายได้รับบริการแล้วเกิดความเสียหาย แล้วได้ร้องเรียนกับกองปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค วันนี้จึงเดินทางเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งพบว่าเป็นคลินิกที่ดำเนินการโดยไม่ได้รับการอนุญาต ดำเนินการโดยบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ เน้นในเรื่องการฉีดและการปรับรูปหน้าในการเข้าจับกุมครั้งนี้ตำรวจส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปใช้บริการโดยให้ทดลองการฉีดผิว ในราคา 5,900 บาท หลังจากนั้นจึงเข้าจับกุมคลินิกดังกล่าวทันที โดยพบว่ามีผู้ที่รอเข้ารับบริการจำนวน 7 คน ในส่วนของเจ้าของร้านทราบชื่อ น.ส.พรพันธ์ แต่งตั้ง อายุ 33 ปี และน.ส.ฉัตรชญา จงอยู่สุข อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ บก.ปคบ.

s__11010180

ด้านเจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่า จากการตรวจค้นภายในคลินิก พบยาและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ต้องห้าม รวมถึงวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทจำนวนมาก พร้อมฝากเตือนผู้บริโภคว่า อย่าหลงเชื่อการลักลอบฉีดเสริมความงามราคาถูก ในสถานที่ที่ไม่ใช่สถานพยาบาล หรือคลินิกเสริมความงามที่ไม่ได้รับอนุญาตถูกต้อง เนื่องจากอาจจะถูกหลอกให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือผิดกฎหมาย และเสี่ยงเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

s__11010184

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากับคลินิกดังกล่าว 4 ข้อหา ได้แก่ ประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ประกอบกิจการวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ขึ้นทะเบียนและรับอนุญาต จำหน่ายยาโดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา จำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งหลังจากนั้นได้สั่งปิดคลินิกดังกล่าวทันที

s__11010183

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน