จากกรณีมีข่าว สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ และภรรยา ถูกฟ้องล้มละลาย เกี่ยวกับเรื่องนี้มีการสอบถามไปยังเจ้าตัว สมรักษ์ เปิดใจเมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 21 ก.ย. ว่า ได้รับหมายศาลเรื่องดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง แต่ฝากถึงแฟนๆ ทั่วไป ไม่ต้องเป็นห่วง ตนเองและครอบครัวยังคงมีความเป็นอยู่สุขสบายดี และพร้อมยืนหยัดสู้ชีวิตต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“จริงๆ แล้วเรื่องนี้เป็นคดีเก่าๆ ที่ค้างคามาหลายสิบปีแล้ว ตั้งแต่สมัยผมยังชกมวยสมัครเล่นรับใช้ชาติอยู่เลย เรื่องราวมากมายวุ่นวายเหล่านี้เกิดขึ้นก็เพราะเรามัวแต่ชกมวย ไม่มีความรู้เชี่ยวชาญในเรื่องเอกสารต่างๆ การทำธุรกิจ ธุรกรรม เรื่องกฎหมาย สุดท้ายก็เลยกลายเป็นคดียืดเยื้อมาจนถึงปัจจุบัน” ฮีโรเหรียญทองโอลิมปิก จากแอตแลนต้า สหรัฐอเมริกา ปี 2539 ค่อยๆ เผยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น

“มันเป็นเรื่องเก่าๆ มากมาย ผมยกตัวอย่างนะ อย่างเช่นผมไปลงทุน เซ็นเอกสารเรื่องธุรกิจเปิดปั๊มน้ำมัน ให้กับพ่อตาแม่ยายที่จังหวัดชัยภูมิ เมื่อหลายปีก่อน โดยเราลงชื่อเซ็นในเอกสาร ทีนี้พอกิจการมันไปไม่รอด ก็เลยขาดทุน กลายเป็นหนี้สินรุงรัง ตัวเราเองก็ไม่ทันคนเขา เพราะเราไม่รู้เรื่องรายละเอียด สุดท้ายก็เลยเป็นหนี้สิน ลามไปถึงเรื่องบ้าน ต้องเป็นหนี้ราวๆ สี่ล้านกว่าบาท พูดไปแล้วก็ปวดหัว ผมจึงไม่อยากพูดอะไรมาก ดูตัวอย่างพี่ระ เขาทราย แกแลคซี่ ก็เคยประสบปัญหาแบบนี้มาก่อน สามปีเขาก็ตั้งตัวขึ้นใหม่ได้ ทุกวันนี้ชีวิตเขาก็มีความสุข เริ่มต้นใหม่ได้ ตัวผมเองก็ยืนยันว่าไม่มีปัญหา ผมยังแฮปปี้ดีทุกวันนี้”

“แต่ก็ฝากขอบคุณถึงแฟนๆ ทุกคนที่เป็นห่วง ตอนนี้ผมมีลูกพี่ มีเจ้านายที่ยินดีช่วยเหลือ ตัวผมเองถึงจะถูกฟ้องล้มละลาย มันก็เป็นหนี้สินเฉพาะตัวผม ตราบใดที่ลูกสาวและลูกชาย ทุกวันนี้ต่างก็เติบโต และมีงานทำ มีรายได้ทั้งวงการบันเทิง รายการทีวี ก็ยังมีรายได้เดือนละแสนกว่าบาท ช่วยเหลือครอบครัวเราให้อยู่ได้ ตัวผมเองก็มีงานละคร งานกิจกรรมต่างๆ ก็ยังสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุขครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน