เก็บร่าง โอ วรุฒ ในโลงเย็นไม้สักทอง 100 วัน เปิดให้แฟนละครเคารพศพ

16 ก.ย. 2561 - 15:13 น.

เก็บร่าง โอ วรุฒ ในโลงเย็นไม้สักทอง 100 วัน เปิดให้แฟนละครเคารพศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. หลังจากพระเอกตลอดกาล โอ วรุฒ จากไปอย่างสงบ ท่ามกลางความอาลัยของพี่น้องในวงการบันเทิง และแฟนละครของอดีตพระเอกดัง โดยครอบครัวจะสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 6 วัน ก่อนเก็บศพของโอ วรุฒ เป็นเวลา 100 วัน ซึ่งญาติเตรียมนำศพของ โอ วรุฒ มาเก็บไว้ที่วัดลัฏฐิวัน (พระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์) ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยได้เตรียมศาลาหลังเล็กไว้สำหรับเก็บร่าง โอ วรุฒ ซึ่งจะเก็บไว้ในโลงเย็นไม้สักทอง 100 วัน

นางสุจิน ชัยมงคล อายุ 63 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลวัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ บอกว่า ช่วงเย็นวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา นีโน่ เมทนี และปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ และบดินทร์ ดุ๊ก ได้มาติดต่อกับเจ้าอาวาสวัดและเดินดูสถานที่ โดยเลือกศาลาหลังเล็กที่สามารถรับคนได้มากเกือบ 200 คน ในการเก็บร่าง โอ วรุฒ วรธรรม ไว้ 100 วัน เพื่อรอพิมพ์หนังสืออนุสรณ์และพระราชทานเพลิงศพ รวมทั้งให้แฟนคลับได้มาเคารพศพได้สะดวก เนื่องจากสถานที่กว้างขวาง และยังมีเมรุเผาศพภายในวัด โดยจะเก็บร่างไว้ในโลงเย็นไม้สักทองจนครบ 100 วัน


จากนั้นจะนำขึ้นไปบนศาลาหลังใหญ่ ซึ่งสามารถรับคนได้มากเกือบ 1 พันคน ซึ่งถือว่าทางวัดมีสถานที่พร้อมและเหมาะสม อีกทั้งยังเป็นสถานที่เผาร่างอาจารย์ใหญ่ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่อีกด้วย โดยระหว่างที่นีโน่มาดู เหมือนมีความรู้สึก แต่พูดไม่ได้ หากพูดไปก็เหมือนกับโม้ รู้สึกเหมือนโอตามนีโน่มาตลอด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เก็บร่าง โอ วรุฒ ในโลงเย็นไม้สักทอง 100 วัน เปิดให้แฟนละครเคารพศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง