เสี่ยเกาะเต่าเฮี้ยน! เพื่อนซี้เล่าไปหาถึงบ้าน ตะโกนลั่น “กูตายไม่ธรรมดาแล้วนะ!”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยเกาะเต่าเฮี้ยน / จากกรณีที่ “นายพัธรพล เอกปฐมศักดิ์” หรือ เสี่ยหนุ่ม อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของบริษัทดำน้ำ และร้านอาหารบนเกาะเต่า สวมชุดบิ๊กไบก์ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนจะลั่นไกยิงตัวตายคาบ้านหรู ใน ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี สร้างความสะเทือนใจให้แก่เพื่อนและคนในครอบครัว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ไปยังที่เกิดเหตุ คือ ที่บ้านเลขที่ 88/37 หมู่บ้านสวยขุนทะเล หมู่ 3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งทางญาติและเจ้าหน้าที่พยายามเข้าให้การช่วยเหลือแต่ไม่ทัน พบว่าเสียชีวิตก่อนแล้วเมื่อเย็นวันที่ 13 ก.ย.ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

– เพื่อนผู้ตายเผย มีอาการดาวน์จากซึมเศร้า

ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์ ได้สอบถาม “เฮียพัต” (ขอสงวนนาม) ซึ่งเป็นเพื่อนของเสี่ยหนุ่มมากว่าหลายปี โดยเพื่อนของ “เสี่ยหนุ่ม” กล่าวว่า ผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้า เป็นคงเงียบๆ ชอบเก็บตัว และจะพูดคุยกับเฉพาะเพื่อนที่มีความสนิทสนามกันเท่านั้น และมักจะแลกเปลี่ยนปัญหาชีวิตให้ฟังอยู่บ่อยๆ เช่น เรื่องธุรกิจ เรื่องส่วนตัว

โดยช่วงหลัง มีอาการ “ดาวน์” จากภาวะซึมเศร้าอยู่บ่อยๆ โดยทุกครั้งที่ดาวน์ ก็มักจะพูดคุยกับเพื่อน เรื่องวิธีการฆ่าตัวตาย ซึ่งเพื่อนในวงก็ได้ปลอบใจว่าอย่าไปทำเลย ชีวิตยังมีทางออกของปัญหาอยู่หลายทาง

จากอาการดาวน์ของโรคซึมเศร้านี่เอง จึงส่งผลให้ “เสียหนุ่ม” ต้องทานยาอยู่บ่อย แต่อาการก็ดีขึ้นในระยะหนึ่ง แต่พักหลังไม่ไหว จึงได้หยุดทานยาไป

โดยมีอยู่วันหนึ่ง เพื่อนได้โทรไปหาเสี่ยหนุ่ม เพื่อจะไปเยี่ยมเยียนกันตามปกติ แต่เสี่ยหนุ่มก็ไม่ยอมออกมาพบ เก็บตัว กว่าจะออกพบได้ก็ใช้ระยะเวลานาน ด้วยสภาพที่เฟลดาวน์ จากอาการของโรคซึมเศร้า

– ตายธรรมดา โลกไม่จำ

ล่าสุด ก่อนตาย “เสี่ยหนุ่ม” ได้ปรึกษาพูดคุยถึงวิธีการฆ่าตัวตายอีก จนเพื่อนๆได้คุยในเชิงแซวกันว่า “ถ้าจะฆ่าตัวตาย อย่าฆ่าตัวตายแบบธรรมดา โลกจะไม่จำ” โดยเป็นการพูดเล่นกันเพื่อสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายเท่านั้น แต่ก็ไม่คิดว่าเพื่อนจะฆ่าจะตัวตายจริงๆ ดังที่ได้เป็นข่าวไปแล้ว

โดยช่วงที่นอนหลับอยู่นั้น ก็เกิดฝันขึ้นมาว่า เมื่อคืนนี้ “เสี่ยหนุ่ม” ก็ได้มาหาที่หน้าบ้านของตน และตะโกนบอกว่า

“เห้ย…….กูตายไม่ธรรมดาแล้วนะ โลกต้องจำกู”

โดยขณะฝันนั้น ยังไม่ทราบว่า “เสี่ยหนุ่ม” ฆ่าตัวตายแล้ว

พอตกใจตื่นมา ก็ได้ทราบข่าว ก็ตกใจว่าเสี่ยหนุ่มฆ่าตัวตาย และเสียใจ ที่ในกลุ่มเพื่อนได้พูดแซวแบบนั้นกันไป และไม่คาดฝันว่าผู้ตายจะทำตามคำพูดแบบที่แซวกันไปแบบนั้นกันจริง

– ภรรยาเสี่ยหนุ่ม เป็นคนเฮฮา เข้าสังคม

เมื่อถามว่าภรรยาของ “เสี่ยหนุ่ม” มีพฤติกรรมอย่างที่ผู้ตายได้เขียนไว้ในคำสั่งเสียหรือไม่ “เฮียพัต” เพื่อนของผู้ตาย ได้กล่าวตอบกับผู้สื่อข่าวว่า ผึ้งเป็นผู้หญิงเฮฮาสนุกสนาน ร่าเริง เป็นคนไนซ์ เป็นคนกินเหล้าจัด สูบบุหรี่จัด แต่ถามว่าในวงที่มานั่งกินในซอยแถวบ้าน ก็ยังไม่เคยเห็นพฤติกรรมของภรรยาผู้ตาย ตามที่เขียนไว้ในคำสั่งเสีย แต่อย่างใด แต่มีบ่นบ้างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน