ครูเครียดหนัก ยอมรับแล้ว เผยเหตุ ตรวจการบ้าน ทำไมให้เด็กผิดหมด!!

19 ก.ย. 2561 - 08:58 น.

ครูเครียดหนัก ยอมรับแล้ว เผยเหตุ ตรวจการบ้าน ทำไมให้เด็กผิดหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครูเครียดหนัก เผยเหตุ ตรวจการบ้านทำไมให้เด็กผิดหมด – จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวครูตรวจการบ้านเด็ก ทำชาวเน็ตงงงวยตามๆกัน เพราะเด็กทำการบ้านถูกแล้ว แต่ครูกลับตรวจแล้วบอกว่าผิด โดยหลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phuan Pennapa ได้โพสต์แบ่งปันเรื่องราว ว่าตนสอนการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ให้หลาน แต่ครูตรวจให้หลานผิดหมด ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรู้สึกงง เพราะมั่นใจว่าสอนหลานถูก จึงได้แบ่งปันภาพโจทย์เลขที่หลานได้ทำ พร้อมถามชาวเน็ตว่าคิดอย่างไรบ้างกับคำตอบนั้น

อ่านข่าว สาวงง สอนหลานทำการบ้าน ครูตรวจบอกผิดหมด ชาวเน็ตงงด้วย “ไปเรียกครูมาเคลียร์!”

อ่านข่าว ผู้ปกครองแฉ! ดราม่า ตรวจการบ้านผิด ครูไม่อยู่ร.ร. อึ้ง! มีอีกเพียบ คิดว่าครูถูก

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 ก.ย. ที่โรงเรียน ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ‘ข่าวสดออนไลน์’ ได้ลงพื้นที่ ไปสัมภาษณ์คุณครูคนดังกล่าวที่เป็นคนให้การบ้านคณิตศาตร์กับเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยทางคุณครู ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เนื่องจาก เครียดมาก ทางผู้สื่อข่าว จึงได้มีการพูดคุยกับทางคุณครูอีกท่านหนึ่งในโรงเรียนแทน

ครูเครียด เผยเหตุทำไมให้เด็กผิดหมด

คุณครู กล่าวว่า ตนเองได้มีโอกาสพูดคุยกับครูที่สอนคณิตศาสตร์ของ เด็กชั้นป.1 คนดังกล่าว ทราบว่า ครูออกมายอมรับว่า ตรวจการบ้านเด็กนักเรียนผิดจริง โจทย์ในทุกข้อ จะต้องนำมาบวกกัน แต่ครูตรวจและแก้ไขเป็นลบ ทำให้คำตอบผิด เนื่องจาก ตรวจหลายคน อาจเกิดอาการเบลอ ซึ่งขณะนี้สภาพจิตใจของครูรู้สึกเสียใจและถูกกดดันจากสังคมมาก แต่ทางครูก็ออกมายอมรับโดยดี ไม่มีการแก้ตัวใดๆ

ส่วนที่ไม่ออกมาชี้แจงนั้น เนื่องจาก เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ครูประจำชั้นตั้งแต่ ป.1 – ป.3 พานักเรียนไปทัศนศึกษา ที่ อ.สัตหีบ จึงมีเพียงครูประจำชั้น ป.4 – ป.6 อยู่ที่โรงเรียนเท่านั้น และเท่าที่ตนทราบ ผู้ปกครองคนดังกล่าวไม่ได้อนุญาตให้นักเรียนไปทัศนศึกษากับทางโรงเรียน เมื่อผู้ปกครองของนักเรียนคนดังกล่าวเข้ามาพบคุณครูที่โรงเรียน จึงไม่เจอ ก่อนกลับบ้านไป ไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกัน

ครูยอมรับผิดทั้งหมด เผยเหตุ ทำไมตรวจการบ้าน ให้เด็กผิดหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูเครียดหนัก ยอมรับแล้ว เผยเหตุ ตรวจการบ้าน ทำไมให้เด็กผิดหมด!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง