“สุวพันธุ์” ให้ดีเอสไอจับ “ธัมมชโย” ตามกฎหมาย ไม่ได้มาเพื่อมีวาระช่วยเหลือใคร

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 22 ธ.ค. ที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงการดำเนินการกับพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล ในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร ในคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ว่า สำหรับการประชุมผู้บริหารกระทรวงยุติธรรมในวันนี้ ตนไม่ได้มอบหมายนโยบายอะไรพิเศษ เพียงแต่ให้พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ส่วนในแผนการปฏิบัติการเกี่ยวกับการขอหมายค้นวัดพระธรรมกายอีกครั้งเมื่อไหร่นั้น เป็นอำนาจหน้าที่ของอธิบดีดีเอสไอ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ดีเอสไอมีหมายจับแล้ว และทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ก็มีหมายจับและมีการดำเนินคดีอีกหลายข้อกล่าวหา จะดำเนินอย่างไรอีกหรือไม่ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ในส่วนของดีเอสไอมีหมายจับเพียงหมายเดียว ที่เหลือเป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนดีเอสไอจะมีการประสานงานแผนปฏิบัติการกันอย่างไร ก็เป็นเรื่องที่เขาจะปฏิบัติการร่วมกัน ก็ให้อธิบดีดีเอสไอไปทำตามอำนาจหน้าที่ของเขา

“ผมไม่ได้กำชับอะไร แต่รอดูการพัฒนาการความก้าวหน้า ซึ่งผมเคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วหลายครั้งว่า การแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ใช้ได้หลายวิธีการ แต่ผมปฏิบัติตามกฎหมายเคร่งครัด ไม่ได้มาเพื่อมีวาระจะช่วยใครฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ให้ดีเอสไอเดินหน้าไปตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด” นายสุวพันธุ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ทัพช้างศึกชุด 23 ปีซ้อมเข้มพร้อมเตะตัดเชือกศึก”ทันห์ เนียน นิวเปเปอร์ คัพ 2016″
บทความถัดไปเปิดภาพ “โบว์ แวนด้า” สมัยเป็นนักศึกษา.. โอ้โหแบ้วสุดๆ