กต. ยืนยันผลชันสูตร 2 นศ.ไทย น้องแอ๋ม ถูกแทง ก่อนรูมเมต ฆ่าตัวตายตาม!

กต. ยืนยันผลชันสูตร 2 นศ.ไทย น้องแอ๋ม ถูกแทง ก่อนรูมเมต ฆ่าตัวตายตาม!

วันที่ 7 ก.ย. น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของนักศึกษาไทย 2 คน ที่นครซีแอตเติล โดยได้รับรายงานเพิ่มเติมจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ว่า ทางเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ (King County Medical Examiner) ยืนยันอัตลักษณ์ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ โดยเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพแจ้งสาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.กรกมลว่าเสียชีวิตจากบาดแผลถูกแทงจากการถูกฆาตกรรม และ น.ส.ฐิฏิอร เสียชีวิตจากแผลถูกแทงที่หน้าอกจากการฆ่าตัวตาย ทั้งนี้ รายงานการชันสูตรศพอย่างเป็นทางการจะใช้เวลาประมาณ 8 สัปดาห์

อพาร์ตเมนต์ที่แอ๋มถูกฆ่า
อพาร์ตเมนต์ที่แอ๋มถูกฆ่า

สถานกงสุลใหญ่ได้ประสานกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งสองรายเกี่ยวกับการจัดการศพ ขั้นตอน และการดำเนินการที่เกี่ยวข้องแล้ว

โฆษกกระทรวงต่างประเทศกล่าวอีกว่าน้องชายคุณฐิฏิอร ได้ยื่นขอวีซ่าเข้าสหรัฐเพื่อเดินทางไปเมืองซีแอตเติลและจัดการฌาปนกิจและนำอัฐิกลับประเทศไทย ซึ่งล่าสุด ได้รับการอนุมัติแล้ว ส่วนญาติของ น.ส.กรกมล อยู่ในสหรัฐจะเดินทางไปรับศพและดำเนินการจัดศพกลับประเทศไทยเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจต่อไป

สถานกงสุลใหญ่ยังคงประสานงานและติดตามกับ ตร.ซีแอตเติล เกี่ยวกับคดีและรายละเอียดอื่นๆ อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ สถานกงสุลใหญ่ได้ประสานกับมหาวิทยาลัย University of Washington เกี่ยวกับการเบิกจ่ายค่าทำศพ จัดส่งศพที่จะเบิกจากระบบประกันของมหาวิทยาลัย ด้วย

บทความก่อนหน้านี้เตือนภัย ระวังอันตราย อย่าหลงเชื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อ้างสามารถรักษาโรคทางตา
บทความถัดไปแถลงการณ์สำนักพระราชวัง “พระองค์โสม” เสด็จประทับ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ ฉบับที่2