เผาแล้ว! เสี่ยเกาะเต่า ญาติร่ำไห้สุดอาลัย ลูกสาวบอกลาครั้งสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เผาแล้ว! วันที่ 16 ก.ย. ที่ศาลา 3 วัดโพธิ์นิมิตร ต.บางกุ้ง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้มีพิธีฌาปนกิจร่าง นายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์ หรือ หนุ่ม อายุ 48 ปี เสี่ยเกาะเต่า ที่ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กยิงตัวตาย ที่บ้านพัก ในต.มะขามเตี้ย หลังจากญาติได้ทำพิธีบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 2 วัน ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้า ทางน้ำผึ้ง ภรรยา ได้นิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณนายพัชรพลที่บ้านพักที่เกิดเหตุ

โดยทางญาติได้นิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป สวดมาติกาบังสุกุล ซึ่งได้มีการนำรถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบก์ทัวร์ริ่ง สีแดง ของนายพัชรพลอีก 1 คันมาจอดคู่กับรถจักรยานยนต์คันโปรดที่เคยขับออกทริปไปต่างประเทศ มารวมจอดคู่อยู่ข้างโลงศพ ซึ่งมีประชาชนและญาติจากเกาะเต่าเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันท์ไว้อาลัย

จากนั้นญาติและเพื่อนกลุ่มบิ๊กไบก์สุราษฎร์ธานี ได้เคลื่อนศพนายพัชรพลจากศาลาไปยังเมรุเพื่อทำพิธีฌาปนกิจจริง โดยมีบุตรสาวคนโตถือภาพบิดาเดินนำหน้าขบวนท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้ามาก ซึ่งภรรยาเดินหน้าศพร่ำไห้อย่างหนักต้องมีญาติคอยประคองเกือบตลอดเวลา จนถึงเวลาฌาปนกิจศพ น.ส.พึงพิศ ได้พาบุตรสาวคนโตไปอำลาบิดาที่หน้าศพ

ด้าน น.ส.ธรรมมรณ์ นิชนิภาโฆสิต น้องสาวนายพัชรพล กล่าวว่า เดินทางมาร่วมไว้อาลัยให้พี่ชายเป็นครั้งสุดท้าย ถึงแม้ว่าพี่ชายจะสั่งเสียไม่ให้จัดงานศพแต่ก็อยากทำให้ครั้งสุดท้ายเพื่อส่งไปสู่ภพภูมิที่ดีและสิ่งที่เกิดขึ้นไม่โทษใครทั้งนั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน