ครอบครัวเศร้า! รับศพ เหยื่อฆ่าปาดคอ เผยดญ. 9 ขวบ รู้สึกผิดที่ช่วยใครไม่ได้

17 ก.ย. 2561 - 15:59 น.

ครอบครัวสุดเศร้า รับศพยาย-หลานวัย 12 ปี เหยื่อฆ่าปาดคอ เผยดญ. 9 ขวบ เหยื่ออีกรายที่บาดเจ็บสาหัส ฟื้นแล้ว รู้สึกผิดที่เพื่อนและยายเสียชีวิต จี้เอาคนร้ายมาขอขมาศพ ถามทำไมต้องทำแบบนี้ ทั้งที่ครอบครัวดีด้วยมาตลอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุฆ่าปาดคอ นางมะลิ อิ่มสวัสดิ์ 67 ปี และด.ญ.อายุ 12 ปี เสียชีวิต และยังพบผู้บาดเจ็บเป็นด.ญ. 9 ขวบอีก 1 ราย ภายในบ้านซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ เลขที่ 53/21 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จากตรวจสอบพบว่ากระเป๋าของผู้เสียชีวิตถูกรื้อค้น สอบถามญาติพบว่าสร้อยคอทองคำไม่ทราบขนาดและน้ำหนักหายไป 1 เส้น เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา

รับศพเหยื่อฆ่าปาดคอ

รับศพเหยื่อฆ่าปาดคอ

เหยื่อฆ่าปาดคอ / ล่าสุดเมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 17 ก.ย. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ครอบครัวของนางมะลิ และ ด.ญ.อายุ 12 ปี เหยื่อฆ่าปาดคอ เดินทางมารับศพด้วยอาการเศร้าโศก ร่ำไห้ โดยจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยแม่ของด.ญ.อายุ 9 ปีที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเป็นลูกสาวของนางมะลิ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนไม่อยู่บ้าน ปกติจะอยู่ด้วยกัน 3 คน ทราบข่าวก็เสียใจมาก ตอนนี้ห่วงความรู้สึก สภาพจิตใจของลูกที่ต้องเห็นเหตุการณ์

แม่ของด.ญ. 9 ขวบ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ลูกสาวฟื้นแล้ว แต่ทันทีที่เห็นแม่และลุงก็ร้องไห้ พยายามจะสื่อสารบอกเล่าทางสายตา แต่ก็ยังพูดอะไรไม่ได้ เหมือนติดในใจ ยังต้องต่อท่อออกซิเจนตลอดเวลา ยังหายใจเองไม่ได้ และมีอาการผวา วันนี้ก็เขียนข้อความในกระดาษ คำว่า “ยาย” และ ” … เสียใจ” เหมือนเขารู้สึกผิดที่เพื่อนและยายเสียชีวิต เพราะเขาคงเห็นทุกอย่าง หลังจากนี้ครอบครัวต้องดูแลลูกสาวให้ดี และย้ายไปอยู่ที่อื่น เปลี่ยนที่อยู่ เปลี่ยนโรงเรียน และดูแลสภาพจิตใจอย่างดีที่สุด

ครอบครัวเศร้ารับศพยายและลานวัย 12 ปี เหยื่อฆ่ายกครัว

ครอบครัวเศร้ารับศพยายและลานวัย 12 ปี เหยื่อฆ่ายกครัว

แม่ของด.ญ. กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ที่ก่อเหตุนั้น ก็เห็นกันมานาน เพราะที่บ้านขายของและชายคนนี้ก็เช่าห้องเช่าอยู่ใกล้ๆ มาซื้อของกับแม่เป็นประจำ พอทราบอยู่ว่ามีพฤติกรรมรุนแรงชอบทำร้ายภรรยาตนเองบ่อยๆ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ จากการดูจากที่เกิดเหตุเชื่อว่าคนร้ายเตรียมการณ์อย่างดี ตั้งใจถอดกระจกห้องน้ำทางหลังบ้านลอดเข้ามา หยิบมีดทำครัวที่อยู่ในครัวหลังบ้านด้านนอกเข้ามาก่อเหตุ เชื่อว่าถ้าแม่ไม่ตื่นลุกมาเข้าห้องน้ำก็คงไม่โดน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ยายของด.ญ.อายุ 12 ปี ได้เดินทางมารับศพหลานสาวด้วย ในอาการเศร้าโศกบอกว่า ปกติไม่ให้หลานไปนอนค้างที่ไหน แต่ครั้งนี้หลานสาวรบเร้าอยากมานอนกับเพื่อน จึงอนุญาต ตนเสียใจที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ และอยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวนายพูล้า คนร้ายมาขอขมาศพ ไม่ใช่แค่จับแล้วเอาไปขัง เพราะครอบครัวอยากรู้ว่าทำไมต้องฆ่า ทำไมไม่เอาทรัพย์สินไปเฉยๆ และที่ผ่านมาก็ทราบว่าครอบครัวของพวกตน ก็ดีกับนายพูล้ามาตลอด มีอะไร มีอาหารก็ให้กิน ทำไมทำแบบนี้

รับศพยายและหลานไปทำพิธีทางศาสนา

รับศพยายและหลานไปทำพิธีทางศาสนา

ขณะที่น.ส.สมใจ รอดสุวรรณ เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้าไปช่วยเหลือคนแรก กล่าวว่า คนร้ายก่อเหตุอย่างเลือดเย็น หลังก่อเหตุก็เดินออกจากบ้านยายมะลิเฉยๆ ทำทีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยังไหว้วานให้คนแถวนั้นไปส่งที่อื่น ตอนนั้นก็ถามว่าออกมาจากบ้านยายได้อย่างไร นายพูล้าบอกว่ายายให้มานอนเป็นเพื่อน ก่อนหลบหนีไป เมื่อเห็นผิดสังเกตก็เข้าไปในบ้านเจอด.ญ.อายุ 9 ขวบ วิ่งมาขอความช่วยเหลือ และชี้ไปทางยายและเพื่อน

ทั้งนี้ ญาตินำศพของนางมะลิ และด.ญ.ที่เสียชีวิต ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางกระเจ้ากลาง จ.สมุทรปราการ โดยสวดพระอภิธรรม 3 วัน ฌาปนกิจในวันที่ 20 ก.ย. และลอยอังคารในวันที่ 21 ก.ย.

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวเศร้า! รับศพ เหยื่อฆ่าปาดคอ เผยดญ. 9 ขวบ รู้สึกผิดที่ช่วยใครไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง