ผบ.ทบ. เตือนเยาวชนเข้าร่วมป่วนเว็บอย่าทำเพราะความสะใจจะเสียอนาคต เร่งทำความเข้าใจ

23 ธ.ค. 2559 - 09:08 น.

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 23 ธ.ค. ที่สนามกีฬากองทัพบก (วิภาวดี) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงกรณีที่ประชาชนยังไม่เข้าใจเรื่องพระราชบัญญัติการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ว่า ตอนนี้มีบทบาทในการชี้แจงให้ความรู้กับประชาชน 2 อย่าง 1.พยายามทำความเข้าใจ 2.ถ้าทำความเข้าใจแล้วยังไม่เข้าใจและพยายามก่อกวนก็ให้ดำเนินการตามกฎหมาย โดยมีหน่วยงานที่รับผิดชอบจะเป็นคนออกมาแแถลงเรื่องดังกล่าว ซึ่งทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็มีหน่วยตรวจสอบอยู่แล้ว ซึ่งทางกองทัพบกและคสช.ก็ทำงานร่วมกัน ส่วนจะเป็นกลุ่มไหนที่มีการก่อกวนนั่นตนขอไม่บอก แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะออกมาชี้แจงเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 
“เว็บไซต์ของ คสช.เองก็โดนโจมตีแต่ไม่ได้เสียหายมาก ก็ทำให้เว็บอืดบ้างเล็กน้อย แต่ไม่สามารถนำข้อมูลอะไรไปได้ เรามีการป้องกันเต็มที่ เว็บของกรมการเงินก็เหมือนกัน แต่ยังไม่มีผลกระทบใดกับเว็บกรมการเงิน” ผบ.ทบ.กล่าว

 
ผบ.ทบ. กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบโดยตรงชี้แจง เพราะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบหลายส่วน เราพยายามทำความเข้าใจกับทุกส่วนให้เห็นว่ามีแต่ความเสียหายกับประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เท่าที่ทราบเป็นเด็กเยาวชน ที่คงได้ความสะใจ แต่สูญเสียอนาคตมันคุ้มกันหรือไม่ โดยทางผู้รับผิดชอบไม่ได้มีการปล่อยปละละเลย ซึ่งได้มีการดำเนินการอยู่และจะออกมาแถลงในโอกาสต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ทบ. เตือนเยาวชนเข้าร่วมป่วนเว็บอย่าทำเพราะความสะใจจะเสียอนาคต เร่งทำความเข้าใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง