Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

พ่อค้าส้มตำ ท้าเอาไปยิงทิ้ง หอบหลักฐาน มัด 6 ตร.ยัดยา มอบผบช.น.

21 ก.ย. 2561 - 18:08 น.

พ่อค้าส้มตำ หอบหลักฐานเพิ่ม มัดตัว 6 ตร.ยัดยา - รีดเงิน มอบผบช.น. ใช้ดำเนินคดี ภายหลังถูกจดหมายข่มขู่เอาชีวิต ท้าเอาไปยิงทิ้งได้เลย หากยุ่งเกี่ยวยาเสพติด

ตร.ยัดยา / จากกรณีนายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี ประกอบอาชีพ พ่อค้าส้มตำ อยู่บริเวณปากซอยพระรามหก ซอย 22 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ แจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.พญาไท ให้ดำเนินคดีกับตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 รวม 6 คน

ร่วมกับพลเรือน กรรโชกทรัพย์ และใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ เรียกรับเงินสินบนเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา ต่อมาพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และให้ตำรวจ 6 นายออกจากราชไว้ก่อนนั้น อ่านข่าว : ตำรวจพาพ่อค้าส้มตำ ถูก ตร.ยัดยา-รีด 5 หมื่น ชี้จุดเสมือนจริง รู้เลยทำไมต้องมาตรงนี้!

หอบหลักฐานมอบผบช.น.

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 20 ก.ย. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ พร้อมด้วยนายศักดิ์ชัย เดินทางเข้ามาพบ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เพื่อมอบหลักฐานเพื่อเติม ใช้ประกอบสำนวนคดีแจ้งข้อกล่าวหาเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด 6 นาย

โดยนายรณณรงค์ เผยว่า วันนี้จะเดินทางมาพบผบช.น. เพื่อมอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพื่อให้สั่งการตรวจสอบ ภายหลังมีแรงกดดันเข้ามาค่อนข้างเยอะ โดยพยานหลักฐานเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งพยานบุคคลทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท ได้ทำการสอบปากคำไว้ทั้งหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม ยังอยากได้พยานหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม จึงได้เข้าขอพบผบช.น. เพื่อขอให้สั่งการให้ตรวจสอบ ทุกวันนี้ยังไม่ทราบเลยว่าจดหมายที่ข่มขู่เป็นลักษณะข่มขู่เอาชีวิต แต่ยังไม่มีความคืบหน้าจึงให้ทางเจ้าหน้าทีตำรวจดำเนินการตรวจสอบต่อไป

ด้านนายศักดิ์ชัย กล่าวว่า ยืนยันว่ากรณีที่มีการพูดว่าตนเองเสนอเงินก่อนที่จะถูกเรียกรับนั้น ไม่เป็นความจริงเนื่องจากตนเองถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเรียกเงิน 50,000 บาท เป็นค่าปรับแลกกับการไม่ดำเนินคดี ไม่ได้มีการเสนอเงินแต่อย่างใด

ท้าเอาไปยิงทิ้งได้เลย หากยุ่งกับยาเสพติด

เมื่อถามว่าเคยโดนดำเนินคดี หรือมีส่วนผัวพันกับคดียาเสพติดหรือไม่ ตนยืนยันว่าไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน คนในบ้านก็ไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด

นายศักดิ์ชัย กล่าวต่อว่า ตนไม่ทราบว่าทำไมถึงมาก่อเหตุกับตน แต่ตนรู้จักตำรวจ 2 คนเป็นการส่วนตัว เนื่องจากบ้านอยู่ซอยเดียวกัน ส่วนจดหมายข่มขู่ได้รับเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา ส่งมาเป็นซองสีฟ้าติดแสตมป์ ระบุชื่อตนกับลูกสาว โดยด่าด้วยถ้วยคำหยาบคาย ใจความลงท้ายว่า “เดี๋ยวจะเป็นเหมือนหมาตายข้างถนน”

“ผมกล้าให้เอาไปยิงทิ้งได้เลยหากยุ่งเกี่ยวยาเสพติด ทั้งนี้อยากถามตำรวจที่ทำแบบนี้ ว่าทำไมถึงทำ” นายศักดิ์ชัย กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อค้าส้มตำ ท้าเอาไปยิงทิ้ง หอบหลักฐาน มัด 6 ตร.ยัดยา มอบผบช.น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง