กต.เผย ตำรวจเตรียมพลิกปม สาเหตุ ฮ.ตก ที่เช็ก ทำคนไทยตายหมู่ 3 ศพ

6 ก.ย. 2561 - 18:36 น.

“กระทรวงการต่างประเทศ” ยันนักธุรกิจไทยฮ.ตกเสียชีวิต 3 ศพ – เผยนาทีวิกฤต ก่อน ฮ.ตก เพิ่งบินขึ้น ได้แค่ไม่กี่นาที!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระทรวงการต่างประเทศ ฮ.ตก / วันที่ 6 ก.ย. ที่กระทรวงการต่างประเทศ น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวถึงกรณีนักธุรกิจชาวไทยเสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตกที่ เมืองพริสเซ่น ประเทศเช็ก ว่า

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปราก ได้รับแจ้งจากสำนักงาน บีโอไอ สาขาแฟรงค์เฟิร์ต แล้ว ตำรวจยืนยันว่ามีนักธุรกิจ 3 รายชาวไทยเสียชีวิตได้แก่ นายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล ผู้เสียชีวิตอายุ 57 ปี นักธุรกิจ และ นายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย หรือ THAI SUBCON น.ส.จันทร์พิมพ์ ศรุตานนท์ ผู้บริหาร บริษัท เมดิก้า เทคโนโลยี หลานสาวของ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ อดีต ผบ.ตร. และ นายเอกรัตน์ เล็กพรประเสริฐ จากบริษัท ซีเอส เอ็นจิเนียริ่ง ออโต้พาร์ท จำกัด รวมถึงคนขับชาวเช็กอีก 1 รายจริง

ขณะเดินทางไปดูงานตามโครงการของบีโอไอสาขากรุงเทพ สถานทูตได้ติดต่อญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายแล้ว โดยญาติของนายชนาธิป อยู่ระหว่างเดินทางมารับศพ

น.ส.บุษฎีกล่าวอีกว่า นักธุรกิจทั้ง 3 รายมีประกันการเดินทาง ดังนั้นขั้นตอนต่อไปจึงเป็นเรื่องของตำรวจที่จะชันสูตรศพ ซึ่งตอนนี้ศพอยู่ที่ University hospital เมืองพริสเซ่น โดยเจ้าหน้าที่สถานทูต และ ผอ.บีโอไอ สาขาแฟรงก์เฟิร์ต จะไปดูศพหากทางการเช็กอนุญาต

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่าเฮลิคอปเตอร์ตก เมื่อวันที่ 5 ก.ย. เวลาราว 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังบินขึ้นราว 10-15 นาที ตกลงบนหลังคาแห่งหนึ่งในเขตลงทุนอุตสาหกรรม ไม่ไกลจากบริษัทที่จะไปดูงาน และตกในสภาพอากาศปกติ

สมาชิกทวิตเตอร์ Pavel Jursik ทวีตคลิปวิดีโอ เหตุการณ์ไม่กี่นาที ก่อนที่เฮลิคอปเตอร์จะตก

ภาพเฮลิคอปเตอร์แบบ Robinson R-44

โดยนายโบฮูมิล ดูเบค คนขับชาวเช็กเป็นนักธุรกิจ เจ้าของบริษัท Workpress Aviation ทำธุรกิจผลิตชิ้นส่วนเครื่องบินได้ขับเฮลิคอปเตอร์เองจะพาไปดูบริษัทตนที่อยู่ใกล้กับโซนอุตสาหกรรมแต่ไม่ทันถึงที่หมายก็เกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ทั้งนี้ทางสถานทูตประสานงานกับตำรวจอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กต.เผย ตำรวจเตรียมพลิกปม สาเหตุ ฮ.ตก ที่เช็ก ทำคนไทยตายหมู่ 3 ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง