Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

พ่อแรมจูบหน้าผากลาลูกชาย นีโน่ เผยคำพูด โอ วรุฒ ไม่คิดว่าจะเป็นลางบอกเหตุเศร้า

11 ก.ย. 2561 - 17:22 น.

พ่อแรมจูบหน้าผากลาลูกชาย นีโน่ เผยคำพูด โอ วรุฒ ไม่คิดว่าจะเป็นลางบอกเหตุเศร้า

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นีโน่ เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง พร้อมปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ และตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดัง เพื่อนสนิท ได้เดินทางมารับศพโอ วรุฒ วรธรรม อดีตนักแสดงชื่อดัง ที่แผนกนิติเวชศาสตร์ หรืองานรักษาศพ โรงพยาบาลนครพิงค์ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ ได้นำโลงศพเข้าห้องรักษาศพ เพื่อใส่ร่างผู้เสียชีวิต ก่อนพระสงฆ์ ได้จูงสายสินญ์นำโลงศพ ขึ้นรถโรงพยาบาลนครพิงค์ ทะเบียน ขง 7516 เชียงใหม่

โดยนีโน่ ปิงปอง และตั้ม ได้นั่งรถพยาบาลดังกล่าว เพื่อส่งโอ วรุฒ ไปที่วัดดังกล่าว ก่อนที่รถพยาบาลมุ่งหน้าไปยังวัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่รดน้ำ และบำเพ็ญกุศลศพ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

จากนั้นเวลา 15.00 น. รถพยาบาลโรงพยาบาลนครพิงค์ และขบวนติดตาม ได้เดินทางถึงวัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร ก่อนนำศพขึ้นบนศาลาสหัส-หงษ์มหาคุณอนุสรณ์ เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ มี พล.ต.อ.จงรัก จุฑานนท์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานพิธีดังกล่าว ซึ่ง นายแรม วรธรรม บิดา ได้ก้มตัวลงจูบหน้าผากโอ วรุฒ บุตรชาย ด้วยความอาลัยและเสียใจ ก่อน นีโน่ เมทนี ปิงปอง สะแกวัลย์ ตั้ม สมประสงค์ พร้อมญาติพี่น้อง และแฟนคลับรวมกว่า 100 คน รดน้ำศพตามลำดับ โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีแล้วเสร็จ

นีโน่ เมทนี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ว่า การเสียชีวิตของโอ วรุฒ เนื่องจากมีโรคประจำตัวหลายโรค เป็นทั้งเบาหวาน ไตหยุดทำงาน และตับอ่อนอักเสบ ทำให้รุมเร้าต่อสุขภาพและร่างกายมาก ประกอบกับติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้โอ วรุฒ ไปเพราะมีภูมิต้านทานต่ำ ซึ่งก่อนหน้านั้นโอ เคยพูดกับพี่น้องและเพื่อนสนิท ว่า ถ้าเขาล้มหรือพิการ จะดูแลเขาไหม เป็นเรื่องที่พูดได้สำหรับคนใกล้ชิด แต่ไม่คิดว่าเป็นลางสังหรณ์ ทำให้เสียชีวิตจริงๆ

"โอ วรุฒ ได้พูดเหมือนว่าเตียมตัว แต่ไม่ได้เตรียมใจไปเร็วขนาดนี้เป็นเรื่องธรรมดา การตายเป็นเรื่องปกติของทุกคนอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าโอ อาจไม่ได้เตรียมใจเท่านั้นเอง มันเร็วมาก ส่วนงานพิธีกรคู่ ได้ทำร่วมกับโอ และกำลังมีละครให้โอเล่น มีละครติดต่อมาแล้ว 2-3 เรื่องไม่ใช่ของผมเอง แต่เป็นของผู้จัดท่านอื่น เพราะทุกคนเห็นว่าโอดีขึ้นแล้ว สามารถกลับมาทำงานได้แล้ว และมีรายการที่ทำร่วมกับผมอีก
รายการหนึ่ง ตกลงกันว่าออนแอร์มกราคมปีหน้า เดี๋ยวต้องคุยกับทางสถานีกันใหม่ ว่าจะเอาอย่างไร เพราะเกิดเหตุการณ์ขึ้นแบบนี้" นีโน่กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแรมจูบหน้าผากลาลูกชาย นีโน่ เผยคำพูด โอ วรุฒ ไม่คิดว่าจะเป็นลางบอกเหตุเศร้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง