สุดอาลัย! พ่อลูบหัวรับศพ ‘พลทหารเข้ม’ กลับภูมิลำเนา เผยข้อความสุดเศร้าถึงลูก

พ่อสุดเศร้า ลูบหัวสุดอาลัยรับศพ พลทหารเข้ม หลังถูก 3 รุ่นพี่รุมซ้อม ก่อนเสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา เผยอยากบอกให้ลูกให้ไปดีมีความสุข ระบุ หากเป็นไปได้อยากให้รุ่นพี่มางานศพลูกสักวัน ด้าน แพทย์ เผยผลชันสูตร 

พ่อของ พลทหารเข้ม สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสถาบันนิติเวชวิทยา
พ่อของ พลทหารเข้ม สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสถาบันนิติเวชวิทยา

จากกรณี พลทหารคชา พะชะ หรือ เข้ม อายุ 22 ปี เสียชีวิตลงอย่างสงบ หลังจากก่อนหน้านี้ พบว่าพลทหารคชามีอาการสมองบวม ปอดติดเชื้อ ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ จนล่าสุด เกิดอาการภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดขึ้นมาอีก ทำให้อาการทรุดลง โดยหลังจากเสียชีวิตนายคมฉัน พะชะ และ นางรุ่งฤดี สิหะวงศ์ พ่อและแม่ของ พลทหารคชา ได้นำร่างของลูกชายมาชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นางรุ่งฤดี สิหะวงษ์ และ นายคมฉัน พะชะ แม่และพ่อของ พลทหารคชา เดินทางมารับศพลูก โดยจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดเวฬุวนาราม (วัดหนองบัวลี) ต.ไทยสามัคคี อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพ 7 วัน และจะทำการฌาปนกิจในวันที่ 22 ก.ย.นี้

พ่อพลทหารเข้ม ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่รพ.ตำรวจ ก่อนรับศพลูกกลับภูมิลำเนา
พ่อพลทหารเข้ม ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่รพ.ตำรวจ ก่อนรับศพลูกกลับภูมิลำเนา

นายคมฉัน กล่าวว่า วันนี้ตนมารับศพลูกชายกลับไปทำพิธีทางศาสนาที่จ.บุรีรัมย์ ส่วนทางแม่จะนำหลักฐานกลับไปแจ้งตายที่จ.ลพบุรี ที่ผ่านมา ทางญาติของพลทหารทั้ง 3 นาย ไม่เคยติดต่อมา แต่ตนไม่เคยคิดอาฆาต และได้ให้อโหสิกรรมไปแล้ว คิดว่าคงอยู่ระหว่างเสียใจจึงไม่กล้าสู้หน้า ถ้าเป็นไปได้อยากให้ทางญาติพลทหารทั้ง 3 มางานศพลูกสักวัน

นายคมฉัน กล่าวต่อว่า เพราะต้องการพูดคุยถามไถ่ เนื่องจาก 3 พลทหารที่กระทำผิดก็มีภรรยาและมีลูกด้วย ตนทราบว่าข้อหานี้รุนแรงมีโทษถึงขั้นประหารชีวิต แต่ตนไม่อยากให้ถึงขั้นประหารชีวิต และไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ตนขอให้ครอบครัวของตนเป็นครอบครัวสุดท้ายที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งนี้ ตนทราบว่า ทาง 3 พลทหารจะถูกปลดในเดือน ต.ค.นี้ และจากนี้ต้องดำเนินการขึ้นศาลพลเรือน ที่ผ่านมา ทางกองทัพก็ดูแลตนเป็นอย่างดี ไม่มีใครมากดดันในเรื่องนี้แต่อย่างใด

พ่อลูกหัวลูกชาย เตรียมนำศพกลับไปทำพิธีที่บ้านเกิด
พ่อลูกหัวลูกชาย เตรียมนำศพกลับไปทำพิธีที่บ้านเกิด

“หากมีโอกาสได้พูดกับลูก ผมอยากบอกว่า ขอให้ลูกไปดีมีความสุข ทางผู้ใหญ่ในกองทัพก็ได้ดูแลเป็นอย่างดี ครอบครัวไม่อยากเรียกร้องเงินชดเชยแต่อย่างใด เพราะมันจะสะท้อนสิ่งที่อยู่ในใจตน ถึงได้เงินชดเชยมาลูกก็ไม่มีสิทธิ์ใช้ ที่ผ่านมาผมเสียใจมามากแล้ว วันนี้จึงไม่อยากเสียใจให้ใครเห็นอีก” นายคมฉันกล่าว

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต แพทย์ระบุว่า สมองตายร่วมกับปอดอักเสบติดเชื้อ ทั้งนี้ นางรุ่งฤดีได้นำเอกสารไปแจ้งที่จ.ลพบุรี โดยมีรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ ทะเบียนทหารป้ายดำ 4640 เป็นผู้พาไป หลังเสร็จที่จ.ลพบุรีแล้ว จึงจะเดินทางไปสมทบกับนายคมฉันที่รอรับศพลูกขึ้นรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ฮฐ3881 กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางไปที่จ.บุรีรัมย์ โดยเมื่อถึงช่วงรับศพ นายคมฉันมีสีหน้าโศกเศร้าและได้ลูบหัวลูกชายด้วยความอาลัย

เคลื่อนศพ พลทหารเข้ม กลับบ้านเกิด
เคลื่อนศพ พลทหารเข้ม กลับบ้านเกิด
บทความก่อนหน้านี้“พ่อแรม” เผยไม่ค่อยดีใจเก๋มางานศพ! ลั่น “น้องแอร์บัส” หน้าไม่เหมือน “โอ วรุฒ”
บทความถัดไปหลานชาย 8 ขวบ อยู่กับปู่ตายมาแล้ว 3 วันในบ้าน คิดว่า “ปู่แค่นอนหลับ”