ลูกแจ้งจับพ่อแท้ๆติดคุก! แล้วพาพวกไปบ้านยกตู้เซฟเปิดกวาดเงิน90ล้าน

22 ก.ย. 2561 - 22:21 น.

ลูกแจ้งจับพ่อแท้ๆติดคุก! แล้วพาพวกไปบ้านยกตู้เซฟเปิดกวาดเงิน 90 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.5 ได้เข้าจับกุมตัว นายมิน จีมิน อายุ 26 ปี ชาวเกาหลีใต้ และนายศุภฤกษ์ ธนาพัชรมนฑ์ อายุ 42 ปี พร้อมของกลางเงินสด 90 ล้านวอน หรือประมาณ 3 ล้านบาท และเงินสดไทยอีก 2 แสนบาท หลังร่วมกันขโมยมาจากตู้เซฟของพ่อนายนายมิน จีมิน เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา มีน.ส.ชัญญานุช (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ 1 ใน 10 ของบริษัทแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ กก.สส.บก.น.5 ว่า นายมิน จีมิน อายุ 26 ปี นายฮวน กิ ชิน อายุ 33 ปี และนายศุภฤกษ์ ธนาพัชรมนท์ อายุ 42 ปี

“ได้ร่วมกันแจ้งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองให้ไปจับกุม นายมิน บอล ชิก ซึ่งเป็นพ่อของนายมิน จีมิน ที่ทำธุรกิจค้าทองแดง ในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ที่คอนโดภายในซอยทองหล่อ 4 จากนั้นทั้ง 3 คนเข้าไปลักตู้เซฟภายในห้องขนขึ้นรถตู้เบนซ์ สีดำ ทะเบียน ฮล 9677 กทม. หลบหนีไป ซึ่งภายในมีเงินสดประมาณ 90 ล้านวอน หรือประมาณ 3 ล้านบาท และเงินสดไทย 2 แสนบาท”

จากนั้นตำรวจวางกำลังตามจุดต่างๆ ที่คาดว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะหลบไปพักอาศัย พร้อมตรวจสอบเส้นทางการหลบหนี จนทราบว่าขับรถไปไว้ที่อู่ซ่อมรถในซอยวัดศรีประวัติ อ.ปลายบาง จ.นนทบุรี แล้วให้ช่างงัดเอาทรัพย์สินในตู้เซฟ ก่อนนำรถตู้ไปจอดทิ้งไว้บนถนนย่านบางแค แล้วกลับที่พักในซอยสุขุมวิท 22 จนกระทั่งถูกตำรวจตามจับได้พร้อมของกลาง

สอบสวนนายมิน จีมิน ให้การรับสารภาพว่า ไม่ค่อยได้ติดต่อหรือพักอาศัยอยู่กับพ่อ แต่มักจะอยู่และออกเที่ยวกับนายฮวน กิ ชิน เพื่อนชาวเกาหลีใต้ด้วยกันที่อยู่ในประเทศไทยมานาน จากนั้นรู้จักนายศุภฤกษ์ เพื่อนขาเที่ยวคนไทย สาเหตุที่ลงมือเนื่องจากต้องการเงินในตู้เซฟของพ่อไปใช้จ่าย เมื่อก่อเหตุแล้วกำลังจะเตรียมตัวหนีออกนอกประเทศ แต่ไม่คิดว่าตำรวจจะตามจับได้เร็วขนาด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์นั้น และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป นำตัวส่งสน.ทองหล่อ ก่อนออกหมายจับ นายฮวน กิ ชิน มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกแจ้งจับพ่อแท้ๆติดคุก! แล้วพาพวกไปบ้านยกตู้เซฟเปิดกวาดเงิน90ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง