ปัตตานีปะทะเดือด! ซุ่มโจมตีชุดลาดตระเวน สิ้นเสียงปืน 2 ทหารกล้าพลีชีพ สาหัสอีก 4

ปัตตานีปะทะเดือด! ซุ่มโจมตีชุดลาดตระเวน สิ้นเสียงปืน 2 ทหารกล้าพลีชีพ สาหัสอีก 4

วันที่ 11 ก.ย. ร.ต.อ.สราวุธ นุชรังค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุทหารพราน ร้อย ทพ.4303 ถูกคนร้ายซุ่มโจมตีแล้วยิงปะทะกัน บนถนนสายบ้านดอนนา หมู่ 5 ต.บางเขา อ.หนองจิก มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายนาย จึงประสานหน่วยกำลังร่วมรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43

ที่เกิดเหตุพบศพ อส.ทพ.สุชาติ กองสุข และ อส.ทพ.ธนเดช ไชยมุสิก สังกัดหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธสงครามเข้าตามลำตัวหลายนัด ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ 3 คันล้มคว่ำอยู่กลางถนน และปลอกกระสุนปืนตกอยู่เกลื่อนพื้น นอกจากนั้นยังมีทหารพรานอีก 4 นายถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกลำเลียงส่งร.พ.ไปก่อนแล้ว ทราบชื่อคือ ส.ต.อุทัย ประทุมวัลย์ อส.ทพ.อิสรพงศ์ แก้วรักษา อส.ทพ.อนิรุต หวังเอียด และ อส.ทพ.วรากร นิ่มมาก

โดนซุ่มโจมตี ทั้ง 6 นายปักหลักยิงตอบโต้

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะทหารพราน ชุดฉก.ทพ.43 ร้อย ทพ.4303 จำนวน 6 นาย มีส.ต.อุทัย ประทุมวัลย์ เป็นหัวหน้าชุด ขับขี่รถจักรยานยนต์ 3 คันออกลาดตระเวนเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและมืด คนร้ายที่ซุ่มอยู่ในป่าข้างทางใช้อาวุธสงครามระดมยิงใส่ทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหักรถล้มและหาที่กำบังก่อนยิงตอบโต้จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น จากนั้นกลุ่มคนร้ายล่าถอยไป หลังสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่วิทยุขอกำลังเสริม และตรวจสอบพบว่า อส.ทพ.สุชาติ และ อส.ทพ.ธนเดช ถูกกระสุนคนร้ายเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ พล.ต.จตุพร สั่งระดมกำลังทหาร ตำรวจกว่า 100 นายเข้าตรึงพื้นที่และปิดล้อมตรวจค้นไล่ล่าคนร้าย เชื่อเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่ยังเคลื่อนไหวโดยมีแนวร่วมต่างพื้นที่เข้ามาร่วมก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ สำหรับ อส.ทพ.สุชาติ กองสุข เป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 8 ต.บางจาก อ.เมืองนครศรีธรรมราช ส่วนอส.ทพ.ธนเดช ไชยมุสิก เป็นชาวจ.ปัตตานี อยู่บ้านเลขที่ 37/31 หมู่ 7 ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร ก่อนจัดพิธีศพอย่างสมเกียรติ

บทความก่อนหน้านี้สดจากสนามข่าว : จับทันควันฆาตกรเหี้ยม เชือดสาวโอเกะดับสยอง วงจรปิดจับภาพหน้าชัด
บทความถัดไปข่าวสดทีวีไกด์ : “4โพดำ” พบกับ หนุ่มฮอตมาแรง เจ้าของแฮชแท็ก #ผัว2018 “ฟิล์ม-ธนภัทร” จะสนุกสนานขนาดไหนต้องติดตาม