หนุ่มป่วยทางจิตอาการกำเริบ คิดว่าโดนตามฆ่า กระโดดบ้าน 2 ชั้น วิ่งหนีล่อนจ้อนวุ่น

18 ก.ย. 2559 - 20:27 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพของเทศบาลตำบลสำราญ อ.เมืองยโสธร ช่วยกันจับตัว นายสุทัศน์ ทิพย์มนตรี อายุ 22 ปี หลังจากมีอาการ คลุ้มคลั่งเพราะกลัวว่าจะมีคนตามไปฆ่าจนวิ่งหนีเข้าไปหลบซ่อนอยู่ภายในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ริม ถ.แจ้งสนิท พื้นที่ ต.สำราญ จนทำให้พนักงานภายในร้านแตกตื่นวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยนายสุทัศน์ สวมใส่กางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่จับตัว พร้อมกับร้องเอะอะโวยวายและพยายามจะวิ่งหลบหนีอีกจึงทำให้กางเกงขาสั้นหลุดออกจนร่างเปลือยล่อนจ้อน กว่าจะสามารถจับได้เล่นเอาเหนื่อยไปตามๆกัน ขณะที่บริเวณแขนขวาของนายสุทัศน์ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลขนาดใหญ่จนมีเลือดไหลนองพื้นเพราะถูกกระจกบาดขณะกระโดดลงมาจากบ้านชั้นสองของตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 
จากการสอบถาม นางสาวพรทิพย์ สัตทะจันทร์ อายุ 24 ปี ภรรยาของนายสุทัศน์ กล่าวว่า นายสุทัศน์ มีอาการทางประสาทต้องรับประทานยาระงับอาการทางประสาทอยู่เป็นประจำ ในช่วงนี้ตนได้แยกกันอยู่เพราะ นายสุทัศน์ ต้องกลับไปรักษาอาการทางประสาทอยู่กับแม่ที่บ้านเกิด นานๆ นายสุทัศน์ จะมาเยี่ยมลูกกับตน ที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ช่วงบ่ายก่อนเกิดเหตุ นายสุทัศน์ ได้ขับขี่รถ จยย. มาจอดที่บ้านพักของตนแล้วได้เดินขึ้นไปเก็บตัวเงียบอยู่บนบ้านชั้นสอง ส่วนตนเองก็นั่งเล่นอยู่กับลูกที่บริเวณหน้าบ้านพักสักพักได้ยินเสียงทุบกระจกบานเกร็ดหน้าต่างบ้านเสียงดังโครม

ทุลักทุเล

จากนั้นนายสุทัศน์ ก็กระโดดลงจากบ้านชั้นสองลงมาข้างล่างจนทำให้กระจกบาดเข้าที่แขนขวาได้รับบาดเจ็บพร้อมกับร้องตะโกนบอกว่ามีคนไล่ตามฆ่าก่อนที่จะวิ่งออกจากบ้านไปตามถนน ตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ชีพช่วยไล่จับตัวเอาไว้แต่นายสุทัศน์ ยิ่งมีอาการคลุ้มคลั่งและวิ่งเข้าไปหลบในร้านสะดวกซื้อหน้าหมู่บ้านและสามารถจับตัวเอาไว้อย่างทุลักทุเล ซึ่งคาดว่านายสุทัศน์ อาจจะไม่ได้รับประทานยาระงับอาการทางประสาทต่อเนื่องจนทำให้อาการกำเริบจนประสาทหลอนคิดว่าจะมีคนตามฆ่าจนก่อเหตุขึ้นดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มป่วยทางจิตอาการกำเริบ คิดว่าโดนตามฆ่า กระโดดบ้าน 2 ชั้น วิ่งหนีล่อนจ้อนวุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง